Trang chủ Kinh tế
10:00 | 29/05/2024 GMT+7

Bí ẩn Amber Holdings - hệ sinh thái hậu thuẫn Chứng khoán Nhất Việt tăng vốn "thần tốc"

aa
Kể từ khi gia nhập hệ sinh thái đa ngành Amber Holdings của ông Trần Anh Thắng, Chứng khoán Nhất Việt không chỉ chuyển sàn từ UPCOM lên HNX mà còn có 4 lần tăng vốn thành công từ 135 tỷ đồng lên 1.200 tỷ và đang có kế hoạch tăng tiếp lên 2.496 tỷ.
Hành trình 28 năm kiến tạo hệ sinh thái thuận ích của TNG Holdings Vietnam
"Đế chế hàng hiệu" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lần đầu công bố lợi nhuận, đã trả hết nợ trái phiếu
Bí ẩn Amber Holdings - hệ sinh thái hậu thuẫn Chứng khoán Nhất Việt tăng vốn

Công ty CP Chứng khoán Nhất Việt (mã VFS) mới đây công bố nghị quyết hội đồng quản trị (HĐQT) thông qua việc chào bán 120 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tỷ lệ chào bán là 1:1. Thời gian chào bán là trong năm 2024, sau khi nhận được giấy chứng nhận do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp.

Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán là 1.200 tỷ đồng sẽ dành 600 tỷ đồng để bổ sung cho hoạt động đầu tư tự doanh chứng khoán gồm cổ phiếu và các giấy tờ có giá, còn 600 tỷ đồng sẽ bổ sung vốn cho hoạt động cho vay giao dịch ký quỹ.

Ngoài ra, công ty chứng khoán này cũng dự kiến phát hành thêm 9,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức (tỷ lệ 8%). Thời gian phát hành sau khi được UBCKNN chấp thuận và triển khai cùng thời điểm phát hành cho cổ đông hiện hữu.

Nếu thực hiện thành công cả hai đợt phát hành, vốn điều lệ của Chứng khoán Nhất Việt sẽ tăng từ 1.200 tỷ đồng lên 2.496 tỷ đồng.

“Mảnh ghép” Chứng khoán Nhất Việt và quá trình tăng vốn thần tốc

Chứng khoán Nhất Việt (VFS) được thành lập tháng 10/2008, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, dịch vụ chứng khoán với trọng tâm là cho vay ký quỹ khách hàng cá nhân và tổ chức. Công ty có vốn điều lệ ban đầu là 135 tỷ đồng.

Trong khoảng gần 10 năm đầu hoạt động, VFS chỉ là một công ty chứng khoán nhỏ, ít được nhắc tên. Song từ sau khi được nhóm Amber Holdings mua lại với tham vọng hoàn thiện hệ sinh thái dựa trên 3 trụ cột chính là tài chính - bất động sản - năng lượng thì cái tên VFS bắt đầu gây được sự chú ý.

Từ khi có sự hậu thuẫn của Amber Holdings, VFS đã có một quá trình tăng vốn điều lệ "thần tốc". Trong hai năm 2018, 2019, công ty đã có hai lần tăng vốn lên 200 tỷ đồng và 410 tỷ đồng.

Sau đưa cổ phiếu lên UPCOM vào năm 2020, VFS tiếp tục đẩy mạnh quá trình tăng vốn thêm 2 lần nữa. Lần 1 vào năm 2021, công ty tăng vốn từ 410 tỷ đồng, lên 802,5 tỷ đồng thông qua chào bán thêm 39,25 triệu cổ phiếu để huy động 392,5 tỷ đồng.

Lần 2 vào năm 2023, công ty tiếp tục tăng vốn từ 802,5 tỷ đồng lên 1.200 tỷ đồng, thông qua chào bán 39,55 triệu cổ phiếu, huy động 395,5 tỷ đồng.

