Với tinh thần khẩn trương, chống dịch như chống giặc, sau 24h, Bệnh viện Bạch Mai đã hoàn thành tất cả các công việc liên quan đến xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 và sẵn sàng tiếp nhận điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng, diễn biến xấu.
Bệnh viện phụ sản TW cách ly 41 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân do tiếp xúc với F1 Bệnh viện phụ sản TW cách ly 41 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân do tiếp xúc với F1
Ngày 30/4, lãnh đạo bệnh viện Phụ sản Trung ương (TW) cho biết, 41 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân của Bệnh viện là F2 của ca mắc COVID-19 ở Đông Anh hiện đang được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.
Bệnh viện Ấn Độ rút ống thở của bệnh nhân già để cứu người trẻ gây tranh cãi Bệnh viện Ấn Độ rút ống thở của bệnh nhân già để cứu người trẻ gây tranh cãi
Ba bệnh nhân cao tuổi mắc COVID-19 được duy trì sự sống bằng máy thở tại Bệnh viện Gorakhpur đã tử vong sau khi nhân viên y tế rút máy cấp oxy cho họ. Bác sĩ cho biết, tình trạng của những người này không được cải thiện trong một tuần.

Từ chiều 30/4, bệnh viện dã chiến đặt tại Bạch Mai đã hoàn thành cơ bản khu vực điều trị cấp cứu và đến sáng 1.5, bệnh viện đã sẵn sàng nhận các bệnh nhân đầu tiên.

Trong chiều 30/4, bệnh viện đã sẵn sàng nhận các test, có thể triển khai 10.000 mẫu xét nghiệm/ngày.

Theo GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, theo kế hoạch, chiều nay 1.5, tỉnh Hà Nam sẽ chuyển các bệnh nhân F1 nguy cơ cao (người lớn tuổi, có bệnh lý nền, trẻ em…) đến điều trị và theo dõi tại Bệnh viện dã chiến này.

Ngay đêm 29/4, thừa lệnh của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành họp bàn kế hoạch hỗ trợ Hà Nam và sáng 30/4 hàng trăm cán bộ của bệnh viện đã xuống giám sát và triển khai các bước đầu tiên, đó là triển khai phòng xét nghiệm xác định COVID-19.

Sau 24h, Bệnh viện Bạch Mai đã hoàn thành tất cả các công việc liên quan đến hình thành bệnh viện dã chiến, sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân nặng diễn biến xấu.

Bệnh viện Dã chiến Hà Nam sẵn sàng đón bệnh nhân sau 24 giờ lắp đặt
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy cùng Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh PGS.TS Lương Ngọc Khuê và Giám đốc BV Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn (ngoài cùng tay trái), kiểm tra bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện Bạch Mai đã điều động 5 kíp bác sĩ theo các chuyên khoa: cấp cứu, điều trị tích cực, truyền nhiễm, tim mạch và nhi ứng trực tại Bệnh viện Dã chiến Hà Nam

"Bệnh nhân các lứa tuổi khác nhau vào với Bạch Mai cơ sở 2 đều được điều trị và theo dõi tốt nhất”, GS. TS. Nguyễn Quang Tuấn nói.

Được biết, Bệnh viện Dã chiến đặt tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 có số giường từ 300 đến 500 giường (tùy từng tình huống), trong đó có 30 giường cấp cứu hồi sức, áp dụng đầy đủ kỹ thuật cao từ ECMO, máy thở để phục vụ người bệnh.

Bên cạnh đó, hệ thống xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 đã được khởi động, có thể hỗ trợ Hà Nam xét nghiệm ngay với công suất 10.000 mẫu một ngày. Bệnh viện Bạch Mai đã huy động nhân lực và vật lực tối đa, khẩn trương và thần tốc để thiết lập Bệnh viện Dã chiến này.

Toàn bộ 500 giường, máy móc, trang thiết bị, hệ thống oxy…của Bệnh viện dã chiến tại Bạch Mai cơ sở 2 được chuyển đến từ cơ sở 1.

Với kinh nghiệm hỗ trợ công tác chống dịch và thành lập Bệnh viện dã chiến tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Hải Dương… Bệnh viện Bạch Mai đã nhanh chóng hoàn thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị cho Bệnh viện dã chiến tại Hà Nam trong vòng 24h.

Bệnh viện Dã chiến Hà Nam sẵn sàng đón bệnh nhân sau 24 giờ lắp đặt
PGS.TS Đào Xuân Cơ (tay phải) Phó giám đốc BV Bạch Mai kiểm tra thiết bị lắp đặt.

Liên quan đến BN 2899 - nam thanh niên quê Hà Nam dương tính SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly đến nay đã có ít nhất 12 người liên quan cùng dương tính, gồm: 6 người ở Hà Nam, 3 người ở Hưng Yên, 1 người ở TPHCM và 2 người ở Hà Nội.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ sở cách ly y tế tập trung Trường Cao đẳng y tế Hà Nam đã tiếp nhận 333 trường hợp thuộc diện F1 liên quan đến các ca bệnh dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại địa phương.

Trong số các trường hợp về cách ly tại cơ sở cách ly tập trung có cả người già, trẻ em, thậm chí có người liệt toàn thân phải có người thân chăm sóc.

Hiện nay, các lực lượng đang tiếp tục truy vết và xác định dự kiến còn hàng trăm trường hợp thuộc diện F1 cần đưa đi cách ly tập trung.

Sáng 11/4 không có ca mắc mới, 2.429 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh Sáng 11/4 không có ca mắc mới, 2.429 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh
Bản tin sáng ngày 11/4 của Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19. Hiện, nước ta đã chữa khỏi 2.429/2.692 bệnh nhân COVID-19.
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 lên đường đến Nam Sudan: Mang văn hoá Việt Nam giao lưu với bạn bè quốc tế Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 lên đường đến Nam Sudan: Mang văn hoá Việt Nam giao lưu với bạn bè quốc tế
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong thời gian làm nhiệm vụ, tạo được niềm tin, uy tín đối với người dân bản địa, xây dựng tốt hình ảnh người chiến sĩ quân y cách mạng, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đồng thời đẩy mạnh công tác đối ngoại; phối hợp quân dân y; mang văn hóa Việt Nam giao lưu với bạn bè quốc tế.
Giải thể Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương Giải thể Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương
Ngày 27/2, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Hải Dương, ký quyết định về việc giải thể Bệnh viện dã chiến số 1. Quyết định có hiệu lực từ hôm nay.
In bài viết

Truyền hình