Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
07:15 | 15/03/2020 GMT+7

Bệnh nhân số 34 nhiễm Covid-19 tham dự tiệc cưới tại khách sạn ở Phan Thiết?

aa
UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hình ảnh về việc bệnh nhân số 34 nhiễm Covid-19 được cho là đã tham dự một tiệc cưới tại khách sạn Ocean Dunes (TP Phan Thiết).    
benh nhan so 34 nhiem covid 19 tham du tiec cuoi tai khach san o phan thiet Quảng Ninh có 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 46 nhiễm Covid-19
benh nhan so 34 nhiem covid 19 tham du tiec cuoi tai khach san o phan thiet Sài Gòn: Lịch trình của bệnh nhân số 45 nhiễm Covid-19
benh nhan so 34 nhiem covid 19 tham du tiec cuoi tai khach san o phan thiet
Bình Thuận cách ly 2 tuyến đường liên quan đến bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Báo Bình Thuận).

Theo báo Bình Thuận, những ngày gần đây trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng bệnh nhân số 34 (BN34) đã tham dự một tiệc cưới tại khách sạn Ocean Dunes (TP Phan Thiết) vào ngày 5/3.

Về thông tin này, BN34 và chủ tiệc cưới đã phủ nhận. Tuy nhiên, hiện nay BN34 có dấu hiệu khai báo “nhỏ giọt” với cơ quan chức năng về lịch trình đi lại và những người tiếp xúc khiến số ca nhiễm bệnh Covid-19 từ người này đã tăng lên 10 người.

Do đó, để kịp thời ngăn chặn nguồn lây nhiễm, UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị người dân rà soát, cung cấp thông tin, hình ảnh về BN34 để làm rõ việc bệnh nhân này có dự đám cưới nêu trên hay không.

UBND tỉnh nhấn mạnh, việc người dân cung cấp thông tin chính xác liên quan đến BN34 sẽ giúp sớm khoanh vùng được dịch bệnh Covid-19, xác định được những người tiếp xúc gần có nguy cơ lây nhiễm cao (F1) và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) để tiến hành cách ly kịp thời. Tránh trường hợp nguồn lây virus SARS-CoV-2 đang tiếp tục ngoài cộng đồng.

Chiều 14/3, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết hiện đã vào cuộc điều tra về hành trình của nữ doanh nhân – BN34.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành cách ly, phong tỏa 3 căn nhà gồm nơi ở và làm việc của BN34.

Trong đó, hai căn nhà trên đường Tôn Đức Thắng là nhà ở của BN34 và BN41 sinh sống, và cửa hàng trang thiết bị nội thất trên đường Hùng Vương do nữ doanh nhân – BN34 làm giám đốc.

Hai khu vực cách ly này cách nhau khoảng 2km, đều thuộc phường Phú Thủy, TP Phan Thiết. Lực lượng chức năng đã dựng rào chắn, phong tỏa tạm thời 2 điểm này, không cho người dân ra vào. Tại khu vực này còn có lực lượng cảnh sát, lực lượng dân phòng và dân quân tự vệ tức trực canh gác.

BN34 được cho là trường hợp “siêu lây nhiễm” Covid-19 khi đã khiến 10 người trực tiếp và gián tiếp nhiễm bệnh. Cụ thể:

1. BN36 (nữ, 64 tuổi) trú tại TP Phan Thiết (Bình Thuận), giúp việc cho BN34. Bệnh nhân có biểu sốt, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

2. BN37 (nữ, 37 tuổi) trú tại huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), là nhân viên của BN34. Bệnh nhân có biểu sốt, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

3. BN38 (nữ, 28 tuổi) trú tại TP Phan Thiết (Bình Thuận), là con dâu của BN34. Bệnh nhân có biểu sốt, ho, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

4. BN40 (nữ, 2 tuổi), trú tại TP Phan Thiết (Bình Thuận), tiếp xúc gần với BN34.

5. BN41 (nam, 59 tuổi), trú tại TP Phan Thiết (Bình Thuận), tiếp xúc gần với BN34.

6. BN42 (nam, 28 tuổi), trú tại TP Phan Thiết (Bình Thuận), tiếp xúc gần với BN34.

7. BN43 (nữ, 47 tuổi), trú tại TP Phan Thiết (Bình Thuận), tiếp xúc gần với BN38 (con dâu của BN34).

8. BN44 (nam, 13 tuổi) trú tại huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), tiếp xúc gần với BN37 (nhân viên của BN34).

9. BN45 (nam, 25 tuổi), trú tại quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh), tiếp xúc gần với BN34.

10. BN48 (nam, 31 tuổi), trú tại phường 14 (quận 10 - TP Hồ Chí Minh), tiếp xúc gần với BN34.

benh nhan so 34 nhiem covid 19 tham du tiec cuoi tai khach san o phan thiet Covid-19: Bệnh nhân 34 khai báo ‘nhỏ giọt’, công an Bình Thuận vào cuộc điều tra

Tính đến ngày 14/3, đã có 10 trường hợp lây nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh nhân số 34 (BN34) - nữ doanh nhân tại ...

benh nhan so 34 nhiem covid 19 tham du tiec cuoi tai khach san o phan thiet Sài Gòn: Lịch trình của bệnh nhân số 45 nhiễm Covid-19

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP Hồ Chí Minh đã tiến hành cách ly 135 người liên quan đến bệnh nhân số 45 (BN45) ...

benh nhan so 34 nhiem covid 19 tham du tiec cuoi tai khach san o phan thiet Khẩn cấp rà soát hoạt động của bệnh nhân thứ 34 tại Hội Nữ doanh nhân Bình Thuận

Hiện, đã có 8 ca nhiễm mới COVID-19 liên quan tới bệnh nhân số 34. Tỉnh Bình Thuận đang cấp tốc rà soát lại hoạt ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026,  gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập

SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026, gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tổ chức Giải SeABank Pickleball Championship 2026 trong hai ngày 11–12/4/2026 tại Sân US Pickleball (70 An Dương, P.Hồng Hà, TP.Hà Nội) với tổng giá trị giải thưởng hơn 200 triệu đồng.
Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2

Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2

Bệnh viện Đa khoa Vinmec Ocean Park 2 chính thức đưa vào vận hành hệ thống chụp nhũ ảnh MAMMOMAT Revelation và máy siêu âm vú cao cấp Invenia ABUS Prime, được ví như “cặp mắt vàng” trong tầm soát ung thư vú. Nhờ ứng dụng AI và công nghệ hình ảnh hiện đại, bộ đôi này không chỉ hỗ trợ bác sĩ phát hiện chính xác tổn thương từ giai đoạn sớm, mà còn giảm đau, giảm khó chịu cho người bệnh, mang đến trải nghiệm tầm soát nhẹ nhàng hơn.
Phẫu thuật nội soi não trong không gian siêu hẹp, giành lại sự sống cho bệnh nhân 73 tuổi

Phẫu thuật nội soi não trong không gian siêu hẹp, giành lại sự sống cho bệnh nhân 73 tuổi

Bệnh nhân 73 tuổi nhập viện trong tình trạng gần như mất tri giác do khối máu tụ lớn chèn ép não, nguy cơ tàn phế hoặc tử vong cao. Bằng việc làm chủ kỹ thuật nội soi thần kinh trong không gian rất hẹp vài milimet, ê-kíp bác sĩ Vinmec đã lấy sạch khối máu tụ chỉ sau 2 giờ mổ cấp cứu, giúp bệnh nhân hồi phục ngoạn mục sau 5 ngày.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động