Lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Thuận đã có những tiết lộ đầy bất ngờ về việc kinh doanh bất động sản của các doanh nghiệp đang có dự án trên địa bàn tỉnh này.
Thanh Long Bay – điểm sáng trên thị trường bất động sản biển Bình Thuận Novaland: Thực hiện trách nhiệm xã hội tại Bình Thuận, song hành cùng Giáo dục & Đào tạo Novaland đồng hành cùng chiến lược phát triển du lịch Bình Thuận

Mới đây, Báo Vietnamnet đưa ra thông tin về việc tiết lộ của lãnh đạo Sở xây dựng Bình Thuận đó là việc tỉnh này chỉ có 1 dự án bất động sản duy nhất đủ điều kiện kinh doanh bất động sản.

Qua kết quả rà soát, thống kê giữa các sở ngành, Bình Thuận hiện có 42 dự án du lịch nghỉ dưỡng có kết hợp kinh doanh bất động sản. Trong đó, nhiều nhất là Phan Thiết với 22 dự án. Đặc biệt có tới 14 doanh nghiệp bị Bình Thuận "tuýt còi" chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản. Đây là lời cảnh báo đầy sức nặng với tình trạng rao bán, kinh doanh bất động sản tràn lan khi chưa đủ điều kiện ở Bình Thuận thời gian qua.

Trả lời Vietnamnet khi được hỏi làm thế nào kiểm soát tình trạng rao bán rầm rộ trên mạng các dự án chưa đủ điều kiện, ông Dũng cho hay: "Hiện Bình Thuận chưa có chế tài xử lý việc đặt chỗ, giữ chỗ mua dự án. Đó cũng là cái vướng chung của toàn quốc hiện nay chứ không chỉ riêng gì Bình Thuận. Tuy nhiên, tỉnh Bình Thuận sẽ có giải pháp xử lý chứ không thể buông lỏng được".

binh thuan chi 1 du an bds du dieu kien kinh doanh
Hiện tại chỉ có một dự án bất động sản đủ điều kiện kinh doanh tại Bình Thuận. Ảnh minh họa

Đơn cử vào thời điểm tháng 6/2019, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cho biết, Sở đã gửi các văn bản yêu cầu các chủ đầu của 4 dự án bất động sản tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận ngừng giao dịch vì chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định. Các dự án gồm, Khu du lịch nghỉ dưỡng Apec Mandala Wyndham Mũi Né của Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam, Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 của Công ty cổ phần Tân Việt Phát, Khu dân cư Nam Cảng cá phường Đức Long của Công ty cổ phần Xây lắp thủy sản Việt Nam, Dự án Sentosa Villa của Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn.

Để hoạt động kinh doanh bất động sản thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận yêu cầu các công ty trên không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện giao dịch mua bán hoặc giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí; đăng các nội dung liên quan đến giao dịch bất động sản của dự án khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Sở dĩ có hiện tượng "nhà nhà, người người" lách luật huy động vốn trái phép trong quá trình kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai đó là có làn sóng đổ bộ vào Bình Thuận. Nhiều chuyên gia cho rằng đó là sự kỳ vọng vào bất động sản nơi đây sẽ sớm cất cánh nhờ vào thông tin từ hàng loạt dự án hạ tầng hàng chục nghìn tỷ được triển khai. Cùng với đó là tiềm năng về du lịch phát triển bùng nổ và bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang có sự tham gia của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn nên đây là phân khúc có triển vọng rất lớn.

tiet lo gay soc ve thi truong bat dong san binh thuan Công khai quy hoạch tại huyện, xã để "cắt vòi" dự án ma
tiet lo gay soc ve thi truong bat dong san binh thuan Người trẻ làm sao mua được nhà?
tiet lo gay soc ve thi truong bat dong san binh thuan Phú Yên - Miền đất hứa cho đầu tư BĐS nghỉ dưỡng
In bài viết

Truyền hình