Trang chủ Kinh tế
10:00 | 29/05/2024 GMT+7

Bí ẩn Amber Holdings - hệ sinh thái hậu thuẫn Chứng khoán Nhất Việt tăng vốn "thần tốc"

aa
Kể từ khi gia nhập hệ sinh thái đa ngành Amber Holdings của ông Trần Anh Thắng, Chứng khoán Nhất Việt không chỉ chuyển sàn từ UPCOM lên HNX mà còn có 4 lần tăng vốn thành công từ 135 tỷ đồng lên 1.200 tỷ và đang có kế hoạch tăng tiếp lên 2.496 tỷ.
Hành trình 28 năm kiến tạo hệ sinh thái thuận ích của TNG Holdings Vietnam
"Đế chế hàng hiệu" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lần đầu công bố lợi nhuận, đã trả hết nợ trái phiếu
Bí ẩn Amber Holdings - hệ sinh thái hậu thuẫn Chứng khoán Nhất Việt tăng vốn

Công ty CP Chứng khoán Nhất Việt (mã VFS) mới đây công bố nghị quyết hội đồng quản trị (HĐQT) thông qua việc chào bán 120 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tỷ lệ chào bán là 1:1. Thời gian chào bán là trong năm 2024, sau khi nhận được giấy chứng nhận do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp.

Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán là 1.200 tỷ đồng sẽ dành 600 tỷ đồng để bổ sung cho hoạt động đầu tư tự doanh chứng khoán gồm cổ phiếu và các giấy tờ có giá, còn 600 tỷ đồng sẽ bổ sung vốn cho hoạt động cho vay giao dịch ký quỹ.

Ngoài ra, công ty chứng khoán này cũng dự kiến phát hành thêm 9,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức (tỷ lệ 8%). Thời gian phát hành sau khi được UBCKNN chấp thuận và triển khai cùng thời điểm phát hành cho cổ đông hiện hữu.

Nếu thực hiện thành công cả hai đợt phát hành, vốn điều lệ của Chứng khoán Nhất Việt sẽ tăng từ 1.200 tỷ đồng lên 2.496 tỷ đồng.

“Mảnh ghép” Chứng khoán Nhất Việt và quá trình tăng vốn thần tốc

Chứng khoán Nhất Việt (VFS) được thành lập tháng 10/2008, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, dịch vụ chứng khoán với trọng tâm là cho vay ký quỹ khách hàng cá nhân và tổ chức. Công ty có vốn điều lệ ban đầu là 135 tỷ đồng.

Trong khoảng gần 10 năm đầu hoạt động, VFS chỉ là một công ty chứng khoán nhỏ, ít được nhắc tên. Song từ sau khi được nhóm Amber Holdings mua lại với tham vọng hoàn thiện hệ sinh thái dựa trên 3 trụ cột chính là tài chính - bất động sản - năng lượng thì cái tên VFS bắt đầu gây được sự chú ý.

Từ khi có sự hậu thuẫn của Amber Holdings, VFS đã có một quá trình tăng vốn điều lệ "thần tốc". Trong hai năm 2018, 2019, công ty đã có hai lần tăng vốn lên 200 tỷ đồng và 410 tỷ đồng.

Sau đưa cổ phiếu lên UPCOM vào năm 2020, VFS tiếp tục đẩy mạnh quá trình tăng vốn thêm 2 lần nữa. Lần 1 vào năm 2021, công ty tăng vốn từ 410 tỷ đồng, lên 802,5 tỷ đồng thông qua chào bán thêm 39,25 triệu cổ phiếu để huy động 392,5 tỷ đồng.

Lần 2 vào năm 2023, công ty tiếp tục tăng vốn từ 802,5 tỷ đồng lên 1.200 tỷ đồng, thông qua chào bán 39,55 triệu cổ phiếu, huy động 395,5 tỷ đồng.

