Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức khởi công công trình “Mái ấm biên cương” năm 2022 cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn 13, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp. Tính từ năm 2018 đến nay, đã có 19 căn nhà “Mái ấm biên cương” được xây dựng cũng như trao hàng trăm sinh kế cho các gia đình phụ nữ nghèo ở khu vực biên giới.
BĐBP Đắk Lắk tiếp sức cho gần 250 học sinh vùng biên theo đuổi ước mơ con chữ BĐBP Đắk Lắk tiếp sức cho gần 250 học sinh vùng biên theo đuổi ước mơ con chữ
Việt Nam và Campuchia trao tặng nhà, tặng quà người dân khu vực biên giới Việt Nam và Campuchia trao tặng nhà, tặng quà người dân khu vực biên giới

Đợt này, công trình “Mái ấm biên cương” được xây tặng cho gia đình bà Nông Thị Bay (SN 1957) trú tại thôn 13 (xã Ia Rvê, huyện Ea Súp) có hoàn cảnh rất khó khăn, đang sinh sống một mình trong căn nhà gỗ mục nát, có nguy cơ đổ sập, bản thân bà Bay không có khả năng lao động.

BĐBP tỉnh Đắk Lắk xây nhà “Mái ấm biên cương” và tạo hàng trăm sinh kế cho phụ nữ nghèo khu vực biên giới
Đại diện các đơn vị tổ chức khởi công nhà Mái ấm biên cương cho bà Nông Thị Bay(SN 1957) trú tại thôn 13 (xã Ia Rvê, huyện Ea Súp) có hoàn cảnh rất khó khăn - (Ảnh: Ngọc Lân/daklak.gov.vn).

Căn nhà được xây dựng trên diện tích khoảng 70m2, với tổng giá trị 130 triệu đồng, trong đó, các nhà hảo tâm hỗ trợ 100 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và Đồn Biên phòng Ia Rvê đóng góp. Công trình được thi công trong 2 tháng với sự giúp đỡ ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Rvê.

Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Đắk Lắk - Đại tá Đào Viết Hùng cho biết: Từ năm 2018 đến nay, BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể triển khai nhiều chương trình hoạt động giúp đỡ các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, nhất là phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk trong thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Đến nay, BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng 19 căn nhà “Mái ấm biên cương” và trao tặng hàng trăm sinh kế cho các gia đình phụ nữ nghèo ở khu vực biên giới. Ngoài ra, BĐBP còn mở 2 lớp xóa mù chữ cho 40 học viên là phụ nữ nhằm nâng cao dân trí và kết hợp hướng dẫn phát triển kinh tế hộ gia đình, cũng như phân công 75 đảng viên phụ trách 339 hộ gia đình phụ nữ đặc biệt khó khăn, từng bước giúp các gia đình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Sóc Trăng: Trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển Sóc Trăng: Trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển
RPS/Hoa Kỳ trao tặng 24 xe đạp cho học sinh nữ nghèo huyện miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế RPS/Hoa Kỳ trao tặng 24 xe đạp cho học sinh nữ nghèo huyện miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế
In bài viết

Truyền hình