Bí ẩn Amber Holdings - hệ sinh thái hậu thuẫn Chứng khoán Nhất Việt tăng vốn

Sau lần tăng vốn lên 1.200 tỷ đồng, Chứng khoán Nhất Việt có 3 cổ đông lớn, gồm ông Trần Anh Thắng sở hữu 13,01% vốn điều lệ, Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVNFinance) sở hữu 10% vốn điều lệ, Amber Holdings sở hữu 7,33% vốn điều lệ; còn lại 69,66% vốn điều lệ thuộc nhóm cổ đông sở hữu dưới 5% vốn. Ông Trần Anh Thắng hiện là người đại diện pháp luật, Phó chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc của VFS.

Chưa dừng lại ở đó, trong năm 2024, VFS dự kiến sẽ tiếp tục nâng vốn điều lệ lên 2.496 tỷ đồng thông qua chào bán 120 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành 9,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông như đã nêu ở trên.

Đáng chú ý, cùng với quá trình tăng vốn, hoạt động kinh doanh của Chứng khoán Nhất Việt cũng có bước tăng trưởng mạnh mẽ từ khi về tay Amber Holdings. Giai đoạn 2017-2022, doanh thu hoạt động của VFS tăng trưởng trung bình 38% mỗi năm; lãi sau thuế luôn tăng trưởng 3 chữ số trong giai đoạn 2017-2021, trước khi “đi lùi” 29% vào năm 2022 do biến động chung của thị trường chứng khoán, rồi bật tăng trở lại 36% vào năm 2023.

Sang năm 2024, công ty đặt mục tiêu tiếp tục duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế là 45% (đạt 124 tỷ đồng). Quý I/2024, công ty báo lãi sau thuế hơn 27 tỷ đồng, gấp 4,2 lần cùng kỳ và thực hiện được 21,8% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Bí ẩn Amber Holdings - hệ sinh thái hậu thuẫn Chứng khoán Nhất Việt tăng vốn

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên vừa qua, HĐQT của Chứng khoán Nhất Việt có nhiều sự thay đổi khi bước vào nhiệm kỳ 2024-2029 với 4/5 thành viên được thay mới. Trong đó, bà Nghiêm Phương Nhi được bầu là Chủ tịch HĐQT thay thế ông Nguyễn Thế Anh. Bà Phương Nhi đang là Chủ tịch HĐQT Công CP Đầu tư tài chính Hòa An và Chủ tịch HĐQT Amber Capital.

Ông Trần Anh Thắng là thành viên duy nhất của HĐQT cũ tiếp tục tham gia nhiệm kỳ mới ở vị trí Phó chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty.

Bên cạnh vai trò Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Chứng khoán Nhất Việt, ông Trần Anh Thắng còn là Chủ tịch HĐQT Amber Capital Holdings, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Du lịch Hà Nội Non Nước và Thành viên HĐQT độc lập Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Việc tham gia vào Eximbank cho thấy một phần vai trò của Amber Holdings trong “cuộc chơi” tại nhà băng này. Ngoài ông Thắng, tân Chủ tịch HĐQT Eximbank Nguyễn Cảnh Anh cũng là người có nhiều mối liên hệ với Amber Holdings.

Theo giới thiệu, ông Nguyễn Cảnh Anh từng là Giám đốc Khối nguồn vốn của EVNFinance từ tháng 10/2020 đến tháng 7/2023. Sau đó, từ tháng 8/2021 cho đến nay, ông Thắng là Tổng giám đốc Công ty CP Amya Holdings. Những pháp nhân như EVNFinace, Amya Holdings đều có mối liên hệ nhất định đến nhóm Amber Holdings.

Bên cạnh ông Nguyễn Cảnh Anh, Trần Anh Thắng, sự hiện diện của nhóm Amber Holdings tại Eximbank còn thể hiện ở ông Nguyễn Hoàng Hải - quyền Tổng giám đốc Eximbank được bổ nhiệm vào tháng 8/2023. Ông Hải được biết đến là nhân sự cấp cao có thâm niên tại EVN Finance. Hồi tháng 5/2023, ông đã có đơn xin từ nhiệm từ nhiệm vai trò CEO EVN Finance vì lý do cá nhân. Bên cạnh đó, ông cũng rút lui khỏi các vai trò Thành viên HĐQT, người đại diện theo pháp luật của EVN Finance.

