Đây là nhận định được Tổng thống El Salvador Nayib Bukele nhấn mạnh khi quốc gia này sắp coi bitcoin như một loại tiền hợp pháp, cùng với USD.
Elon Musk sẽ 'chia tay' Bitcoin? Elon Musk sẽ 'chia tay' Bitcoin?
Bất chấp COVID-19, Việt Nam tiếp tục thuộc top 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất thế giới Bất chấp COVID-19, Việt Nam tiếp tục thuộc top 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất thế giới

Hội nghị Bitcoin 2021 diễn ra tại Miami được xem là sự kiện bitcoin lớn nhất trong lịch sử, Tổng thống Nayib Bukele đã công bố quan hệ đối tác của El Salvador với công ty ví điện tử Strike để xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại nhằm sử dụng công nghệ bitcoin.

'Bitcoin sẽ tạo ra việc làm cho hàng nghìn người dân El Salvador'
Xuất hiện quốc gia đầu tiên sẽ chấp nhận Bitcoin.

Ông Bukele cho biết: “Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật giúp bitcoin trở thành một cuộc loại tiền hợp pháp".

Theo Reuters, Tổng thống Bukele còn cho biết tại Hội nghị Bitcoin 2021: "Trong ngắn hạn, việc chấp nhận bitcoin sẽ tạo ra việc làm và giúp cung cấp tài chính cho hàng nghìn người bên ngoài nền kinh tế chính thức".

Nền kinh tế El Salvador chủ yếu sử dụng tiền mặt, nơi khoảng 70% người dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Kiều hối hoặc tiền mà người di cư gửi về nhà chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador. Các dịch vụ đương nhiệm có thể tính phí từ 10% trở lên cho các lần chuyển tiền quốc tế đó, đôi khi có thể mất vài ngày để đến nơi và yêu cầu nhận tiền trực tiếp.

Bitcoin không có được niềm tin và sự ủng hộ của bất kỳ chính phủ nào.

Trong khi vẫn chưa có thông tin chi tiết về cách thức triển khai sẽ hoạt động, theo CNBC, El Salvador đã tập hợp một nhóm các nhà lãnh đạo bitcoin để giúp xây dựng một hệ sinh thái tài chính mới với bitcoin làm lớp cơ sở.

Đảng Những Ý tưởng Mới của ông Bukele nắm quyền kiểm soát Quốc hội Lập pháp ở El Salvador, vì vậy rất có thể sẽ thông qua dự luật.

Adam Back, CEO của Blockstream cho biết: “Đó là một điều không thể tránh khỏi nhưng đã có ở đây: Quốc gia đầu tiên đang trên đường thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin”.

Ông Back cho biết ông có kế hoạch đóng góp các công nghệ như Liquid và cơ sở hạ tầng vệ tinh để biến El Salvador trở thành hình mẫu cho thế giới.

Đây không phải là động thái đầu tiên của El Salvador đối với bitcoin. Vào tháng 3, Strike đã ra mắt ứng dụng thanh toán di động và nó nhanh chóng trở thành ứng dụng được tải xuống số một trong nước.

Elon Musk sẽ 'chia tay' Bitcoin? Elon Musk sẽ 'chia tay' Bitcoin?
Sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin đã giảm 3,4% và giao dịch ở mức 37.390 USD. Nguyên nhân là do dòng trạng thái ám chỉ việc Elon Musk sẽ từ bỏ loại tiền điện tử này khiến giới đầu tư xôn xao.
Bất chấp COVID-19, Việt Nam tiếp tục thuộc top 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất thế giới Bất chấp COVID-19, Việt Nam tiếp tục thuộc top 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất thế giới
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố trong báo cáo cập nhật dữ liệu kiều hối toàn cầu tháng 5/2021. Theo đó, Việt Nam tiếp tục thuộc top 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất thế giới với hơn 17 tỷ USD kiều hối đã được chuyển về nước năm 2020.
Lãnh đạo quân đội Myanmar chấp nhận đề xuất ngừng bạo lực với dân thường Lãnh đạo quân đội Myanmar chấp nhận đề xuất ngừng bạo lực với dân thường
Thống tướng Myanmar chấp nhận đề xuất ngừng bạo lực với dân thường được đưa ra trong Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN.

In bài viết

Truyền hình