ICS (International Cancer Specialists) là một trung tâm quản lý bệnh ung thư ở Singapore đang cung cấp kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính liều thấp (còn gọi là chụp CT liều thấp, hoặc low-dose CT – LDCT) thay thế cho chụp cộng hưởng từ (Magnetic Resonance Imaging – MRI hoặc chụp CT liều tiêu chuẩn.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 3 tháng 6 năm 2022 – ICS (International Cancer Specialists) là một trung tâm quản lý bệnh ung thư ở Singapore đang cung cấp kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính liều thấp (còn gọi là chụp CT liều thấp, hoặc low-dose CT – LDCT) thay thế cho chụp cộng hưởng từ (Magnetic Resonance Imaging – MRI hoặc chụp CT liều tiêu chuẩn. Còn được gọi là chụp CT xoắn ốc, chụp CT liều thấp này sẽ liên tục quay theo chuyển động tròn để chụp hình ảnh 3-D của phổi, trong khi bệnh nhân đang nằm. Dần dần, chuyển động tròn sẽ nhỏ dần để khám phá các vùng khác của phổi.

Việc làm cho phương pháp này trở nên khác biệt so với các phương pháp chụp CT khác là nó phát ra ít hơn 1/5 bức xạ so với chụp CT toàn liều. Tuy nhiên, chụp CT liều thấp cũng hiệu quả như các cách quét khác trong việc tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao, ngắn gọn và toàn diện

Hơn nữa, chụp CT liều thấp có thể hiển thị các nốt, vết ở phổi có thể quá nhỏ để chụp X-quang thông thường hoặc thậm chí chụp MRI để phát hiện. Trong khi tia X- quang điển hình có thể phát hiện ra các nốt phổi nhỏ bằng đồng xu 10 cent, thì chụp CT liều thấp có thể phát hiện và cho thấy những bất thường ở phổi có kích thước bằng hạt gạo.

Bởi không phải tất cả các nốt, vết đều là ung thư, nên bác sĩ chuyên về ung thư của ICS sẽ tiến hành sinh thiết để xác nhận thêm về việc liệu các nốt có phải là ung thư hay không. Rốt cuộc, các nốt ung thư được phát hiện càng nhỏ, thì khả năng các tế bào ung thư di căn sang các bộ phận khác của cơ thể càng thấp.

Bằng cách phát hiện các tế bào ung thư sớm hơn, chụp CT liều thấp cho phép có nhiều lựa chọn điều trị hơn cho bệnh ung thư phổi và cũng mang lại cho bệnh nhân cơ hội sống sót cao hơn.

Chụp CT liều thấp có một đặc điểm đáng chú ý khác là những lần quét liều thấp này mất ít thời gian hơn so với chụp X-quang điển hình. Chụp CT liều thấp có thể được thực hiện trong vài phút. Với việc phát hiện chính xác hơn, tốn ít thời gian hơn và ít bức xạ hơn, những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi sẽ tăng cơ hội được điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu sơm hơn, mang lại cơ hội phục hồi cao hơn.

Là một tổ chức chuyên về chẩn đoán và điều trị ung thư ở Singapore, ICS cũng cung cấp mũ lạnh và hệ thống làm mát da đầu trong một chiếc mũ vừa khít. Chiếc mũ này, có chứa gel lạnh, sẽ được đội trong quá trình hóa trị để giảm tác dụng phụ của nó, chẳng hạn như rụng tóc. Trung tâm cũng cung cấp một máy phân tích thành phần cơ thể, có thể quét các thuộc tính vật lý chính xác của cơ thể người bênh, chẳng hạn như chất béo cơ thể, hàm lượng nước, khối lượng xương, tuổi trao đổi chất… để có được số đo đầy đủ về sức khỏe tổng thể của cơ thể người bệnh.

ICS kết hợp các loại thuốc hiện đại đã được Cơ quan Khoa học Y tế Singapore phê duyệt và đã được áp dụng rộng rãi ở Singapore. Với việc cung cấp hàng loạt các lựa chọn điều trị chất lượng cao, ICS sẵn sàng hỗ trợ hành trình phục hồi ung thư của bệnh nhân. Nếu ai cần hỗ trợ chuyên môn về điều trị ung thư, hãy cho phép ICS giúp thêm một bàn tay nhân ái bằng cách liên hệ với các chuyên gia ung thư phổi của ICS ở Singapore qua đường dây nóng 24/7, email hoặc WhatsApp; hoặc truy cập https://www.icscancer.com để tìm hiểu thêm về các dịch vụ của ICS ngay hôm nay.

#InternationalCancerSpecialists

In bài viết

Truyền hình