Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã tổ chức trao 110 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con em gia đình ngư dân hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập ở Bình Định.
Peace Trees Việt Nam trao học bổng cho 220 học sinh tại Quảng Trị Peace Trees Việt Nam trao học bổng cho 220 học sinh tại Quảng Trị
Cần Thơ: dành 5 tỷ hỗ trợ sinh viên ảnh hưởng Covid-19 và thiên tai tại ĐBSCL Cần Thơ: dành 5 tỷ hỗ trợ sinh viên ảnh hưởng Covid-19 và thiên tai tại ĐBSCL
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng và động viên các em.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng và động viên các em.

Ngày 24-11, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đến Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định để phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở GD-ĐT Bình Định trao học bổng Vừ A Dính năm 2020 – 2021 cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở Bình Định.

Năm nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính dành tặng 50 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi trong tỉnh Bình Định; Quỹ cũng tặng 1 máy phát điện trị giá 20 triệu đồng cho trường Tiểu học Canh Liên (huyện Vân Canh, Bình Định).

Nhân dịp này, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng trao tặng 60 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh là con em các gia đình ngư dân khó khăn vượt khó học giỏi ở các địa phương ven biển Bình Định.

Bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định trao học bổng cho các học sinh  ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định trao học bổng cho các học sinh ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Theo bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, năm nay miền Trung gặp nhiều khó khăn do bão lũ, thời tiết hết sức khắc nghiệt, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, trong đó có ảnh hưởng đến việc học tập của các cháu học sinh. Vì vậy, Quỹ học bổng Vừ A Dính quyết định đi trao học bổng sớm hơn thông lệ để các cháu có điều kiện vượt qua những khó khăn.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT Bình Định trao tặng 400 quyển vở cho các em học sinh tại trường Tiểu học Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh và Tiểu học Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân (đều ở tỉnh Bình Định).

Trong suốt 21 năm hoạt động (1999- 2020), Quỹ Vừ A Dính luôn quan tâm, chú trọng đến công tác hỗ trợ, chăm sóc các em học sinh, sinh viên vùng dân tộc thiểu số tại các vùng miền trên cả nước. Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trên 80.000 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số.

Câu lạc bộ “Vì Hoàng sa- Trường sa thân yêu” tuy mới thành lập được 6 năm nhưng cũng đã trao hơn 10.000 suất học bổng cho con ngư dân vùng biển đảo và con của cán bộ chiến sĩ hải quân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, bộ đội biên phòng- những người đã ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Đến nay, riêng tỉnh Quảng Ngãi đã được trao hơn 1.100 suất học bổng từ Quỹ Vừ A Dính và học bổng từ “CLB Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu”, trị giá nhiều tỷ đồng.

BAEMIN Việt Nam trao 35 suất học bổng cho sinh viên Đại học Việt Bắc BAEMIN Việt Nam trao 35 suất học bổng cho sinh viên Đại học Việt Bắc

Cuối tuần qua, lễ trao học bổng BAEMIN Kim Bong Jin đã được tổ chức tại trường Đại học Việt Bắc tỉnh Thái Nguyên. Tổng ...

Hơn 8000 suất học bổng chấp cánh ước mơ cho nữ sinh hiếu học Hơn 8000 suất học bổng chấp cánh ước mơ cho nữ sinh hiếu học

Chương trình học bổng "Nữ sinh hiếu học, vượt khó" của báo Phụ Nữ TP HCM đã tròn 30 tuổi. Rất nhiều thế hệ nữ ...

5 học bổng du học tại Mông Cổ năm 2020 5 học bổng du học tại Mông Cổ năm 2020

Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GDĐT) vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Mông Cổ năm 2020 diện Hiệp định Chính phủ với ...

In bài viết

Truyền hình