Phạm vi hoạt động chuyên môn của Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn là cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Bệnh viện Đà Nẵng đã được Sở Y tế phê duyệt.
Bạo hành trẻ em gia tăng tại nhiều nước trong thời kỳ đại dịch COVID-19 Bạo hành trẻ em gia tăng tại nhiều nước trong thời kỳ đại dịch COVID-19
Tiếp tục hỗ trợ người Việt tại Campuchia bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Tiếp tục hỗ trợ người Việt tại Campuchia bị ảnh hưởng dịch Covid-19
benh vien da chien tien son chinh thuc dua vao su dung giai doan 1 co 300 giuong

Hôm nay 22/8/2020, UBND TP. Đà Nẵng đã có quyết định về việc thành lập Bệnh viện dã chiến TP. Đà Nẵng tại Cung Thể thao Tiên Sơn để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, Bệnh viện dã chiến TP. Đà Nẵng trực thuộc Sở Y tế, là Cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng, đặt tại Cung Thể thao Tiên Sơn số 3 Phan Đăng Lưu, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, sẽ chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Y tế và hướng dẫn chuyên môn, đảm bảo các điều kiện tổ chức, hoạt động của Bệnh viện Đà Nẵng.

Phạm vi hoạt động chuyên môn của Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn là cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Bệnh viện Đà Nẵng đã được Sở Y tế phê duyệt.

Trong đó giai đoạn 1 quy mô 300 giường với 267 nhân lực làm việc.

Giám đốc Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn bố trí, sắp xếp các khu chức năng và chuyên môn phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo thu dung điều trị COVID-19 và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ, do Ban chỉ đạo quyết định.

Đây được xem là Bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul với hệ thống buồng/giường bệnh, xử lý nước thải, ánh sáng, vách ngăn…. được thiết kế, lắp đặt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đối với Bệnh viện dã chiến.

Chiều 5/8/2020, sau buổi rà soát hệ thống hạ tầng kỹ thuật được tiến hành bởi đại diện Bộ Y tế, Sở Xây dựng và đại diện các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) đã chính thức được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho UBND thành phố Đà Nẵng để đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh nhân.

Đề xuất Chính phủ hỗ trợ 90.000 tỷ đồng cho người dân Đề xuất Chính phủ hỗ trợ 90.000 tỷ đồng cho người dân

Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) đề xuất Chính phủ thực ...

Nga sẽ xuất khẩu vaccine COVID-19 ngay đầu năm 2021 Nga sẽ xuất khẩu vaccine COVID-19 ngay đầu năm 2021

Chính quyền nước Nga cho biết sớm nhất vào mùa xuân năm sau mới có thể xuất khẩu vaccine COVID-19 cho các nước khác trên ...

Mỹ: Quan chức y tế sẽ từ chức nếu bị ép phê duyệt vaccine COVID-19 Mỹ: Quan chức y tế sẽ từ chức nếu bị ép phê duyệt vaccine COVID-19

Một quan chức hàng đầu của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) tuyên bố sẽ từ chức nếu chính quyền Mỹ ...

In bài viết

Truyền hình