Bệnh nhân Trung Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona sau quá trình điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
benh nhan dau tien nhiem virus corona duoc dieu tri o tphcm da khoi benh Trung Quốc: Bệnh nhân nhiễm virus corona được xuất viện sau 4 ngày điều trị
benh nhan dau tien nhiem virus corona duoc dieu tri o tphcm da khoi benh Dịch viêm phổi virus corona: Đã có hơn 100 người chết, 1.300 ca nhiễm mới

Theo Zing đưa tin, sáng 28/1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và Viện Pasteur TP.HCM thông báo bệnh nhân Li Zichao (sinh năm 1992) đã tỉnh.

Bệnh nhân đã hết sốt hơn 4 ngày, có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường.

Bệnh nhân đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho kết quả âm tính với virus corona. Đây là một trong hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam.

benh nhan dau tien nhiem virus corona duoc dieu tri o tphcm da khoi benh
Khu vực cách ly, điều trị cho hai bệnh nhân người Trung Quốc dương tính với virus corona. (Ảnh: Trương Khởi/ Zing)

Về tình hình của bệnh nhân Li Ding, các bác sĩ cho biết hiện người đàn ông này đã tỉnh, ăn ngủ được. Bệnh nhân không sốt từ 18h chiều 25/1, tình hình sức khỏe ổn định. Bệnh nhân này đã phết họng PCR lần 2 vào 26/1; lần 3 27/1, đang chờ kết quả.

Trước đó, ngày 23/1, theo báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, bệnh viện phát hiện hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona gây viêm phổi cấp. Hai bệnh nhân là cha con, đến từ Vũ Xương - Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi bùng phát dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới.

Trường hợp đầu là ông Li Ding (sinh năm 1954), nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

Con trai bệnh nhân là Li Zichao, sinh năm 1992, khởi phát sốt ngày 17/1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ. Người này đã tự mua thuốc uống không giảm sốt.

Đến ngày 22/1, bệnh nhân Li Ding cùng con trai đến khám tại Bệnh viện Bình Chánh, được tư vấn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy và được điều trị tại đây.

benh nhan dau tien nhiem virus corona duoc dieu tri o tphcm da khoi benh Sao nữ Trung Quốc bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?

Nữ MC, blogger xinh đẹp Uông Mộng Vân bị dân mạng Trung Quốc chỉ trích thậm tệ vì từng khen ngợi món súp dơi, trong ...

benh nhan dau tien nhiem virus corona duoc dieu tri o tphcm da khoi benh Virus corona lây lan nhanh, Tổng Giám đốc WHO thân chinh tới Trung Quốc

Trong nỗ lực ngăn chặn dịch viêm phổi Vũ Hán (do virus corona) lan rộng, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros ...

benh nhan dau tien nhiem virus corona duoc dieu tri o tphcm da khoi benh TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ly ...

In bài viết

Truyền hình