Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
09:35 | 05/12/2024 GMT+7

BIDV dự kiến chi cổ tức 21%

aa
Sau khi phát hành, vốn điều lệ của BIDV sẽ tăng từ 57 nghìn tỷ đồng hiện tại lên gần 69 nghìn tỷ đồng, tương đương tăng 21%.
BIDV báo lợi nhuận trước thuế 15.549 tỷ đồng sau 6 tháng
Hai cổ đông nắm gần 96% vốn BIDV

BIDV dự kiến chi cổ tức 21%

Hình minh họa.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV vừa ban hành Nghị quyết số 1326/NQ-BIDV về việc Phê duyệt phương án tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận còn lại sau thuế, sau trích lập các quỹ năm 2022.

Theo phương án đã được thông qua, BIDV dự kiến sẽ phát hành thêm gần 1,2 tỷ cổ phiếu, tương đương tỷ lệ phát hành 21% để trả cổ tức cho cổ đông. Nguồn vốn thực hiện lấy từ nguồn lợi nhuận còn lại sau thuế, sau trích lập các quỹ năm 2022.

Thời gian phát hành dự kiến trong quý IV/2024 – quý I/2025, sau khi được sự chấp thuận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau khi phát hành, vốn điều lệ của BIDV sẽ tăng từ 57 nghìn tỷ đồng hiện tại lên gần 69 nghìn tỷ đồng, tương đương tăng 21%.

BIDV cho biết, số vốn điều lệ tăng thêm sẽ được dùng toàn bộ để bổ sung vốn kinh doanh, phân bổ vào các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của BIDV như hoạt động tín dụng, đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, phát triển sản phẩm dịch vụ mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của mạng lưới kinh doanh.

Cũng trong nỗ lực tăng vốn, tại hội nghị nhà đầu tư mới đây, lãnh đạo BIDV cho biết ngân hàng đang làm việc với các nhà đầu tư tiềm năng để có thể phát hành riêng lẻ đợt 1 tỷ lệ 2,9% trong quý I/2025, phần còn lại (6,1%) sẽ được thực hiện sau đó tùy thuộc vào điều kiện thị trường.

Được biết, kế hoạch phát hành riêng lẻ đã được BIDV nêu ra từ năm 2022 với dự kiến ban đầu là phát hành 455 triệu cổ phiếu, tương ứng tăng 9%, tuy nhiên vẫn chưa thực hiện được do tình hình chưa thuận lợi.

Hiện ngân hàng chỉ có 2 cổ đông, đều là cổ đông tổ chức, sở hữu từ 1% vốn điều lệ trở lên, với tổng số cổ phần sở hữu là hơn 5,4 tỷ cổ phần, tương đương tỷ lệ sở hữu 95,99% vốn điều lệ ngân hàng.

Trong đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hiện đang sở hữu gần 4,62 tỷ cổ phiếu BID, tương ứng tỷ lệ 80,99% vốn điều lệ của ngân hàng. Trong khi đó, cổ đông chiến lược Keb Hana Bank nắm hơn 855 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 15%.

Tăng trưởng tín dụng của BIDV đạt 5,83% sau 6 tháng
Dư nợ margin và lợi nhuận của Chứng khoán BIDV (BSC) hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh trong quý I/2024
Linh Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trả cổ tức 21%, BIDV nâng vốn lên gần 69 nghìn tỷ đồng

Trả cổ tức 21%, BIDV nâng vốn lên gần 69 nghìn tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Đầu tư Và Phát triển Việt Nam - BIDV vừa báo cáo kết quả đợt phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2022.
MB chuẩn bị chia cổ tức 15%, nâng vốn lên 61.022 tỷ đồng

MB chuẩn bị chia cổ tức 15%, nâng vốn lên 61.022 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Quân đội - MB vừa thông báo về kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu từ lợi nhuận sau thuế để lại luỹ kế của năm 2023.
TPBank chốt quyền chi cổ tức 20% vào cuối tháng 9

TPBank chốt quyền chi cổ tức 20% vào cuối tháng 9

TPBank sẽ phát hành thêm 440,3 triệu cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị theo mệnh giá là 4.403 tỷ đồng.

Các tin bài khác

Giai đoạn thị trường chứng khoán "thấp thỏm" trước nghỉ Tết

Giai đoạn thị trường chứng khoán "thấp thỏm" trước nghỉ Tết

Tâm lý của nhà đầu tư "thấp thỏm" trước kỳ nghỉ Tết, các chuyên gia đã đưa ra những đánh giá về vận động thị trường và rủi ro đang hiện hữu.
Chứng khoán HSC tạm ứng cổ tức tiền mặt vào cuối tháng 02/2025

Chứng khoán HSC tạm ứng cổ tức tiền mặt vào cuối tháng 02/2025

CTCP Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vừa có công bố thông tin bất thường về việc tạm ứng cổ tức năm 2024 bằng tiền mặt và quyết định tái bổ nhiệm ông Trịnh Hoài Giang ở vị trí Tổng Giám đốc cho nhiệm kỳ 2025-2030.
MB ước lợi nhuận riêng lẻ hơn 27 nghìn tỷ đồng, nợ của hai khách hàng lớn vẫn ở nhóm 1