Amber Holdings và tham vọng “kiềng 3 chân” tài chính - bất động sản - năng lượng

Công ty CP Amber Capital Holdings (Amber Holdings) được thành lập năm 2009, với số vốn điều lệ ban đầu 200 triệu đồng, do ông Trần Anh Thắng là người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT. Đến nay, sau 15 năm thành lập, Amber Holdings đã xây dựng được hệ sinh thái với hơn 8 đơn vị thành viên và tổng tài sản 15.000 tỷ đồng.

Bí ẩn Amber Holdings - hệ sinh thái hậu thuẫn Chứng khoán Nhất Việt tăng vốn
Nguồn: Amber Holdings

Hiện Amber Holdings phát triển với 3 trụ cột chính là tài chính - bất động sản - năng lượng. Trong lĩnh vực tài chính, Amber Holdings có 3 công ty thành viên là Công ty CP Chứng khoán Nhất Việt, Công ty CP Quản lý quỹ Amber (Amber Capital) và Công ty CP Đầu tư Amber Fintech.

Còn ở lĩnh vực bất động sản, Amber Holdings chỉ có một đại diện duy nhất là Công ty CP Amber Asset Management (tiền thân là Công ty CP Bất động sản Quang Anh), hiện là chủ đầu tư một loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, văn phòng và nhà ở, khu công nghiệp.

Trong mảng bất động sản khu công nghiệp, Amber Asset Management là chủ đầu tư của dự án Amber Yên Quang (Hòa Bình) với tổng vốn đầu tư 1.740 tỷ đồng, Amber Tây Bắc Hồ Xá (Quảng Trị) với quy mô gần 1.100 tỷ đồng.

Ở mảng bất động sản nhà ở, Amber có hai dự án tại Hà Nội là chung cư cao cấp và dịch vụ thương mại Cổ Linh (2.500 tỷ đồng) và Tòa nhà Apex Tower (850 tỷ đồng).

Bí ẩn Amber Holdings - hệ sinh thái hậu thuẫn Chứng khoán Nhất Việt tăng vốn
Nguồn: Amber Holding

Trong mảng bất động sản nghỉ dưỡng, Amber Asset Management có nhiều dự án nhất, trong đó, dự án Khu du lịch Dốc Lết - Phương Mai (Khánh Hòa) có vốn đầu tư 4.082 tỷ đồng, Khu du lịch sinh thái Bản Xôi (Hà Nội) có vốn đầu tư 2.100 tỷ đồng, dự án Amber Hills Golf & Resort - Rock Valley Course tại Bắc Giang (1.625 tỷ đồng), dự án khu du lịch sinh thái Tâm Châu - Lâm Đồng (500 tỷ đồng), khu lưu trú trải nghiệm Đồng Dương - Quảng Nam (700 tỷ đồng), Zenia Boutique Hotel Nha Trang.

Trụ cột còn lại là năng lượng, Amber Holdings đang sở hữu 2 công ty thành viên gồm Công ty CP Amber Energy và Công ty CP Helio Energy (vốn điều lệ 300 tỷ đồng).

Ngoài ra, Amber Holdings còn lấn sân sang hai mảng phụ trợ là truyền thông, đào tạo với 2 đại diện là Công ty CP Dịch vụ và Truyền thông Amber (Amber Media) và Công ty CP Giáo dục Amber Academy.

Người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc Amber Academy là ông Nguyễn Thế Anh - người vừa rời ghế Chủ tịch HĐQT của Chứng khoán Nhất Việt. Ngoài ra, ông Thế Anh còn đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc của Công ty CP Ô tô Á châu Việt Nam.

