Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định, cần rà soát được hết các trường hợp F1 để ngăn chặn nguy cơ lây lan ra cộng đồng, từ đó mới mong từ ngày 15 tới 20/8 sẽ khoanh vùng dập dịch được.
Tổng thống Trump bất ngờ ký sắc lệnh cứu trợ COVID-19 mới, mặc kệ Quốc hội Mỹ Tổng thống Trump bất ngờ ký sắc lệnh cứu trợ COVID-19 mới, mặc kệ Quốc hội Mỹ
Chủ tịch Hà Nội: Trường hợp BN812 rất phức tạp, xét nghiệm PCR lần 3 mới dương tính COVID-19 Chủ tịch Hà Nội: Trường hợp BN812 rất phức tạp, xét nghiệm PCR lần 3 mới dương tính COVID-19
4938 viet nam nuoc dau tien dap duoc dich covid 19 13 115705
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định, cần rà soát được hết các trường hợp F1 để ngăn chặn nguy cơ lây lan ra cộng đồng, từ đó mới mong từ ngày 15 tới 20/8 sẽ khoanh vùng dập dịch được. (Ảnh minh họa)

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hà Nội sáng 9/8/2020, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, diễn biến của dịch bệnh đang rất phức tạp, riêng tại Hà Nội, những bệnh nhân đi từ vùng dịch Đà Nẵng về có lịch sử đi lại rất nhiều, giao tiếp với nhiều người nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất lớn.

"Từ ngày 10 đến 16/8 là cao điểm của dịch COVID-19, vì vậy chúng ta cần rà soát được hết các trường hợp F1 để ngăn chặn nguy cơ lây lan ra cộng đồng... Hy vọng từ ngày 15 tới 20/8 sẽ khoanh vùng dập dịch được. Có thể những ngày tới sẽ có thêm ca bệnh nhưng chúng ta không lo lắng mà bình tĩnh xử lý, khoanh vùng từng điểm nhỏ như đã thực hiện rất tốt như vừa qua thì sẽ kiểm soát được dịch bệnh", ông Chung nhấn mạnh.

Người đứng đầu chính quyền Hà Nội cũng yêu cầu Công an thành phố tiếp tục quản lý chặt chẽ đối tượng xuất nhập cảnh và đặc biệt là phối hợp với các lực lượng khác tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang vì các điểm đến mà bệnh nhân họ nhớ được ta mới khoanh vùng.

Tuy nhiên những điểm tiếp xúc trên đường chưa xác định hết được nên có thể trong thời gian tới có thể sẽ có nhiều ca bệnh nữa, do vậy mọi người phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

Ông Chung cũng khẳng định, các ca bệnh ra cộng đồng đã khoảng 20 ngày, do đó các cơ quan có liên quan cần nỗ lực trong tuần tới hoàn thành việc xét nghiệm PCR người về từ Đà Nẵng.

Đồng thời Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị tập trung vào truy tìm F1 và F2 của các bệnh nhân trên địa bàn thành phố hoặc các bệnh nhân ở các tỉnh khác nhưng có tiếp xúc ở Hà Nội.

F1 phải đưa đi tập trung phải theo đúng quy trình, lấy mẫu xét nghiệm trước khi đưa đi cách ly và vào ngày 12 và 13/8 của thời gian cách ly. F2 phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Liên quan tới kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ông Chung chỉ đạo, trong hôm nay và ngày mai 10/8/2020, các đơn vị bảo đảm tuyệt đối an toàn cho học sinh thi tốt nghiệp THPT, cập nhật tình hình liên tục báo cáo TP, tổ chức các đoàn kiểm tra đôn đốc công tác phòng dịch.

Phó Cục trưởng Cục Thú y: 5 phòng xét nghiệm thú y đủ năng lực xét nghiệm COVID-19 Phó Cục trưởng Cục Thú y: 5 phòng xét nghiệm thú y đủ năng lực xét nghiệm COVID-19

Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) đã cử Trung tâm chuẩn đoán Thú y TW cùng vào cuộc. Như vậy, ngành thú y đã chính thức ...

Tin tức thời sự 24h sáng 9/8: Đoàn cán bộ đi giao lưu thể thao giữa mùa dịch COVID-19 Tin tức thời sự 24h sáng 9/8: Đoàn cán bộ đi giao lưu thể thao giữa mùa dịch COVID-19

Tin tức thời sự 24h sáng 9/8: Đoàn cán bộ đi giao lưu thể thao giữa mùa dịch COVID-19; Phó chủ tịch xã ở Phú ...

Mỹ vượt 5 triệu ca mắc COVID-19 trong khi các chính trị gia vẫn đang tranh cãi về gói cứu trợ Mỹ vượt 5 triệu ca mắc COVID-19 trong khi các chính trị gia vẫn đang tranh cãi về gói cứu trợ

Mỹ đã ghi nhận kỷ lục về số ca mắc COVID-19 với trên 5 triệu người nhiễm và hơn 160.000 người tử vong.

In bài viết

Truyền hình