Bị đuổi việc, quản trị hệ thống "bắt cóc" toàn bộ email của công ty cũ làm con tin, đòi 200.000 USD tiền chuộc
Theo như môt vụ kiện mới nổi lên gần đây, Đại học Giáo dục Mỹ ACE đã kiện một nhân viên cũ của mình giữ toàn bộ hệ thống email của công ty làm con tin khi anh ta bị đuổi việc đầu năm nay. Họ cáo buộc rằng anh chàng này đã khóa trái toàn bộ hệ thống của ACE và đòi 200.000 USD để “chuộc con tin”.
Không thể đăng nhập vào được tài khoản quản trị Google của mình, ban điều hành trường đã liên lạc với Google để nhờ giúp đỡ nhưng trong một thông báo gửi về đại học ACE, Google đã từ chối quyền truy cập của mọi người, trừ một trường hợp duy nhất là anh Williams, người được đăng kí là quản trị viên duy nhất của toàn bộ tài khoản.
|
Khi trường liên lạc với Williams thì họ lại được điều hướng sang gặp luật sư của anh này.
“Để giải quyết vấn đề trong thân tình, anh Williams đòi một lá thư giới thiệu việc làm và khoản tiền 200.000 USD”, luật sư Calvita J. Frederick viết trong lá thư gửi đại học ACE.
Về phần mình, anh Williams nói rằng mật khẩu truy cập hệ thống trường được lưu tự động trên một chiếc laptop, chiếc máy tính đã được trả lại cho trường nhưng đã không thể truy cập vào được nữa. Anh Williams nói rằng chiếc máy được trả lại nguyên vẹn như lúc anh vẫn còn sử dụng, còn trường ACE thì khăng khăng khẳng định rằng Williams đã xóa toàn bộ dữ liệu trước khi trả lại máy.
Còn về số tiền 200.000 USD, Williams nói rằng đó là số tiền bồi thường cho hành vi phân biệt chủng tộc mà trường đại học nói trên đã sử dụng với anh.
“ACE, thông qua một vài nhân viên và quản trị viên, đã liên lạc với anh Williams và nhờ anh giúp giải quyết vấn đề, những lời đó đều bị Williams, một người không còn là nhân viên cảu ACE nữa, từ chối”, bức thư mà cô luật sư riêng của Williams gửi cho tòa án đã viết như vậy. “ACE đã không hề có một động thái đền bù nào cho Williams để nhờ anh giúp đỡ, mặc dù họ đã đuổi việc Williams rồi”.
Cuối cùng thì, tòa án sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng trong vụ này. Nhưng có một sự thật đắng lòng mà ai cũng phải gật đầu công nhận: đó là đừng đùa và đừng đối xử tệ bạc với quản trị viên hệ thống.
Dink
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh
Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời
Kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