Bí ẩn Amber Holdings - hệ sinh thái hậu thuẫn Chứng khoán Nhất Việt tăng vốn

Sau lần tăng vốn lên 1.200 tỷ đồng, Chứng khoán Nhất Việt có 3 cổ đông lớn, gồm ông Trần Anh Thắng sở hữu 13,01% vốn điều lệ, Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVNFinance) sở hữu 10% vốn điều lệ, Amber Holdings sở hữu 7,33% vốn điều lệ; còn lại 69,66% vốn điều lệ thuộc nhóm cổ đông sở hữu dưới 5% vốn. Ông Trần Anh Thắng hiện là người đại diện pháp luật, Phó chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc của VFS.

Chưa dừng lại ở đó, trong năm 2024, VFS dự kiến sẽ tiếp tục nâng vốn điều lệ lên 2.496 tỷ đồng thông qua chào bán 120 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành 9,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông như đã nêu ở trên.

Đáng chú ý, cùng với quá trình tăng vốn, hoạt động kinh doanh của Chứng khoán Nhất Việt cũng có bước tăng trưởng mạnh mẽ từ khi về tay Amber Holdings. Giai đoạn 2017-2022, doanh thu hoạt động của VFS tăng trưởng trung bình 38% mỗi năm; lãi sau thuế luôn tăng trưởng 3 chữ số trong giai đoạn 2017-2021, trước khi “đi lùi” 29% vào năm 2022 do biến động chung của thị trường chứng khoán, rồi bật tăng trở lại 36% vào năm 2023.

Sang năm 2024, công ty đặt mục tiêu tiếp tục duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế là 45% (đạt 124 tỷ đồng). Quý I/2024, công ty báo lãi sau thuế hơn 27 tỷ đồng, gấp 4,2 lần cùng kỳ và thực hiện được 21,8% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Bí ẩn Amber Holdings - hệ sinh thái hậu thuẫn Chứng khoán Nhất Việt tăng vốn

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên vừa qua, HĐQT của Chứng khoán Nhất Việt có nhiều sự thay đổi khi bước vào nhiệm kỳ 2024-2029 với 4/5 thành viên được thay mới. Trong đó, bà Nghiêm Phương Nhi được bầu là Chủ tịch HĐQT thay thế ông Nguyễn Thế Anh. Bà Phương Nhi đang là Chủ tịch HĐQT Công CP Đầu tư tài chính Hòa An và Chủ tịch HĐQT Amber Capital.

Ông Trần Anh Thắng là thành viên duy nhất của HĐQT cũ tiếp tục tham gia nhiệm kỳ mới ở vị trí Phó chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty.

Bên cạnh vai trò Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Chứng khoán Nhất Việt, ông Trần Anh Thắng còn là Chủ tịch HĐQT Amber Capital Holdings, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Du lịch Hà Nội Non Nước và Thành viên HĐQT độc lập Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Việc tham gia vào Eximbank cho thấy một phần vai trò của Amber Holdings trong “cuộc chơi” tại nhà băng này. Ngoài ông Thắng, tân Chủ tịch HĐQT Eximbank Nguyễn Cảnh Anh cũng là người có nhiều mối liên hệ với Amber Holdings.

Theo giới thiệu, ông Nguyễn Cảnh Anh từng là Giám đốc Khối nguồn vốn của EVNFinance từ tháng 10/2020 đến tháng 7/2023. Sau đó, từ tháng 8/2021 cho đến nay, ông Thắng là Tổng giám đốc Công ty CP Amya Holdings. Những pháp nhân như EVNFinace, Amya Holdings đều có mối liên hệ nhất định đến nhóm Amber Holdings.

Bên cạnh ông Nguyễn Cảnh Anh, Trần Anh Thắng, sự hiện diện của nhóm Amber Holdings tại Eximbank còn thể hiện ở ông Nguyễn Hoàng Hải - quyền Tổng giám đốc Eximbank được bổ nhiệm vào tháng 8/2023. Ông Hải được biết đến là nhân sự cấp cao có thâm niên tại EVN Finance. Hồi tháng 5/2023, ông đã có đơn xin từ nhiệm từ nhiệm vai trò CEO EVN Finance vì lý do cá nhân. Bên cạnh đó, ông cũng rút lui khỏi các vai trò Thành viên HĐQT, người đại diện theo pháp luật của EVN Finance.

