Ngày 8/11, tại Hà Nội, Ban Tổ chức “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì trẻ em - International Friendship Run for Children” đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Giải “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” Giải “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”
Giải “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” được tổ chức nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay giải quyết vấn đề bạo lực gia đình và bạo lực trên cơ sở giới với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam. Đây là là một trong những hoạt động hướng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới".
Sắp diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 Sắp diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022
Thông tin từ Sở Du lịch thành phố Hà Nội, từ 2-4/12 tới đây sẽ diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022. Đây là sự kiện góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống và tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, đồng thời là hoạt động góp phần vào phục hồi, phát triển du lịch Thủ đô sau hơn 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tham dự vào buổi gặp mặt có ông Nguyễn Năng Khiếu, Phó trưởng Ban Châu Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); ông Nguyễn Nam Hải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Minh Hằng, Giám đốc Đối ngoại VinaCapital Foundation cùng các thành viên trong Ban tổ chức.

Tại buổi gặp mặt, các thành viên Ban tổ chức đã trao đổi về sự hợp tác giữa Bệnh viện và cuộc chạy trong nhiều năm qua; đi thăm các bệnh nhi đang điều trị tại khoa ung bướu và thăm hỏi, động viên các em và gia đình, đồng thời trao 10 thùng sữa vinamilk tặng các em.

Sắp diễn ra “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì Trẻ em” tại Hà Nội
Ông Nguyễn Năng Khiếu, Phó trưởng Ban Châu Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Vũ Khánh).

Ông Nguyễn Năng Khiếu, Phó trưởng Ban Châu Mỹ VUFO, cho biết, sự ủng hộ và tham gia của các tổ chức, cộng đồng vào “Cuộc chạy vì Trẻ em” trong những năm qua đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người dân Hà Nội và bạn bè quốc tế để xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương. Đây là minh chứng thể hiện tấm lòng nhân ái, tình hữu nghị giữa bạn bè quốc tế với nhân dân Việt Nam.

Ban Tổ chức hy vọng năm nay “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” với tên gọi mới “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì Trẻ em” sẽ tiếp tục thu hút nhiều người tham gia vào tháng 12 tới, qua đó nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe nói chung và phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch nói riêng.

Sắp diễn ra “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì Trẻ em” tại Hà Nội
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Vũ Khánh).

Năm nay, “Chạy Vì Trẻ Em Hà Nội” sẽ trở lại với tên gọi mới “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì Trẻ em” diễn ra vào sáng ngày 11/12/2022 tại Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đường Đinh Tiên Hoàng, Phố đi bộ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội với mục đích gây quỹ hỗ trợ điều trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và chương trình Nhịp tim Việt Nam.

Ban Tổ chức mong muốn "Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì Trẻ em 2022" sẽ lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của hoạt động này, qua đó khơi dậy lòng nhân ái của nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp và giàu tình yêu thương, tiếp thêm hy vọng và niềm tin vào tương lai tươi sáng cho các em nhỏ kém may mắn và gia đình của các em. Dự kiến sự kiện năm nay sẽ thu hút hơn 5 nghìn người tham gia.

Sắp diễn ra “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì Trẻ em” tại Hà Nội
Thành viên Ban tổ chức chụp ảnh cùng banner “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì Trẻ em” (Ảnh: Vũ Khánh).

Cuộc chạy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000 dưới tên gọi Terry Fox Run, sau đó là Cuộc chạy vì Trẻ em Hà Nội được tổ chức từ năm 2009 đến năm 2019. Trong hơn 5 năm qua, hoạt động này đã quyên góp được hơn 5 tỷ đồng, và từ năm 2009 đến nay đã hỗ trợ điều trị cho hơn 281 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh và 131 bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc tổ chức VinaCapital Foundation.

Đồng hành cùng chương trình năm 2022 có sự tham gia của các đối tác và những nhà tài trợ tận tâm như Tập đoàn VinaCapital, Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam, và Công ty giao dịch tài chính Exness.

Trao quyền cho trẻ em gái nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế trẻ em gái tại Quảng Trị Trao quyền cho trẻ em gái nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế trẻ em gái tại Quảng Trị
Ngày 11/10, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam và Quyền Giám đốc Quốc gia của Plan International Việt Nam đã trao quyền lãnh đạo cho hai trẻ em gái người dân tộc tỉnh Quảng Trị trong hoạt động chào mừng ngày Quốc tế trẻ em gái.
Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Trẻ em gái Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Trẻ em gái
Chiều 11/10/2022, 2 em gái H.T. Hậu (dân tộc Pa Cô) và em H.T. Hằng (dân tộc Vân Kiều), học sinh trường Tiểu học & THCS A Túc, tỉnh Quảng Trị, đã được trao quyền đảm nhiệm vị trí của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam và Quyền Giám đốc Quốc gia của Plan International Việt Nam trong hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Trẻ em gái (11/10).
In bài viết

Truyền hình