MB ước lợi nhuận riêng lẻ hơn 27 nghìn tỷ đồng, nợ của hai khách hàng lớn vẫn ở nhóm 1

Kết thúc năm 2024, lợi nhuận trước thuế của MB đạt 27,6 nghìn tỷ đồng, tăng 12% so với kết quả đạt được năm 2023.
Thị trường giảm về 1.230 điểm

Thị trường giảm về 1.230 điểm

Tâm lý bất ổn của nhà đầu tư tiếp tục được thể hiện qua việc rút tiền khỏi thị trường chứng khoán. Sắc đỏ đã phủ rộng ở hàng loạt nhóm ngành trong khi chỉ số VN-Index cũng đánh rơi hơn 15 điểm.

Đọc nhiều

Nghị quyết 57-NQ/TW: nhiều chính sách đãi ngộ thúc đẩy các nhà khoa học cống hiến, sáng tạo

Nghị quyết 57-NQ/TW: nhiều chính sách đãi ngộ thúc đẩy các nhà khoa học cống hiến, sáng tạo

Ngày 22/12/2024, Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành Nghị quyết 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Với quan điểm, nhà khoa học là nhân tố then chốt, Nghị quyết 57 đã dành nhiều cơ chế đãi ngộ, trao thêm quyền tự chủ cho nhà khoa học, góp phần tạo động lực khuyến khích họ sáng tạo, cống hiến.
Khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” và “Chợ Tết Công đoàn” năm 2025 tại Cần Thơ

Khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” và “Chợ Tết Công đoàn” năm 2025 tại Cần Thơ

Sáng 11/1, tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ diễn ra Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” và “Chợ Tết Công đoàn” năm 2025, do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức .
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào: nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào: nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào

Ngày 15/1/1975, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào được thành lập, đánh dấu một mốc son quan trọng trong việc tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Trải qua 50 năm, Hội đã không ngừng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào. Những hoạt động đa dạng và sáng tạo của Hội đã góp phần xây đắp tình hữu nghị đặc biệt này trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc.
50 năm Hội hữu nghị Việt Nam - Lào: cầu nối vững chắc giữa hai dân tộc

50 năm Hội hữu nghị Việt Nam - Lào: cầu nối vững chắc giữa hai dân tộc

Ngày 13/1 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 50 năm thành lập (15/1/1975-15/1/2025). Nhân dịp này, Chủ tịch nước Lương Cường gửi thư và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi lẵng hoa chúc mừng Hội.
Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải quân: Thi xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện, luyện tập chung với Hải quân nước ngoài

Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải quân: Thi xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện, luyện tập chung với Hải quân nước ngoài

Đây là một trong những nội dung thi của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong Hội thi lên lớp, giáo án và mô hình học cụ huấn luyện năm 2025 khai mạc ngày 13/1/2025 tại thành phố Đà Nẵng.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành thông tư về chỉ tiêu thống kê quốc gia về biển và hải đảo

Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành thông tư về chỉ tiêu thống kê quốc gia về biển và hải đảo

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Thông tư số 01/2025/TT-BKHĐT quy định bộ chỉ tiêu thống kê quốc gia về biển và hải đảo.
Hải quân Vùng 3 mang Tết ra các đảo tiền tiêu của Tổ quốc

Hải quân Vùng 3 mang Tết ra các đảo tiền tiêu của Tổ quốc

Trong 2 ngày 8-9/1, các cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã vận chuyển hàng hóa và quà Tết đến thăm, chúc Tết nhân dân, cán bộ chiến sỹ đang công tác trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Đây là hoạt động thường niên của Hải quân Vùng 3.
infographic tro cap 15 thang tien luong hien huong cho moi nam cong tac co dong bhxh doi voi vien chuc nguoi lao dong thoi viec
infographic du lich viet nam 2024 tang truong an tuong
infographic quy dinh ve kiem tra kien thuc de duoc phuc hoi diem giay phep lai xe
video tai thiet thon lang nu quan doi nhan dan dong hanh xay dung tuong lai moi
infographics tu ngay 14 1612 ngay hoi van hoa cac dan toc viet nam tai quang tri
infographics canh giac lua dao tai cai ung dung vneid gia mao
infographics mot so benh giao mua thuong gap va cach phong tranh
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
[Video] Các tỉnh, thành khẩn trương hỗ trợ, khắc phục hậu quả cơn bão số 3
Những việc nên và không nên làm khi bão Yagi đổ bộ
Cận cảnh hình ảnh mắt bão số 3 Yagi sau khi tăng 4 cấp chỉ trong 24 giờ
[video] Xúc động giờ phút tiễn đưa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trên đường phố Hà Nội
[Video] Cứu trợ bà con vùng sạt lở, lũ quét
[Video] Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Hỗ trợ chuyển đổi máy với nhóm người yếu thế khi tắt sóng 2G
[Video] Tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam – Nicaragua là nền tảng thúc đẩy quan hệ song phương
Phiên bản di động