Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển đã có văn bản giải trình và kết luận về việc một bệnh nhân tử vong sau mổ ruột thừa tại bệnh viện này. Tuy nhiên gia đình bệnh nhân này vẫn chưa thỏa đáng với kết luận này nên đã kéo băng dôn yêu cầu làm rõ. 
Vòng tránh thai "đi lạc" vào ổ bụng bệnh nhân 63 tuổi ở Quảng Ninh Lời nói dối ngọt ngào của bác sĩ chữa ung thư Hãi hùng hai con sán dây dài cả mét trong người một bệnh nhân

Bệnh nhân tử vong sau khi mổ ruột thừa ở bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển

Ngày 25/5, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã có báo cáo giải trình gửi Bộ Y tế về việc một bệnh nhân tử vong sau khi mổ ruột thừa vừa xảy ra ở viện này.

Trong báo cáo giải trình của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), bệnh viện này đã tóm tắt toàn bộ quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân này.

Theo báo cáo này, bệnh nhân N.V.B vào viện lúc 19h55 ngày 20.5 với lý do đau bụng. Sau khi tiến hành các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị viêm phúc mạc do viêm ruột thừa và được chỉ định phẫu thuật.

Ca phẫu thuật diễn ra đêm 20/5 với diễn biến bình thường. Sau phẫu thuật viêm ruột thừa, người bệnh được chuyển sang chăm sóc hậu phẫu và chuyển lên khoa Ngoại tiêu hóa điều trị lúc 2h15 ngày 21/5.

benh nhan tu vong sau mo ruot thua benh vien viet nam thuy dien uong bi giai trinh gi
Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí - nơi xảy ra vụ việc.

Sau phẫu thuật các thông số của người bệnh ổn định. Người bệnh được truyền dịch, kháng sinh: Taxibiotic, Metronidazol 0,5mg, thuốc giảm đau Paracetamol.

Ngày 24/5, người bệnh hậu phẫu ngày thứ 4 trong tình trạng sức khỏe tốt, ăn cháo, vết mổ khô...

Đến 19h30 phút ngày 24/5 vợ bệnh nhân cho ăn cháo xong và uống 2 viên Paracetamol 0,5mg do điều dưỡng phát. Sau khi uống thuốc khoảng 2 phút bệnh nhân đột ngột mất ý thức, còn nhịp tự thở... Nhân viên y tế đã tiến hành kiếm tra và cấp cứu tại chỗ. Sau 3 phút cấp cứu, nhịp tim trở lại, người bệnh tự thở được.

benh nhan tu vong sau mo ruot thua benh vien viet nam thuy dien uong bi giai trinh gi
Kết luận nguyên nhân tử vong của bệnh nhân sau mổ ruột thừa trong báo cáo giải trình gửi Bộ Y tế của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Các bác sĩ lấy mẫu máu xét nghiệm, chụp CT sọ não không thấy hình ảnh bất thường. Mặc dù được các bác sĩ tập trung cứu chữa theo hướng biến cố do tim mạch nhưng tình trạng sức khỏe bệnh nhân không khả quan. Sáng 25/5, bệnh nhân rơi vào trạng thái hôn mê và tử vong sau đó.

Kết luận về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân sau khi mổ ruột thừa: "Nguyên nhân tử vong: Do nhồi máu cơ tim" - báo cáo dẫn.

Báo cáo cũng cho biết, Bệnh viện đã gặp gỡ, chia buồn với gia đình bệnh nhân.

Người nhà bệnh nhân kéo băng rôn, yêu cầu Bệnh viện làm rõ

Chiều 26/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip, ghi lại hình ảnh người nhà bệnh nhân N.V.B (SN 1960, Đông Triều, Quảng Ninh) mặc tang phục, mang theo di ảnh, băng rôn đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí yêu cầu bệnh viện giải thích rõ nguyên nhân khiến ông B tử vong.

Người nhà yêu cầu lãnh đạo bệnh viện có câu trả lời xác đáng trước việc ông N.V.B chết bất thường sau nhiều ngày mổ ruột thừa và đang uống thuốc điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

benh nhan tu vong sau mo ruot thua benh vien viet nam thuy dien uong bi giai trinh gi
Người nhà bệnh nhân N.V.B. kéo băng rôn đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí yêu cầu làm rõ.

Theo người nhà nạn nhân, trước đó bệnh nhân B vào viện mổ ruột thừa, sau đó sức khỏe hồi phục tốt. Tuy nhiên, trong quá trình phục hồi bệnh nhân B uống thuốc tại viện nên đã tử vong.

Liên quan vụ việc bệnh nhân tử vong sau mổ ruột thừa, người nhà bệnh nhân kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ, sáng 17/5, TS.BS Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết đã nắm được thông tin trên.

Ông cho biết, hiện tại bệnh viện đã có tóm tắt quá trình khám chữa bệnh cho người bệnh N.V.B, sau khi bệnh nhân tử vong bệnh viện đã mời cơ quan công an, cơ quan giám định pháp y về khám nghiệm tử thi về làm việc, cơ quan công an sẽ đưa ra thông báo kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân trên.

Về việc người nhà bệnh nhân N.V.B kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong, ông Tiệp cho hay: Ngay sau đó, bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo TP Uông Bí.

Trong chiều 26/5, chính quyền thành phố, lãnh đạo bệnh viện họp và trao đổi với người thân bệnh nhân N.V.B. Sau đó, người nhà bệnh nhân trở về.

Trước mắt, trong thời gian chờ đợi kết luận của cơ quan công an, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã trực tiếp hỗ trợ đưa bệnh nhân tử vong về nhà đồng thời phối hợp cùng cơ quan chức năng chia sẻ động viên với người nhà của bệnh nhân.

In bài viết

Truyền hình