Lãnh đạo phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã yêu cầu tổ công tác giải trình trước thông tin một người dân bị người lạ tự xưng bảo kê gọi điện, nhờ gỡ bài tố cáo CSGT trên Facebook.
Người lạ hành hung, bắt dân xóa clip quay CSGT Hưng Yên là xe ôm Vụ người lạ hành hung bắt dân xóa clip quay CSGT Hưng Yên: Do có mâu thuẫn từ trước? Không nhường đường xe ưu tiên, nữ tài xế bị phạt 2,5 triệu đồng

Liên quan đến vụ người lạ tự xưng làm bảo kê tuyến đường TP Vĩnh Yên - xã Liễn Sơn gọi điện nhờ anh V.V.Q xóa status tố cáo CSGT, chiều 6/10, ông Trương Bá Khánh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về vụ việc và yêu cầu tổ công tác giải trình.

“Cụ thể về đường lối xử lý thế nào thì đơn vị phải xác minh và sẽ trả lời người có đơn theo quy định của pháp luật” - ông Khánh cho hay.

Trước đó, khoảng 10h35, ngày 2/10, anh V.V.Q (sinh năm 1989, trú tại xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) điều khiển xe máy trên quốc lộ 2C hướng từ xã Thái Hòa (huyện Lập Thạch) qua cầu Liễn Sơn (xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch) đi TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) thì bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe.

Lúc này, chiến sĩ mang biển tên N.V.T cho biết anh Q. đã vi phạm lỗi không xi-nhan khi rẽ phải, trong khi đó anh Q. khẳng định mình không vi phạm thì lực lượng chức năng lại chuyển sang kiểm tra hành chính.

Anh V.V.Q khẳng định mang đầy đủ giấy tờ, không uống rượu bia, không vi phạm luật giao thông.

vu tu xung bao ke nho xoa status to cao csgt vinh phuc to cong tac bi yeu cau giai trinh
Dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc về cách làm việc của CSGT trên Facebook của anh Q.

Lý giải việc này, chiến sĩ T. cho biết, lực lượng cảnh sát có thể tổng kiểm tra người tham gia giao thông bắt đầu từ ngày 9/9 - 9/10 theo văn bản đã ban hành. Tại chốt CSGT, anh Q. yêu cầu tổ công tác chỉ ra lỗi sai phạm và lập biên bản để nếu đúng sẽ đi nộp phạt còn nếu sai sẽ kiến nghị đến cấp có thẩm quyền nhưng không được giải quyết.

“Cuộc đôi đôi co với lực lượng chức năng diễn ra khá lâu. Rồi họ không lập bất cứ biên bản nào đối với tôi và bảo tôi đi đi, đừng nói nhiều hay gây rối trật tự nữa” - anh Q. kể lại.

Đến chiều cùng ngày, do bức xúc về cách làm việc của lực lượng CSGT, anh Q. đã đăng status lên trang facebook cá nhân với nội dung cho rằng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây cản trở người tham gia giao thông...

vu tu xung bao ke nho xoa status to cao csgt vinh phuc to cong tac bi yeu cau giai trinh
Anh Q. tố cáo việc có người tự xưng là bảo kê nhờ anh gỡ bài trên Facebook

Tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó, anh Q. bất ngờ nhận được cuộc gọi của người lạ tự xưng tên Chí, làm nghề cầm đồ và bảo kê cho tuyến đường quốc lộ nhờ anh gỡ bài đăng trên Facebook. “Khi tôi hỏi anh Chí vì sao lại đề nghị xóa status thì không nhận được câu trả lời. Ngược lại, người này nói ẩn ý hăm dọa tôi nếu không nghe lời” - anh Q. nói.

Cảm thấy lo lắng về sự an toàn của bản thân, ngay sau đó anh Q. đã làm đơn trình báo gửi Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Anh V.V.Q đã ghi âm lại cuộc gọi này, đồng thời cho biết đã gửi đơn trình báo gửi Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

In bài viết

Truyền hình