BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19
Đại dịch Covid-19 đã khiến cho hàng chục nghìn trẻ em mất đi cha mẹ, người thân, đặc biệt nhiều cháu mất cả cha lẫn mẹ. Thấu hiểu sự mất mát, sẻ chia sâu sắc với những mảnh đời bất hạnh, với trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp lớn phát triển bền vững vì cộng đồng, BIDV đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để giúp đỡ, hỗ trợ những hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trẻ em gặp bất hạnh do đại dịch Covid-19.
Ngày 26/6/2022, BIDV đã phối hợp với Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu – yêu thương và sẻ chia” tại tỉnh Bình Dương. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm vận động cán bộ, hội viên các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trước mắt tập trung vào trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng chương trình này, Công đoàn BIDV đã hỗ trợ 50 trường hợp trẻ em mồ côi cha/mẹ với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/cháu, tổng giá trị hỗ trợ là 1 tỷ đồng.
![]() |
| Các đại biểu tham sự chương trình "Mẹ đỡ đầu - yêu thương và chia sẻ" tại tỉnh Bình Dương. |
Nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em, Công đoàn BIDV cũng đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại một số tỉnh, thành phố tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm, tiền mặt đến tận tay 48 cháu tại các địa phương như TP Hồ Chí Minh (20 cháu), Đồng Nai (10 cháu), Bình Dương (05 cháu), An Giang (05 cháu), Đồng Tháp (05 cháu), Nghệ An (02 cháu), Tiền Giang (01 cháu), mỗi cháu 20 triệu đồng. Ngoài ra Công đoàn BIDV cũng hỗ trợ thêm 12 cháu tại Đồng Tháp, mỗi cháu 10 triệu đồng.
Cũng trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ trẻ mồ côi, Công đoàn BIDV thực hiện bảo trợ 02 cháu mồ côi cả cha và mẹ đến 18 tuổi là cháu Nguyễn Gia Phúc - sinh năm 2021 tại huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang và cháu Nguyễn Hoàn Phương Trúc - sinh năm 2011 tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An, mỗi năm hỗ trợ 24 triệu đồng/cháu. Dự kiến mức kinh phí hỗ trợ 02 cháu này đến 18 tuổi là 576 triệu đồng.
![]() |
![]() |
| Công đoàn BIDV cũng đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại một số tỉnh, thành phố tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm, tiền mặt. |
Ông Trần Xuân Hoàng - Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV - chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều trẻ em rơi vào hoàn cảnh bơ vơ, không nơi nương tựa. Con đường phía trước của các cháu vô cùng khó khăn, rất cần xã hội chung tay, góp sức. Hơn lúc nào hết, các cháu rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện để hỗ trợ trong thời gian trước mắt cũng như lâu dài. Những món quà hỗ trợ của Công đoàn BIDV dành cho các cháu thể hiện trách nhiệm của tổ chức Công đoàn BIDV trước những mất mát, thiệt thòi của các cháu, góp phần chia sẻ, động viên về mặt tinh thần và hỗ trợ vật chất cho các cháu để trang trải cuộc sống và học tập”.
Trong nhiều năm qua, những hoạt động an sinh xã hội nhằm lan tỏa, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau luôn được BIDV quan tâm thực hiện. Đây chính là tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm của tập thể người lao động BIDV, đã trở thành truyền thống tốt đẹp được toàn hệ thống bồi đắp qua các thế hệ trong suốt hơn 65 năm xây dựng và phát triển.
| Ngày 1/6 tại Hà Nội, Australia đã chia sẻ 7.245.800 triệu liều vắc-xin Pfizer-BioNTech ngừa COVID-19 cho trẻ em với Việt Nam, thông qua thỏa thuận mua sắm giữa chính phủ Australia với UNICEF và hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam. Toàn bộ số liều vắc-xin trên đã được chuyển đến Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. |
| Đại diện Tổng Lãnh sự quán Thái Lan và ThaiCham qua chương trình “Trái tim yêu thương” của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trao 140 suất học bổng, trị giá 700 triệu đồng cho học sinh mồ côi. |
Tin bài liên quan
Gần 243.000 lượt trẻ em ở Nghệ An được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục
TP.HCM sau hợp nhất: Nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em
WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên
Các tin bài khác
Xuất khẩu rau quả Việt Nam đặt mục tiêu chinh phục mốc 10 tỷ USD trong năm 2026
Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026
Trường Đại học Tâm Anh chính thức thành lập, tuyển sinh đầu năm 2027
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972









