Thủ tướng Babis khẳng định đã nói rõ quan điểm với Ngoại trưởng Mỹ rằng, theo các quy định của Liên minh châu Âu (EU), Praha không thể loại bỏ các nhà thầu.
Đang căng thẳng với Trung Quốc, Mỹ bất ngờ điều 3 máy bay ném bom tàng hình tối tân tới Ấn Độ Dương Đang căng thẳng với Trung Quốc, Mỹ bất ngờ điều 3 máy bay ném bom tàng hình tối tân tới Ấn Độ Dương
Séc không ký biên bản ghi nhớ với Mỹ về nhà máy điện hạt nhân Séc không ký biên bản ghi nhớ với Mỹ về nhà máy điện hạt nhân

Đài phát thanh quốc tế Praha ngày 14/8 dẫn lời Thủ tướng Andrej Babis khẳng định, Cộng hòa Czech sẽ không loại Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga (ROSATOM) khỏi quá trình tham gia đấu thầu xây dựng lò phản ứng mới của nhà máy điện hạt nhân Dukovany.

3446 czech khong loai cong ty nga khoi hoat dong dau thau xay dung nha may dien hat nhan
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompe và Thủ tướng Czech Andrej Babis. Ảnh: Reuters

Tuyên bố trên được đưa sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến thăm Czech hôm 12/8 cho rằng, quan hệ đối tác với Nga sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia và chủ quyền của Czech.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Thủ tướng Babis cho biết, ông đã nói rõ quan điểm với Ngoại trưởng Mỹ rằng, theo các quy định của Liên minh châu Âu (EU), Praha không thể loại bỏ các nhà thầu.

Cũng trong bài trả lời phỏng vấn, liên quan đến thông tin Mỹ muốn loại bỏ tập đoàn Huawei của Trung Quốc khỏi kế hoạch xây dựng mạng di động 5G, Thủ tướng Babis cho hay, Czech muốn giải quyết vấn đề này trong khuôn khổ EU và Praha vẫn chưa đưa ra quyết định về hoạt động đấu thầu liên quan.

Mỹ bị tố Mỹ bị tố 'lợi dụng Trung Quốc' để né thỏa thuận với Nga, che đậy tham vọng bá chủ hạt nhân
Video: Nhà máy điện hạt nhân Video: Nhà máy điện hạt nhân "bơi" trên biển của Nga chính thức hoạt động
In bài viết

Truyền hình