Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị trật khớp háng bên phải, đã được nắn chỉnh, đặt máng bột cố định tạm thời.
Nam thanh niên kể việc cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13 Nam thanh niên kể việc cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13
Video: Rơi từ độ cao 12m xuống đất, cô bé tự đứng dậy rồi bình thản vào nhà Video: Rơi từ độ cao 12m xuống đất, cô bé tự đứng dậy rồi bình thản vào nhà

Sáng nay (1/3), thông tin Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh nhi N.P.H. (3 tuổi) nhập viện sau khi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng,quận Thanh Xuân đã tỉnh táo, hơi quấy khóc nhưng vẫn có khả năng tiếp xúc.

Bé gái rơi từ tầng 12A chỉ bị trật khớp háng
Bé gái rơi từ tầng 12A chỉ bị trật khớp háng.

Về tình trạng sức khỏe, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị trật khớp háng bên phải, đã được nắn chỉnh, đặt máng bột cố định tạm thời. Các xét nghiệm khác về ổ bụng, lồng ngực không thấy dấu hiệu bất thường. Trong sáng nay, H. sẽ tiếp tục được khám, xét nghiệm thêm.

Bé gái được đưa vào viện lúc 17h ngày 28/2 tại Trung tâm Cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, sợ hãi. Trước đó, khoảng 16h38 ngày 28/2, H. trèo ra khỏi lan can ban công tầng 12A của tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau khoảng một phút đu bám ở ban công, bé gái rơi tự do xuống dưới.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, H.Đông Anh, Hà Nội) đã kịp treo lên mái che để hứng đỡ cháu bé. Nạn nhân được cứu sống, còn người đàn ông 31 tuổi bị thương nhẹ.

Anh Mạnh cho biết, anh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 17h30 chiều 28/2. “Lúc này, tôi đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện. Tôi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp.

Lúc này tôi ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh, và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng”, anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ trên báo An ninh Thủ đô.

Nói về việc hành động nhanh nhẹn cứu được cháu bé, anh Mạnh cho biết: “Lúc sự việc xảy tôi không nghĩ gì nhiều, nhìn thấy bé tôi nghĩ ngay đến con gái tôi đang ở nhà và vội vã tìm cách cứu bé. Cho đến bây giờ, sau khi biết bé an toàn, tôi vẫn còn run sợ, vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình. Con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy”.

Nam thanh niên kể việc cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13 Nam thanh niên kể việc cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13
Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12A (tầng 13) của tòa chung cư xuống, may mắn cháu bé đã được một thanh niên chở hàng đỡ được.
Video: Rơi từ độ cao 12m xuống đất, cô bé tự đứng dậy rồi bình thản vào nhà Video: Rơi từ độ cao 12m xuống đất, cô bé tự đứng dậy rồi bình thản vào nhà
Rơi từ độ cao 12m xuống đất, cô bé tự đứng dậy rồi bình thản vào nhà.
Video: Bé gái bị chó Pitbull hung hãn cắn giữa phố, hàng chục người lao vào giải cứu Video: Bé gái bị chó Pitbull hung hãn cắn giữa phố, hàng chục người lao vào giải cứu
Một bé gái 7 tuổi đã bị một con chó Pitbull tấn công khi đang đi dạo trên phố với mẹ tại Buenos Aires, Argentina.

In bài viết

Truyền hình