Bình Thuận phấn đấu vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 đạt 9,5 tỷ đồng
Để huy động sức mạnh tổng hợp từ các nguồn lực trong cộng đồng dân cư, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh góp phần giúp đỡ hộ nghèo về xây dựng, sửa chữa nhà ở và thực hiện công tác an sinh xã hội.
Năm nay, toàn tỉnh phấn đấu vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 đạt 9,5 tỷ đồng. Trong đó, Quỹ cấp tỉnh phấn đấu vận động 2,2 tỷ đồng, bao gồm: nguồn vận động tập trung thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết người nghèo; Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh không hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo (trừ các nguồn hỗ trợ trực tiếp xây dựng nhà ở cho hộ nghèo).
![]() |
| Bên cạnh việc xây nhà Đại đoàn kết, thực hiện công tác an sinh xã hội, tạo sinh kế nhằm góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững - (Ảnh minh hoạ). |
Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện và xã, phấn đấu vận động đạt 7,3 tỷ đồng. Cụ thể: thành phố Phan Thiết 1 tỷ đồng; thị xã La Gi, huyện Bắc Bình mỗi huyện 850 triệu đồng; Tuy Phong và Hàm Thuận Bắc mỗi huyện 800 triệu đồng; huyện Hàm Tân 750 triệu đồng; huyện Đức Linh 700 triệu đồng; Hàm Thuận Nam và Tánh Linh mỗi huyện 650 triệu đồng; huyện Phú Quý 250 triệu đồng.
Cũng theo đó, việc vận động Quỹ “Vì người nghèo” phải căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, các huyện, thị xã, thành phố có thể xây dựng kế hoạch vận động cao hơn và được tổ chức rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân và việc sử dụng Quỹ phải đúng mục đích; góp phần cùng các chương trình mục tiêu, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh năm 2023.
| Năm 2022, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh vận động được hơn 17 tỷ đồng/9,5 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 186,8%. Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” và từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã xây dựng 101 căn nhà ở và sửa chữa 27 căn nhà ở cho hộ nghèo với tổng số tiền 5,146 tỷ đồng… Bên cạnh đó, việc xây nhà Đại đoàn kết, thực hiện chương trình an sinh xã hội cũng đạt được nhiều kết quả thiết thực góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội và mục tiêu giảm nghèo bền vững; nhất là việc huy động mọi nguồn lực tập trung xóa nhà ở dột nát, tạm bợ cho hộ nghèo. Ngoài nguồn vốn hỗ trợ của các cấp, các ngành, Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư đã vận động bà con trong khu phố, dòng họ ủng hộ ngày công, vật liệu để giúp đỡ cho hộ nghèo. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị
Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo
Đọc nhiều
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
WVIV lan tỏa thông điệp “Không một mình” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế
Khách quốc tế tại Nam Phi trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






