Các đối tượng xấu đã xịt sơn trắng che biển cấm xe container, xe kéo sơ mi rơ moóc để những phương tiện này ngang nhiên đi qua tuyến đường cấm vào giờ cao điểm, gây khó khăn cho lực lượng chức năng xử lý.
Đồng Nai: Cựu CSGT bắn chết người, nhờ bạn nhận tội thay Video: CSGT "bó tay" với tài xế cố thủ trong xe 16 chỗ? Vụ tự xưng bảo kê nhờ xóa status tố cáo CSGT Vĩnh Phúc: Tổ công tác bị yêu cầu giải trình
bien bao cam bi xit son trang xoa luc luong csgt gap kho khi xu ly hung than xa lo
Mặc dù có biển cấm, nhưng biển bị một số đối tượng xấu xịt sơn trắng, khiến những chiếc container vẫn tự do qua lại tuyến đường này vào giờ cao điểm và lực lượng chức năng không thể xử lý.

Mới đây, nhiều người dân sống tại khu vực đường 181, quận Gia Lâm, TP. Hà Nội bất ngờ xôn xao về việc những chiếc biển báo cấm xe container, xe kéo sơ mi rơ moóc bị xịt sơn trắng xóa, che mất hình hiệu trên biển báo, mà kỳ lạ hơn, sự việc đều xuất hiện chỉ sau một đêm, ngay khi cơ quan chức năng vừa thay mới biển khác.

Để mục sở thị, ngày 25/10, phóng viên Báo Thời đại đã tới hiện trường mà người dân phản ánh và tận mắt chứng kiến những chiếc biển cấm xe container, xe kéo sơ mi rơ moóc bị xịt sơn trắng xóa, che mất hình hiệu.

Bà Trần Thị Tâm (Phố Keo - Kim Sơn, Gia Lâm) cho biết, ban đầu những chiếc biển cấm xe container, xe kéo sơ mi rơ moóc được dựng lên, sau đó bị xịt sơn trắng, khi cơ quan chức năng tới thay biển mới, sự việc lại tiếp diễn như cũ chỉ sau 1 đêm.

bien bao cam bi xit son trang xoa luc luong csgt gap kho khi xu ly hung than xa lo
Sơn trắng che mất hình hiệu của biển báo.
bien bao cam bi xit son trang xoa luc luong csgt gap kho khi xu ly hung than xa lo
Ở vị trí khác biển cấm cũng chịu cảnh ngộ tương tự.

"Khi biển cấm xuất hiện, tuyến đường này đã bớt ùn tắc bởi không thấy xe container đi qua vào giờ cao điểm, nhưng vài ngày trở lại đây, họ lại rầm rầm đi qua khi biển báo bị xịt sơn trắng xóa", bà Tâm nhấn mạnh.

Tác nghiệp cùng tổ công tác Đội CSGT - Công an huyện Gia Lâm vào đúng giờ cấm trên tuyến đường Ỷ La, không khó để nhìn thấy những chiếc container, xe kéo sơ mi rơ moóc nườm nượp qua mặt lực lượng chức năng, trong khi đơn vị không thể xử lý bởi nguyên nhân từ những chiếc biển cấm bị xịt sơn trắng.

Một chiến sĩ CSGT trong tổ công tác cho hay, nắm bắt được tình hình giao thông phức tạp trên tuyến đường này như ùn tắc vào giờ cao điểm và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT làm ảnh hưởng tới đời sống nhân dân, lãnh đạo Đội CSGT Gia Lâm đã đề xuất các ban ngành, trong đó có Sở GTVT Hà Nội cắm biển cấm xe container và xe kéo sơ mi rơ moóc vào các khung giờ sáng từ 6h00 đến 9h00, chiều từ 16h30 đến 19h30 để giảm thiểu những vấn nạn trên.

"Tuy nhiên các đối tượng xấu đã nhanh tay dùng thủ đoạn xịt sơn trắng nhằm che biển báo và vô tư đi qua, khi bị chúng tôi dừng xe xử lý, họ vin vào chiếc biển trắng xóa và nói rằng không thấy biển cấm, từ đó khó lòng xử phạt theo đúng quy định", chiến sĩ CSGT chia sẻ.

bien bao cam bi xit son trang xoa luc luong csgt gap kho khi xu ly hung than xa lo
Những chiếc container, xe kéo sơ mi rơ moóc thường xuyên chạy qua tuyến đường này khiến ùn tắc, ô nhiễm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây TNGT
bien bao cam bi xit son trang xoa luc luong csgt gap kho khi xu ly hung than xa lo

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT Gia Lâm sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát và phối hợp với cơ quan công an xử lý những đối tượng có hành vi xịt sơn trắng lên biển cấm, ngay sau khi những tấm biển này được thay mới tại tuyến đường đi qua ngã tư Sủi - Ỷ Lan (tỉnh lộ 181).

Đây không phải là lần đầu tiên, hành vi che biển cấm được các đối tượng xấu thực hiện. Trước đó vào tháng 8, tại đầu Phố Keo – Gia Lâm cũng có một tấm biển cấm xe container bị xịt sơn trắng nên có rất nhiều phương tiện xe khổ lớn đi vào tuyến đường này khiến người dân qua lại đây hàng ngày luôn cảm thấy bất an và rất nguy hiểm.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Phú Hải Nam – Phó Giám đốc Quản lý Công trình giao thông số 5 – Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội, đơn vị quản lý biển báo giao thông ở khu vực này cho biết:

"Công ty công trình Giao thông Hà Nội đã xử lý vấn đề này một vài lần rồi không phải là mới, cứ mỗi lần bị sơn xịt, đơn vị lại dán phản quang nhưng được vài ngày hoặc một tuần lại bị sơn trắng lại, trong khi lượng lưu thông container từ Bắc Ninh sang quá lớn nên cánh tài xế họ thường tự xuống sơn che biển để yên tâm đi. Tới nay chưa phát hiện được cá nhân hay tổ chức nào để xử lý nên cứ mỗi khi bị sơn trắng thì công ty công trình GTHN lại khắc phục sơn lại".

Truyền hình