Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
18:31 | 10/03/2020 GMT+7

Đưa bệnh nhân COVID-19 thứ 32 về nước, phi hành đoàn có bị cách ly?

aa
Bệnh nhân thứ 32 dương tính với COVID-19 đã về Việt Nam bằng máy bay riêng. Nhiều người đang đặt câu hỏi: Liệu phi hành đoàn cùng chuyến bay có bị cách ly hay không.
dua benh nhan covid 19 thu 32 ve nuoc phi hanh doan co bi cach ly Đang cách ly COVID-19, một bệnh nhân cùng chồng đi máy bay trốn vào Bà Rịa
dua benh nhan covid 19 thu 32 ve nuoc phi hanh doan co bi cach ly Hà Nội: Hơn 1.800 người cách ly dịch COVID-19 được về nhà

Như Thời Đại đã đưa tin, bệnh nhân thứ 32 dương tính với COVID-19 của Việt Nam sống tại London (Anh) và từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17. Sau khi có triệu chứng ho, bệnh nhân đã về Việt Nam bằng máy bay riêng.

Về chuyến bay này, ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP.HCM cho biết kể từ khi bệnh nhân thứ 32 nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, quy trình phòng chống lây nhiễm được thực hiện đầy đủ và kỹ càng - Zing.vn đưa tin.

Cụ thể, bệnh nhân thứ 32 thuê máy bay riêng số hiệu WGT2B về Việt Nam và nhập cảnh lúc 8h15 sáng 9/3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân có thân nhiệt 37,5 độ C, ho khan và lập tức được chuyển tới Bệnh viện Dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng, cách ly nghiêm ngặt.

Theo ông Tâm, ca này đi riêng, ở buồng riêng, tổ bay cũng ở riêng và không tiếp xúc. Ngay sau khi hạ cánh, máy bay đã được khử trùng. Hoàn tất khử trùng, máy bay lập tức về nước do máy bay của nước ngoài, tổ bay cũng là người nước ngoài.

dua benh nhan covid 19 thu 32 ve nuoc phi hanh doan co bi cach ly
Chuyên cơ chở bệnh nhân COVID-19 thứ 32 đã về nước sau khi được khử trùng (Ảnh: Thang Giang/Zing.vn)

"Bệnh nhân chủ động liên hệ kiểm dịch y tế từ trước. Nói chung, bệnh nhân chủ động phòng ngừa cho cộng đồng. Sau khi hạ cánh, chỉ có 1 mình bệnh nhân này phải đưa đi cách ly", ông Tâm cho hay.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tối 27/2, bệnh nhân thứ 32 có gặp mặt, dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 ở London cùng với một nhóm bạn.

Tới ngày 2/3, vẫn tại London, bệnh nhân thứ 32 bắt đầu có triệu chứng ho nhưng không sốt. Sau đó, bệnh nhân đến khám bệnh viện địa phương và được cho thuốc về nhà điều trị.

Ngày 7/3, sau khi biết tin bệnh nhân thứ 17 đã dương tính với COVID-19, bệnh nhân thứ 32 lại đến bệnh viện để khám, được cho thêm thuốc về nhà nhưng triệu chứng ho khan không giảm, vẫn không sốt.

Ngày 9/3, bệnh nhân thuê máy bay riêng về Việt Nam do không an tâm về sức khoẻ. Tối cùng ngày, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này cho kết quả dương tính với COVID-19.

dua benh nhan covid 19 thu 32 ve nuoc phi hanh doan co bi cach ly Hà Nội đề xuất hỗ trợ 80.000 đồng/ngày cho người cách ly Covid-19

Sở Y tế TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi UBND TP về việc đề xuất hỗ trợ tiền ăn uống đối với những ...

dua benh nhan covid 19 thu 32 ve nuoc phi hanh doan co bi cach ly "Ông bầu" Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tập trung sau khi cách ly tại nhà vì có mặt tại show ở Milan

"Ông bầu" Vũ Khắc Tiệp đã đi cách ly tập trung sau khi cách ly tại nhà đợt trở về từ Milan (Ý). Cùng tham ...

dua benh nhan covid 19 thu 32 ve nuoc phi hanh doan co bi cach ly Mỹ: Tiếp xúc 2 người đã tự cách ly, Tổng thống Trump vẫn chưa xét nghiệm COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa xét nghiệm COVID-19, dù ít nhất 2 nghị sĩ mà ông tiếp xúc gần đây đã tự cách ly ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tại lễ mít tinh cấp thành phố phát động Ngày Sức khỏe toàn dân vừa diễn ra sáng 5/4/2026, Vinamilk đã đồng hành cùng Sở Y tế TPHCM trang bị máy tính bảng cho các “Đội chăm sóc sức khỏe liên tục gắn với địa bàn dân cư”. Ngành y tế thành phố đánh giá, các thiết bị này không chỉ là công cụ hỗ trợ công việc, mà còn là điều kiện tiên quyết để vận hành mô hình y tế thông minh trên địa bàn.
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026,  gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập

SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026, gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tổ chức Giải SeABank Pickleball Championship 2026 trong hai ngày 11–12/4/2026 tại Sân US Pickleball (70 An Dương, P.Hồng Hà, TP.Hà Nội) với tổng giá trị giải thưởng hơn 200 triệu đồng.
Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2

Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2

Bệnh viện Đa khoa Vinmec Ocean Park 2 chính thức đưa vào vận hành hệ thống chụp nhũ ảnh MAMMOMAT Revelation và máy siêu âm vú cao cấp Invenia ABUS Prime, được ví như “cặp mắt vàng” trong tầm soát ung thư vú. Nhờ ứng dụng AI và công nghệ hình ảnh hiện đại, bộ đôi này không chỉ hỗ trợ bác sĩ phát hiện chính xác tổn thương từ giai đoạn sớm, mà còn giảm đau, giảm khó chịu cho người bệnh, mang đến trải nghiệm tầm soát nhẹ nhàng hơn.

Đọc nhiều

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Từ “một vùng đất” đến “một bản quy hoạch”, rồi trở thành “một thành phố”, Tân khu Hùng An - “thành phố tương lai”, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) mang sứ mệnh “kế hoạch nghìn năm”, đã bước sang mùa xuân thứ chín.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Giữ rau sạch trên bãi bồi sông Hồng

Giữ rau sạch trên bãi bồi sông Hồng

Từ 2.000m² đất bỏ hoang ven sông Hồng, mô hình nông nghiệp sạch của bà Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Hợp tác xã rau quả Hồng Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thực phẩm Vinh Hà (Phú Xuyên, Hà Nội), đã phát triển thành chuỗi sản xuất - chế biến - tiêu thụ hơn 10ha, tạo việc làm ổn định cho hơn 30 lao động địa phương và cung cấp thực phẩm an toàn cho nhiều trường học, bệnh viện.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động