Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:44 | 30/05/2017 GMT+7

Bí ẩn kỹ sư bị người ngoài hành tinh bắt cóc sau khi làm xong đĩa bay tự chế

aa
Granger Taylor đã biến mất một cách khó hiểu. Trường hợp của anh được xem là một trong những vụ án mất tích bí ẩn nhất trên thế giới cho tới ngày nay.

Dù được nhắc tới vô số lần nhưng sự sống ngoài Trái Đất vẫn luôn là một câu hỏi không có lời giải đáp với khoa học. Đã có rất nhiều dự án được xây dựng nên, các bằng chứng được đưa ra nhưng người ngoài hành tinh vẫn chỉ giống như một sinh vật tồn tại trong trí tưởng tượng của con người. Thế nhưng Granger Taylor - một kỹ sư cơ khí người Canada lại là một trong số không ít những nhân chứng khẳng định mình đã gặp người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, sau khi có công bố gây sốc, anh đã biến mất một cách bí ẩn suốt nhiều năm nay. Nhiều người đồn thổi rằng Granger đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc.

Chàng kỹ sư có thần giao cách cảm với người ngoài hành tinh

bi an ky su bi nguoi ngoai hanh tinh bat coc sau khi lam xong dia bay tu che

Chiếc cabin hình đĩa bay do Granger thiết kế nên.

Granger sinh ra và lớn lên ở Duncan, thuộc hòn đảo Vancouver, Canada. Dù nghỉ học từ sớm nhưng nhờ có năng khiếu nên khi mới chỉ 14 tuổi, Granger đã sáng chế ra ô tô động cơ một xi-lanh. Thế nhưng, trong vô số những phát minh của anh, đặc biệt phải kể tới chiếc cabin hình đĩa bay nổi tiếng vào thời đó.

Chiếc cabin được thiết kế từ đĩa vệ tinh này được Granger dựng ngay trong sân sau nhà bố mẹ anh. Trong đó, anh còn trang bị đầy đủ đồ gỗ, tivi và lò sấy.

Trong khi câu chuyện về thế giới ngoài Trái Đất từ lâu nay vẫn chỉ là một bí ẩn không có lời giải đáp chính xác thì Granger lại khẳng định, anh thường xuyên liên lạc được với người ngoài hành tinh. Thậm chí, những sinh vật ngoài Trái Đất xa xôi còn hứa sẽ mời anh tới thăm thế giới của họ vào một ngày không xa.

Sự biến mất bí ẩn của chàng kỹ sư tài ba

bi an ky su bi nguoi ngoai hanh tinh bat coc sau khi lam xong dia bay tu che

Bạn bè, người thân của Granger thường nhìn thấy anh có biểu hiện như đang giao tiếp suy nghĩ với một thế lực vô hình nào đó.

Và thế là vào một đêm mưa bão vào cuối tháng 11/1980, Granger đã biến mất, chỉ để lại cho bố mẹ anh một mẩu giấy với vài dòng chữ viết. Trong thư, Granger nói anh cùng người ngoài hành tinh đi khám phá vũ trụ trên con tàu của họ. Hành trình chuyến đi sẽ kéo dài khoảng 42 tháng, và anh sẽ quay về ngay khi xong việc. Thế nhưng, đó cũng là lần cuối cùng bố mẹ Granger nhận được tin của anh.

Không chỉ một mình Granger mà chiếc xe tải anh hay chạy cũng biến mất vào khoảng thời điểm đó. Cảnh sát đã mất tới 4 năm để dò tìm nhưng vẫn không tìm thấy dấu vết gì về Granger cũng như chiếc xe.

Bất ngờ vào tháng 3/1986, các công nhân rừng vô tình lại tìm thấy hai mảnh xương người bị vỡ và những mảnh vỡ ô tô trong hiện trường một vụ nổ tại núi Prevost, nơi gần nhà bố mẹ của Granger. Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ đó có thể là dấu vết còn lại của Granger nhưng họ vẫn không thể đưa ra xác minh cuối cùng về nguồn gốc của những bằng chứng đó.

Cuối cùng, suốt 30 năm qua, vụ mất tích của chàng kỹ sư tài ba Granger vẫn mãi là một bí ẩn với cộng đồng những nhà khoa học nghiên cứu sự sống ngoài vũ trụ cũng như toàn thế giới. Nhiều người vẫn tin rằng, anh có thể là nạn nhân bắt cóc của người ngoài hành tinh.

(Nguồn: Ex)

Chi Mai

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người giai đoạn 2023–2028 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/09/2022, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức xã hội và giới thiệu quan điểm, chủ trương, thành tựu bảo đảm quyền con người tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động