Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:49 | 01/03/2021 GMT+7

Bé gái rơi từ tầng 12A chỉ bị trật khớp háng

aa
Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị trật khớp háng bên phải, đã được nắn chỉnh, đặt máng bột cố định tạm thời.
Nam thanh niên kể việc cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13 Nam thanh niên kể việc cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13
Video: Rơi từ độ cao 12m xuống đất, cô bé tự đứng dậy rồi bình thản vào nhà Video: Rơi từ độ cao 12m xuống đất, cô bé tự đứng dậy rồi bình thản vào nhà

Sáng nay (1/3), thông tin Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh nhi N.P.H. (3 tuổi) nhập viện sau khi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng,quận Thanh Xuân đã tỉnh táo, hơi quấy khóc nhưng vẫn có khả năng tiếp xúc.

Bé gái rơi từ tầng 12A chỉ bị trật khớp háng
Bé gái rơi từ tầng 12A chỉ bị trật khớp háng.

Về tình trạng sức khỏe, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị trật khớp háng bên phải, đã được nắn chỉnh, đặt máng bột cố định tạm thời. Các xét nghiệm khác về ổ bụng, lồng ngực không thấy dấu hiệu bất thường. Trong sáng nay, H. sẽ tiếp tục được khám, xét nghiệm thêm.

Bé gái được đưa vào viện lúc 17h ngày 28/2 tại Trung tâm Cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, sợ hãi. Trước đó, khoảng 16h38 ngày 28/2, H. trèo ra khỏi lan can ban công tầng 12A của tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau khoảng một phút đu bám ở ban công, bé gái rơi tự do xuống dưới.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, H.Đông Anh, Hà Nội) đã kịp treo lên mái che để hứng đỡ cháu bé. Nạn nhân được cứu sống, còn người đàn ông 31 tuổi bị thương nhẹ.

Anh Mạnh cho biết, anh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 17h30 chiều 28/2. “Lúc này, tôi đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện. Tôi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp.

Lúc này tôi ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh, và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng”, anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ trên báo An ninh Thủ đô.

Nói về việc hành động nhanh nhẹn cứu được cháu bé, anh Mạnh cho biết: “Lúc sự việc xảy tôi không nghĩ gì nhiều, nhìn thấy bé tôi nghĩ ngay đến con gái tôi đang ở nhà và vội vã tìm cách cứu bé. Cho đến bây giờ, sau khi biết bé an toàn, tôi vẫn còn run sợ, vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình. Con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy”.

Nam thanh niên kể việc cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13 Nam thanh niên kể việc cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13
Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12A (tầng 13) của tòa chung cư xuống, may mắn cháu bé đã được một thanh niên chở hàng đỡ được.
Video: Rơi từ độ cao 12m xuống đất, cô bé tự đứng dậy rồi bình thản vào nhà Video: Rơi từ độ cao 12m xuống đất, cô bé tự đứng dậy rồi bình thản vào nhà
Rơi từ độ cao 12m xuống đất, cô bé tự đứng dậy rồi bình thản vào nhà.
Video: Bé gái bị chó Pitbull hung hãn cắn giữa phố, hàng chục người lao vào giải cứu Video: Bé gái bị chó Pitbull hung hãn cắn giữa phố, hàng chục người lao vào giải cứu
Một bé gái 7 tuổi đã bị một con chó Pitbull tấn công khi đang đi dạo trên phố với mẹ tại Buenos Aires, Argentina.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hợp tác ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong điều trị ung thư cho trẻ em

Hợp tác ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong điều trị ung thư cho trẻ em

Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhi Đại học Würzburg tại CHLB Đức vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực ung thư miễn dịch tế bào. Qua đây, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ được chuyển giao các kỹ thuật điều trị tiên tiến cho bệnh nhân ung thư cũng như các bệnh lý khác ở trẻ em.
Sắp diễn ra “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì Trẻ em” tại Hà Nội

Sắp diễn ra “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì Trẻ em” tại Hà Nội

Ngày 8/11, tại Hà Nội, Ban Tổ chức “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì trẻ em - International Friendship Run for Children” đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Phần lớn F1 của nhân viên BV Nhi Trung ương đã âm tính lần 1 với COVID-19

Phần lớn F1 của nhân viên BV Nhi Trung ương đã âm tính lần 1 với COVID-19

Ngày 3/5, BV Nhi Trung ương cho biết, 9 người này đã tiếp xúc với B.N.H. (ở Hoàng Mai, Hà Nội, nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc) vào ngày 26/4 khi chị B.N.H tới khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S, kết quả xét nghiệm lần 1 của 8 nhân viên đều cho kết quả âm tính.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Phiên bản di động