Triển khai chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi Đồn Biên phòng” từ năm 2014 đến nay, BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã nhận đỡ đầu 247 học sinh nghèo vùng biên. Đây là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi gia đình thuộc hộ nghèo, mồ côi bố hoặc mẹ, giúp các em vượt khó vươn lên theo đuổi ước mơ con chữ.
Chăm lo chu đáo cho “con nuôi đồn Biên phòng” trước thềm năm học mới Chăm lo chu đáo cho “con nuôi đồn Biên phòng” trước thềm năm học mới
Sóc Trăng: Trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển Sóc Trăng: Trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển

Tỉnh Đắk Lắk có khu vực biên giới gồm 4 xã thuộc 2 huyện Buôn Đôn và Ea Súp - nơi chung sống của 26 dân tộc anh em với hơn 22.000 nhân khẩu. Đời sống người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo bình quân chiến hơn 50%. Kinh tế gia đình khó khăn khiến nhiều em học sinh nơi đây luôn phải đứng trước nguy cơ bỏ học.

Từ chương trình “Nâng bước em tới trường”, nhiều em học sinh đã được hỗ trợ kịp thời để theo đuổi ước mơ con chữ. Hồ Thị Thu Thảo (xã Ia Rvê, huyện Ea Súp) là một trong những em học sinh đầu tiên được nhận đỡ từ chương trình “Nâng bước em đến trường”. Cùng với sự nỗ lực của bản thân, Thảo đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, trở thành cô sinh viên năm thứ 3 của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh.

BĐBP Đắk Lắk tiếp sức cho gần 250 học sinh vùng biên theo đuổi ước mơ con chữ
Đại tá Đỗ Quang Thấm - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đến thăm và tặng quà em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” - (Ảnh: Ngọc Lân/daklak.gov.vn).

Cùng có hoàn cảnh đáng thương, em Y Đô Đốc Hwing (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn) gia đình em thuộc diện hộ nghèo, cách đây 5 năm, một biến cố lớn khiến cuộc sống gia đình trở nên cùng cực, khi bố em mất sớm để lại một mình mẹ nuôi 4 anh em, không có việc làm ổn định, mẹ phải đi làm thuê để kiếm sống, việc học hành của em tưởng chừng phải dừng lại nhưng may mắn được các chú BĐBP nhận đỡ đầu thông qua chương trình “Nâng bước em tới trường”. Nhờ đó, ước mơ tiếp tục được đến trường, được theo đuổi con chữ vẫn được tiếp tục. Hiện, Y Đô Đốc Hwing đang là học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Y Jút, tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành Chú Bộ đội.

Cũng nhằm kịp thời động viên, khích lệ các em tích cực học tập, đồng thời kêu gọi sự chung tay của xã hội giúp các em học sinh nghèo có điều kiện bước vào năm học mới 2022-2023. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm đã trao tặng 43 suất học bổng, tổng trị giá 64,1 triệu đồng, 86 bộ quần áo đồng phục học sinh, 43 bộ sách giáo khoa, đồ dùng học tập, 25 chiếc xe đạp…với số tiền gần 200 triệu đồng.

BĐBP Đắk Lắk tiếp sức cho gần 250 học sinh vùng biên theo đuổi ước mơ con chữ
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các đơn vị trao xe đạp cho các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi Đồn Biên phòng” - (Ảnh: Ngọc Lân/daklak.gov.vn).

Được biết, từ khi triển khai chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi Đồn Biên phòng đến nay, BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã nhận đỡ đầu 247 em. Riêng năm học 2021-2022, BĐBP tỉnh nhận đỡ đầu 39 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và 4 em trong chương trình “Con nuôi Đồn Biên phòng." Đây là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi gia đình thuộc hộ nghèo, mồ côi bố hoặc mẹ. Kết thúc năm học, trong số 43 học sinh, có 8 em học sinh giỏi, 22 em học sinh khá.

Đại tá Phạm Hữu Chiến - Chính ủy BĐBP tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: “Thông qua chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi Đồn Biên phòng” cán bộ, chiến sĩ BĐBP thể hiện sự tri ân đồng bào các dân tộc khu vực biên giới, cũng như ươm mầm, tạo điều kiện cho các học sinh, thế hệ tương lai ở khu vực biên giới được học tập, phát triển trong môi trường tốt nhất. “Trong thời gian tới, các chương trình tiếp tục triển khai và mong muốn nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội, các nhà hảo tâm cùng với BĐBP tỉnh thực hiện các chương trình ý nghĩa này…”

Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân, học sinh vùng biên giới Bình Phước Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân, học sinh vùng biên giới Bình Phước
Trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân tộc thiểu số ở huyện Ea Súp (Đắk Lắk) Trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân tộc thiểu số ở huyện Ea Súp (Đắk Lắk)
In bài viết

Truyền hình