Tuy không đạt được thành tích cao trong cuộc thi nam vương tại Brazil, nhưng tất cả những dấu ấn mà Bernardo Ribeiro để lại đã giúp anh trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và dư luận trong suốt nhiều ngày qua.
Đài Loan: Hơn 300 cặp đồng tính kết hôn vào ngày đầu tiên luật cho phép hôn nhân đồng giới có hiệu lực Đài Loan chính thức trở thành nơi đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới Những người phụ nữ "đặc biệt": Can đảm vượt mọi định kiến để được là chính mình
bernardo ribeiro va hanh trinh tro thanh nguoi chuyen gioi dau tien tham gia cuoc thi nam vuong tai brazil
Hình ảnh trước và sau khi chuyển giới của Bernardo Ribeiro. (Ảnh: Global Beauties)

Bernardo Ribeiro từng là một cô gái xinh đẹp

Mỹ nam sinh năm 1996 - Bernardo Ribeiro trước kia từng là một cô gái xinh đẹp và có ngoại hình nóng bỏng, hấp dẫn. Thế nhưng, chính Bernardo Ribeiro lại từng chia sẻ trên một trang báo địa phương về khao khát được đứng trên sân khấu của cuộc thi Mister Brazil. Anh bộc bạch: "Tôi sinh ra là một cô gái nhưng bản thân chưa bao giờ cảm thấy đó là giới tính thuộc về mình. Tôi đã từng nhìn thấy những người đàn ông đẹp trai trên trang bìa các tạp chí và thi đấu ở Mister Brazil và chỉ biết ước mơ rằng bản thân cũng sẽ đạt được điều ấy".

Vốn dĩ, đây là một điều khá khó khăn bởi Mister Rio de Janeiro CNB vốn là cuộc thi cấp tiểu bang được tổ chức để tìm ra đại diện tham gian Mister Brazil CNB - đấu trường nhan sắc lớn nhất Brazil dành cho nam giới. Tính đến năm 2018, Mister Brazil CNB vẫn chưa chấp nhận việc các thí sinh chuyển giới tham gia cuộc thi bởi người đạt được ngôi vị cao nhất sẽ trở thành đại diện Brazil tham gia các sân khấu nhan sắc lớn trên thế giới.

Thế nhưng, ở tuổi 23, Bernardo Ribeiro tham gia cuộc thi nam vương ở Brazil với ngoại hình điển trai, anh chàng đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ ''nặng ký'' khác để giành được tấm vé đại diện Rio das Pedras tham gia tranh tài tại Mister Rio de Janeiro CNB 2019 diễn ra vào ngày 26/5 vừa qua, đánh dấu sự kiện quan trọng khi lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi nam vương cấp tiểu bang chấp nhận người chuyển giới.

bernardo ribeiro va hanh trinh tro thanh nguoi chuyen gioi dau tien tham gia cuoc thi nam vuong tai brazil
Theo Global Beauties đưa tin, vượt qua hàng ngàn thí sinh "nặng ký" và những rào cản về luật lệ của cuộc thi, Bernardo Ribeir đã trở thành người chuyển giới đầu tiên tham gia cuộc thi nam vương tại Brazil. (Ảnh: Global Beauties)

Bernardo Ribeiro trở thành niềm cảm hứng và tạo động lực cho nhiều người chuyển giới khác tại Brazil

Trước khi tiến vào vòng thi quan trọng nhất để giành ngôi vương, Bernardo Ribeiro từng phát biểu: "Tôi biết rằng tôi không chỉ đại diện cho quê nhà hay bản thân mà còn đại diện cho hàng ngàn người chuyển giới khác đang dõi theo hành trình của tôi và nhận ra một cánh cửa mới đã được mở cho họ. Điều này thực sự rất quan trọng".

Và quả thực, dù không đạt được những danh hiệu cao, xướng tên ở những thành tích quan trọng nhưng sự xuất hiện của Bernardo Ribeiro trong cuộc thi nam vương ở Brazil đã trở thành nguồn động lực, sức mạnh to lớn nhất, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin đạt được những ngôi vị cao cho những người chuyển giới khác trên toàn thế giới.

bernardo ribeiro va hanh trinh tro thanh nguoi chuyen gioi dau tien tham gia cuoc thi nam vuong tai brazil
Vẻ nam tính, điển trai của thí sinh chuyển giới đầu tiên trong lịch sử Mister Rio de Janeiro CNB. (Ảnh: Global Beauties)

Ngày 2/9/2018, chuyên trang sắc đẹp Global Beauties công bố bảng xếp hạng Grand Slam dành cho các cuộc thi nam vương năm 2018. Brazil đứng đầu với tổng số điểm là 66,3 điểm, xếp sau đó là Philippines (50 điểm), Việt Nam được 43,9 điểm, và Venezuela (46,4 điểm). Lebanon nắm giữ vị trí Top 5.

Trước đó, vào năm 2017, cùng với Việt Nam, Brazil cũng là đất nước có thành tích cao nhất trong các kỳ thi nam vương.

Vào tháng 10/2018, tại Philippines, Julia Morley, chủ tịch cuộc thi Miss World và Mr World, tiết lộ tại một cuộc họp báo rằng các cuộc thi của bà sẽ chấp nhận sự tham gia của những thí sinh chuyển giới.

Theo Global Beauties, các cuộc thi sắc đẹp dành cho nam giới nằm trong hệ thống Grand Slam đều có những quy định riêng về đối tượng dự thi. Cụ thể, tại Mister International và Mister World, người chuyển giới có thể cạnh tranh với các thí sinh nam khác với điều kiện trên hộ chiếu và giấy khai sinh của họ phải là nam. Tuy nhiên, tại Mister Supranational, điều này tạm thời không được chấp nhận. Trong khi đó, Mister Global chưa đưa ra quyết định về việc có để các thí sinh chuyển giới tham gia cuộc thi hay không.

Xem thêm

bernardo ribeiro va hanh trinh tro thanh nguoi chuyen gioi dau tien tham gia cuoc thi nam vuong tai brazil Ngày Quốc tế chống kì thị LGBT 17/5 và những điều có thể bạn chưa biết

Kể từ năm 2004, ngày 17/5 hằng năm được chọn là ngày Quốc tế chống kì thị người đồng tính, song tính và chuyển giới (IDAHOT), nhằm ...

bernardo ribeiro va hanh trinh tro thanh nguoi chuyen gioi dau tien tham gia cuoc thi nam vuong tai brazil Chân dung hiếm thấy về người vô tính và lưỡng tính: "mảnh ghép" LGBT bị lãng quên

Một dự án nghệ thuật đặc biệt của nữ nhiếp ảnh gia Cloe Aftel đang góp phần mang lại góc nhìn rõ nét hơn về ...

bernardo ribeiro va hanh trinh tro thanh nguoi chuyen gioi dau tien tham gia cuoc thi nam vuong tai brazil LGBT+: “Ước mơ vĩ đại nhất là được là chính mình”

Đó là lời chia sẻ của Đức (vũ công – thành viên cộng đồng LGBT+ Việt Nam). Tâm sự của Đức cũng là tâm tư ...

Truyền hình