Tại buổi làm việc mới đây với Bộ Công Thương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị Bộ này trong thời gian tới tập trung hỗ trợ thủ đô phát triển logistic.
Hà Nội đặt mục tiêu xét nghiệm xong 75.000 người về từ Đà Nẵng trước 20/8 Hà Nội đặt mục tiêu xét nghiệm xong 75.000 người về từ Đà Nẵng trước 20/8
Xét nghiệm PCR cho toàn bộ người về từ Đà Nẵng, Hà Nội đặt mục tiêu khoanh vùng dập dịch sau 2 tuần Xét nghiệm PCR cho toàn bộ người về từ Đà Nẵng, Hà Nội đặt mục tiêu khoanh vùng dập dịch sau 2 tuần

Vừa qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương về kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Công thương với UBND TP. Hà Nội. Tại đây, các cơ chế, chính sách, vấn đề lớn trong lĩnh vực công thương của TP Hà Nội và các vấn đề khó khăn, đề xuất triển khai trong thời gian tới được đưa ra để thảo luận.

bi thu ha noi muon bo cong thuong ho tro ve logistics
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại Hội nghị.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phân tích, ngành công thương bao gồm công nghiệp và thương mại là 2 lĩnh vực rất quan trọng quyết định tăng trưởng của nền kinh tế nói chung của cả nước và của Hà Nội. Đây là các lĩnh vực đóng góp trong giải quyết việc làm, thu nhập, ngoài ra còn giúp cân đối cung cầu hàng hóa, giúp bình ổn thị trường, giảm lạm phát, kích thích các ngành khác phát triển.

Trong lĩnh vực thương mại, Bí thư đề nghị Bộ Công thương hỗ trợ Thành phố xây dựng hệ thống thương mại văn minh, hiện đại, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phục vụ các sự kiện lớn của thành phố. Đặc biệt, cần triển khai có hiệu quả đề án quản lý và phát triển hoạt động logistics trên địa bàn đến năm 2025; hướng dẫn thành phố trong quá trình nghiên cứu thí điểm triển khai mô hình mới hoạt động logistic.

Nêu ý kiến tại hội nghị, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, Hà Nội là hình mẫu đưa ra bài học kinh nghiệm về cơ chế chính sách, điều hành, vì vậy, trong chiến lược sắp tới của Hà Nội sẽ phải bao gồm nhiều nhiệm vụ có vai trò của các Bộ, ngành.

Bộ trưởng Bộ Công thương mong muốn Hà Nội tập trung tổ chức triển khai, tạo cơ chế chính sách cho nguồn lực phát triển, xây dựng thể chế, môi trường đầu tư hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp; xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, nhà đầu tư, doanh nhân có năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

Để làm được điều này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nêu 3 yếu tố cần tập trung hoàn thiện sớm, đó là: Cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử; Quy hoạch và phát triển hệ thống logistic; Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội, phục vụ cho cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận thị trường, trong đó cả hạ tầng năng lượng, giao thông, thương mại.

Trong chương trình phối hợp với Thành phố, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh sắp tới Bộ Công thương sẽ phối hợp chặt chẽ để phát triển thương mại điện tử trên địa bàn, gắn với liên kết với các vùng khác trên cả nước và quốc tế.

Hà Nội đặt mục tiêu xét nghiệm xong 75.000 người về từ Đà Nẵng trước 20/8 Hà Nội đặt mục tiêu xét nghiệm xong 75.000 người về từ Đà Nẵng trước 20/8

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân để ai cũng ...

Xét nghiệm PCR cho toàn bộ người về từ Đà Nẵng, Hà Nội đặt mục tiêu khoanh vùng dập dịch sau 2 tuần Xét nghiệm PCR cho toàn bộ người về từ Đà Nẵng, Hà Nội đặt mục tiêu khoanh vùng dập dịch sau 2 tuần

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định, cần rà soát được hết các trường hợp F1 để ngăn chặn nguy cơ lây lan ra ...

Hà Nội có thêm 1 ca mắc COVID-19 mới, cả nước thêm 34 ca Hà Nội có thêm 1 ca mắc COVID-19 mới, cả nước thêm 34 ca

Lúc 18h24 phút ngày 7/8/2020, Bộ Y tế đã thông báo về 34 ca mắc COVID-19 mới, đó là ca bệnh số 751 đến 784, ...

In bài viết

Truyền hình