Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GDĐT) vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Mông Cổ năm 2020 diện Hiệp định Chính phủ với 5 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
10 học bổng du học tại Ma-rốc năm 2020 10 học bổng du học tại Ma-rốc năm 2020

Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Ma-rốc diện Hiệp định năm 2020.

Tây Ninh tiếp nhận gần 500 du học sinh Campuchia trở lại nhập học Tây Ninh tiếp nhận gần 500 du học sinh Campuchia trở lại nhập học

Vừa qua, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh đã làm thủ tục để tiếp nhận 495 du học sinh Campuchia trở ...

Theo đó, Chính phủ Mông Cổ cấp 5 học bổng dài hạn cho lưu học sinh Việt Nam để đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Trong đó, thời gian đào tạo chương trình đại học là 4 năm, chương trình thạc sĩ là 5 năm, chương trình tiến sĩ từ 3-4 năm.

Về chế độ học bổng, Chính phủ Mông Cổ tiếp nhận đào tạo, nghiên cứu miễn phí và cấp học bổng hàn tháng theo quy định của phía Mông Cổ. Phía Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và một lượt về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định.

Về yêu cầu đối với các ứng viên dự tuyển, ngoài đáp ứng các điều kiện chung về phẩm chất chính trị, sức khỏe, cam kết sau khi hoàn thành chương trình, ngành học đăng kí dự tuyển… Ứng viên cần đáp ứng một trong các yêu cầu về ngoại ngữ như, có bằng đại học, thạc sĩ học tại Mông Cổ bằng tiếng Mông Cổ đối với các trường hợp dự tuyển học thạc sĩ, tiến sĩ bằng tiếng Mông Cổ, nếu ứng viên chưa biết tiếng sẽ được bố trí học một năm dự bị tiếng tại Mông Cổ trước khi vào học chuyên ngành.

Đối với từng học bổng cụ thể, ứng viên cần đáp ứng yêu cầu của học bổng dự tuyển. Trong đó, học bổng đại học dành cho sinh viên hoàn thành năm thứ nhất các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam, hệ chính quy tập trung, có kết quả học 3 năm THPT và năm thứ nhất đại học đạt từ 6,5 trở lên. Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc các đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo Quy chế tuyển sinh ĐH hiện hành, có kết quả học tập bậc THPT từ 6,5 trở lên.

1534 1 nsgg
Ảnh minh họa.

Đối với học bổng thạc sĩ dành cho người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan Nhà nước, không quá 35 tuổi, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ; sinh viên tốt nghiệp đại học với kết quả học tập đạt loại khá trở lên tại Mông Cổ hoặc tại Việt Nam trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động và cam kết sau khi hoàn thành khóa học về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Chương trình học bổng tiến sĩ dành cho người có trình độ thạc sĩ đang công tác tại cơ quan Nhà nước, không quá 45 tuổi, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có HĐLĐ đầu tiên sau khi tốt nghiệp ĐH, thạc sĩ, tính đến ngày nộp hồ sơ; học viên tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả học tập đạt loại khá trở lên tại Mông Cổ hoặc tại Việt Nam trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, không quá 35 tuổi, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, HĐLĐ và cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Ứng viên quan tâm nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ http://tuyensinh.vied.vn/ hoặc chuyển hồ sơ giấy tới Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GDĐT) trong thời gian đến ngày 25/9/2020.

Trên cơ sở hồ sơ ứng viên gửi, Bộ GDĐT sẽ xem xét, sơ tuyển và đề cử với phía Mông Cổ. Cục Hợp tác Quốc tế sẽ thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục để đi học tại Mông Cổ trong tháng 10/2020.

Chi tiết 35 suất học bổng du học Campuchia Chi tiết 35 suất học bổng du học Campuchia

Chương trình học bổng diện hiệp định giữa hai quốc gia Việt Nam và Campuchia với 15 suất cho trình độ đại học và sau ...

Trao 100 suất học bổng Trao 100 suất học bổng "Chung tay vì trẻ em tỉnh Điện Biên năm 2020”

Mới đây, Chương trình "Chung tay vì trẻ em tỉnh Điện Biên năm 2020” đã trao 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu ...

In bài viết

Truyền hình