Amber Holdings và tham vọng “kiềng 3 chân” tài chính - bất động sản - năng lượng

Công ty CP Amber Capital Holdings (Amber Holdings) được thành lập năm 2009, với số vốn điều lệ ban đầu 200 triệu đồng, do ông Trần Anh Thắng là người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT. Đến nay, sau 15 năm thành lập, Amber Holdings đã xây dựng được hệ sinh thái với hơn 8 đơn vị thành viên và tổng tài sản 15.000 tỷ đồng.

Bí ẩn Amber Holdings - hệ sinh thái hậu thuẫn Chứng khoán Nhất Việt tăng vốn
Nguồn: Amber Holdings

Hiện Amber Holdings phát triển với 3 trụ cột chính là tài chính - bất động sản - năng lượng. Trong lĩnh vực tài chính, Amber Holdings có 3 công ty thành viên là Công ty CP Chứng khoán Nhất Việt, Công ty CP Quản lý quỹ Amber (Amber Capital) và Công ty CP Đầu tư Amber Fintech.

Còn ở lĩnh vực bất động sản, Amber Holdings chỉ có một đại diện duy nhất là Công ty CP Amber Asset Management (tiền thân là Công ty CP Bất động sản Quang Anh), hiện là chủ đầu tư một loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, văn phòng và nhà ở, khu công nghiệp.

Trong mảng bất động sản khu công nghiệp, Amber Asset Management là chủ đầu tư của dự án Amber Yên Quang (Hòa Bình) với tổng vốn đầu tư 1.740 tỷ đồng, Amber Tây Bắc Hồ Xá (Quảng Trị) với quy mô gần 1.100 tỷ đồng.

Ở mảng bất động sản nhà ở, Amber có hai dự án tại Hà Nội là chung cư cao cấp và dịch vụ thương mại Cổ Linh (2.500 tỷ đồng) và Tòa nhà Apex Tower (850 tỷ đồng).

Bí ẩn Amber Holdings - hệ sinh thái hậu thuẫn Chứng khoán Nhất Việt tăng vốn
Nguồn: Amber Holding

Trong mảng bất động sản nghỉ dưỡng, Amber Asset Management có nhiều dự án nhất, trong đó, dự án Khu du lịch Dốc Lết - Phương Mai (Khánh Hòa) có vốn đầu tư 4.082 tỷ đồng, Khu du lịch sinh thái Bản Xôi (Hà Nội) có vốn đầu tư 2.100 tỷ đồng, dự án Amber Hills Golf & Resort - Rock Valley Course tại Bắc Giang (1.625 tỷ đồng), dự án khu du lịch sinh thái Tâm Châu - Lâm Đồng (500 tỷ đồng), khu lưu trú trải nghiệm Đồng Dương - Quảng Nam (700 tỷ đồng), Zenia Boutique Hotel Nha Trang.

Trụ cột còn lại là năng lượng, Amber Holdings đang sở hữu 2 công ty thành viên gồm Công ty CP Amber Energy và Công ty CP Helio Energy (vốn điều lệ 300 tỷ đồng).

Ngoài ra, Amber Holdings còn lấn sân sang hai mảng phụ trợ là truyền thông, đào tạo với 2 đại diện là Công ty CP Dịch vụ và Truyền thông Amber (Amber Media) và Công ty CP Giáo dục Amber Academy.

Người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc Amber Academy là ông Nguyễn Thế Anh - người vừa rời ghế Chủ tịch HĐQT của Chứng khoán Nhất Việt. Ngoài ra, ông Thế Anh còn đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc của Công ty CP Ô tô Á châu Việt Nam.

Hành trình 28 năm kiến tạo hệ sinh thái thuận ích của TNG Holdings Vietnam Hành trình 28 năm kiến tạo hệ sinh thái thuận ích của TNG Holdings Vietnam
"Đế chế hàng hiệu" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lần đầu công bố lợi nhuận, đã trả hết nợ trái phiếu
Hoàng Hà
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vì sao giới phân tích phố Wall xếp VFS vào danh sách mã cổ phiếu “nên mua”?

Vì sao giới phân tích phố Wall xếp VFS vào danh sách mã cổ phiếu “nên mua”?

“Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến hoạt động quy mô của VinFast tại Việt Nam và rất ấn tượng với dấu ấn của họ trên thị trường xe điện”, ông Dan Ives – Tổng giám đốc công ty tài chính Wedbush Securities, nhà phân tích chứng khoán hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ tại phố Wall, nêu lí do vì sao ông và các đồng nghiệp xếp VFS vào danh sách mã nhà đầu tư “nên mua”.

Các tin bài khác

Những đêm dài bền bỉ và nguồn năng lượng tiếp sức người bảo vệ theo đuổi ước mơ

Những đêm dài bền bỉ và nguồn năng lượng tiếp sức người bảo vệ theo đuổi ước mơ

22h30. Sảnh chung cư 40 tầng ở trung tâm thành phố vẫn sáng rực ánh đèn. Người ra, kẻ vào thưa dần. Thang máy khép lại, chỉ còn tiếng giày của anh Phúc sải bước trên nền gạch, âm thanh quen thuộc của ca trực đêm. Suốt 5 năm, bước chân chân chắc nịch ấy là lời cam kết thầm lặng với sự an toàn của cư dân.
Khách Hà Nội đội mưa lái thử VF 9: SUV điện VinFast chứng minh đẳng cấp từ trải nghiệm đến chi phí

Khách Hà Nội đội mưa lái thử VF 9: SUV điện VinFast chứng minh đẳng cấp từ trải nghiệm đến chi phí

Bất chấp trời mưa, sự kiện lái thử chuyên sâu xe điện VinFast VF 9 diễn ra từ 31/10 – 2/11 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) vẫn thu hút đông đảo người dùng hào hứng lái thử những chiếc xe điện “make in Vietnam”.
EVNGENCO1 tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ năm 2025, bảo đảm vận hành an toàn và hiệu quả

EVNGENCO1 tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ năm 2025, bảo đảm vận hành an toàn và hiệu quả

Sáng ngày 4/11/2025, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến tháng 11. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh – đầu tư xây dựng tháng 10, triển khai kế hoạch tháng 11 và quán triệt các giải pháp điều hành trong giai đoạn nước rút của năm 2025. Tổng giám đốc Lê Hải Đăng chủ trì, nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo xuyên suốt: bảo đảm an toàn, ổn định, hiệu quả; phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm.
Gen Z đi thật xa chỉ để… ngủ: Khi du lịch và trà xanh giúp giải nhiệt cuộc sống

Gen Z đi thật xa chỉ để… ngủ: Khi du lịch và trà xanh giúp giải nhiệt cuộc sống

Khi mệt mỏi chạm ngưỡng, Gen Z chọn du lịch không để check-in, không để săn mây — mà chỉ để… ngủ. Những chuyến xe rời thành phố mang theo đôi tai nghe, vài cuốn sách và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh. Không còn là hành trình khám phá, đó là chuyến “đi xa chỉ để tắt bớt nhịp sống”, tìm lại hơi thở cân bằng giữa núi rừng và gió trời.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; tình báo Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/11.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Sáng 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
61 đội tranh tài tại Giải đua ghe Ngo - Lễ hội Óoc Om Bóc thành phố Cần Thơ năm 2025

61 đội tranh tài tại Giải đua ghe Ngo - Lễ hội Óoc Om Bóc thành phố Cần Thơ năm 2025

Ngày 4/11, tại khán đài đua ghe Ngo trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ) diễn ra Lễ khai mạc Giải Đua ghe Ngo - Lễ hội Óoc Om Bóc năm 2025, do UBND thành phố Cần Thơ tổ chức. Đây là hoạt động văn hóa - thể thao truyền thống mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ, đồng thời là điểm nhấn được mong đợi nhất trong chuỗi sự kiện Lễ hội Óoc Om Bóc năm nay.
Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia

Từ ngày 12-14/11, Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ hai sẽ diễn ra tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia). Thông tin trên được đưa ra tại cuộc gặp mặt báo chí do Bộ Quốc phòng tổ chức ngày 05/11 tại Hà Nội.
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13), lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi và Đắk Lắk triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống, giúp dân neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa và lồng bè nuôi trồng thủy sản, đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động