Hành trình 28 năm kiến tạo hệ sinh thái thuận ích của TNG Holdings Vietnam Hành trình 28 năm kiến tạo hệ sinh thái thuận ích của TNG Holdings Vietnam
"Đế chế hàng hiệu" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lần đầu công bố lợi nhuận, đã trả hết nợ trái phiếu
Hoàng Hà
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vì sao giới phân tích phố Wall xếp VFS vào danh sách mã cổ phiếu “nên mua”?

Vì sao giới phân tích phố Wall xếp VFS vào danh sách mã cổ phiếu “nên mua”?

“Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến hoạt động quy mô của VinFast tại Việt Nam và rất ấn tượng với dấu ấn của họ trên thị trường xe điện”, ông Dan Ives – Tổng giám đốc công ty tài chính Wedbush Securities, nhà phân tích chứng khoán hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ tại phố Wall, nêu lí do vì sao ông và các đồng nghiệp xếp VFS vào danh sách mã nhà đầu tư “nên mua”.

Các tin bài khác

VinFast triển khai toàn quốc chính sách ưu đãi chuyển đổi xanh và mô hình đổi pin xe máy điện

VinFast triển khai toàn quốc chính sách ưu đãi chuyển đổi xanh và mô hình đổi pin xe máy điện

Hưởng ứng không khí hân hoan chào mừng 80 năm Quốc khánh, VinFast công bố đẩy mạnh chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” lần 3 với hai quyết sách bước ngoặt: mở rộng chính sách chuyển đổi xanh đặc biệt tới 34/34 tỉnh thành; đồng thời triển khai 150.000 trạm đổi pin xe máy điện và ra mắt các dòng xe máy điện đổi pin trên quy mô toàn quốc.
Khánh thành và ra mắt Tòa tháp Saigon Marina International Financial Centre

Khánh thành và ra mắt Tòa tháp Saigon Marina International Financial Centre

Sáng ngày 19/8, tại số 2 Tôn Đức Thắng, phường Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khánh thành và ra mắt Tòa tháp Saigon Marina International Financial Centre (Saigon Marina IFC). Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBND TP. Hồ Chí Minh, các bộ ngành Trung ương; đại diện Tổng Lãnh sự quán, tổ chức quốc tế, cùng lãnh đạo cấp cao từ nhiều tập đoàn, định chế tài chính và doanh nghiệp trong nước, quốc tế.
Đổi mới công nghệ & tiên phong ứng dụng AI giúp SMARTINVEST (AAS) xuất sắc giành giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025

Đổi mới công nghệ & tiên phong ứng dụng AI giúp SMARTINVEST (AAS) xuất sắc giành giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025

Công ty Cổ phần Chứng khoán SmartInvest (AAS) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025” tại Diễn đàn kinh tế Asean năm 2025 - lần thứ VI tại Singapore, khẳng định vị thế tiên phong trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản phẩm công nghệ, tài chính.
Doanh nhân Hoàng Văn Lược: Kiến tạo MIS khẳng định tầm vóc ASEAN

Doanh nhân Hoàng Văn Lược: Kiến tạo MIS khẳng định tầm vóc ASEAN

Tháng 8/2025, tại Singapore, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế ASEAN lần thứ 6, ông Hoàng Văn Lược – Tổng Giám đốc điều hành hệ thống giáo dục Đa Trí Tuệ MIS nhận được đề cử vinh danh “Nhà lãnh đạo giỏi ASEAN 2025”. Cùng với đó, Trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ MIS do ông trực tiếp điều hành được đề cử vào Top 50 Thương hiệu ASEAN 2025. Đây là hai dấu mốc quan trọng, không chỉ khẳng định năng lực cá nhân xuất sắc của người lãnh đạo, mà còn là thành quả của một mô hình giáo dục tiên phong tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Hoạt động giao lưu nhân văn mang tên “Tiếng vọng hòa bình” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Moscow.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động