Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Giang, bệnh nhân 286 tiếp xúc với một người đi làm thuê ở Trung Quốc trở về tỉnh vào tháng 3. Người này đã hoàn thành đủ 14 ngày cách ly.
benh nhan 268 tiep xuc nguoi tu trung quoc ve da het 14 ngay cach ly Châu Âu nới lỏng phong toả, kinh tế dần mở cửa trở lại
benh nhan 268 tiep xuc nguoi tu trung quoc ve da het 14 ngay cach ly Việt Nam tạm dừng xuất khẩu 37 loại thuốc phòng COVID-19

6h sáng 16/4, Bộ Y tế thông báo thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới. Bệnh nhân 268 là người dân tộc Mông, 16 tuổi, trú tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, gần biên giới giáp Trung Quốc. Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới.

Ngày 7/4, bệnh nhân thấy khó thở, ngày 8/4 đi kiểm tra tại phòng khám đa khoa Phố Bảng, sau đó chuyển đến BV đa khoa huyện Đồng Văn để điều trị.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu bị viêm phổi, đã chụp phim phổi 2 lần. Trước đó, bệnh nhân cũng thường xuyên có những triệu chứng như trên. 2 ngày gần đây, hiện tượng khó thở của bệnh nhân tăng lên. Tình trạng bệnh nhân hiện ổn định và đang được tiếp tục cách ly và điều trị tại BV đa khoa huyện Đồng Văn.

Ngay đêm qua, một đội phản ứng nhanh đã về địa phương đưa bệnh nhân đến khu cách ly, điều tra dịch tễ những người tiếp xúc.

benh nhan 268 tiep xuc nguoi tu trung quoc ve da het 14 ngay cach ly
Hà Giang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 như các địa phương có nguy cơ cao sau khi xuất hiện ca nhiễm. Cơ quan chức năng kiểm soát người dân ra vào xã Phó Bảng, huyện Đồng Văn. (Ảnh: D.D/ Zing)

Bước đầu xác định được 56 người tiếp xúc gần; 20 nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp (5 người tại phòng khám Phó Bảng, 13 người tại BV đa khoa huyện Đồng Văn, 2 người thuộc TT Y tế huyện), 29 người tiếp xúc với những người tiếp xúc gần.

Bệnh nhân cho biết có tiếp xúc với Sùng Mí T., từng đi làm thuê tại Trung Quốc. Anh T. đã hoàn thành thời gian cách ly tại Việt Nam khi về nước vào tháng 3. Bệnh nhân ít giao lưu đi lại.

Sở Y tế Hà Giang sẽ tiếp tục lấy mẫu toàn bộ người dân trong thôn và cán bộ y tế đã từng tiếp xúc với bệnh nhân để gửi đi xét nghiệm.

Ngay đêm qua, huyện Đồng Văn đã ra quyết định phong toả bản Pín Tùng với 29 hộ, 192 nhân khẩu, trong đó có 17/22 người đi lao động tại Trung Quốc vẫn chưa về địa phương.

Huyện cùng đã có phương án đưa gia đình của bệnh nhân đến khu cách ly tập trung của huyện.

Trong cuộc họp trực tuyến sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn yêu cầu cơ quan y tế tiếp tục sàng lọc để tìm nguồn lây bệnh.

Huyện Đồng Văn được yêu cầu thực hiện cách ly ngay xã Phố Là, thị trấn Phó Bảng, phòng khám đa khoa Phố Bảng và Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn. Những người từ Trung Quốc trở về tỉnh sẽ được xét nghiệm và cách ly.

benh nhan 268 tiep xuc nguoi tu trung quoc ve da het 14 ngay cach ly Địa phương đầu tiên cho học sinh đến trường sau giãn cách xã hội

Toàn bộ học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ trở lại trường học bình thường sau thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ ...

benh nhan 268 tiep xuc nguoi tu trung quoc ve da het 14 ngay cach ly VKEIA tặng khẩu trang, vật tư y tế giúp lực lượng tuyến đầu Tây Ninh chống dịch COVID-19

Ngày 15/4, Chủ tịch Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc, TS. Phạm Hải Chiến đã trao tặng 6000 khẩu trang y tế, 2 thùng ...

benh nhan 268 tiep xuc nguoi tu trung quoc ve da het 14 ngay cach ly Bác sĩ Việt tại Nam Sudan: Sẵn sàng các kịch bản ứng phó với COVID-19

Các bác sĩ Việt Nam tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 đã có sự chuẩn bị các kịch bản ứng phó để ...

Truyền hình