Vòng loại bảng AFC Champions League 2016 sẽ khép lại vào hôm nay qua các trận cuối của vòng loại. Ở bảng E, dù đã bị loại khi chỉ có 4 điểm, nhưng B.Bình Dương sẽ quyết định chuyện FC Tokyo có đi tiếp hay không.

Thời tiết nắng nóng tại Bình Dương hiện nay và cho dù trận đấu diễn ra lúc 17 giờ cũng là trở ngại không nhỏ cho đội bóng đến từ Nhật Bản. Nên nhớ, đá trên sân nhà ở giải đấu này B.Bình Dương rất thành công khi hòa Jiangsu và thắng Jeonbuk. Thế nên, nếu không thận trọng thì FC Tokyo dễ sa lầy như hai đội bóng trên. Nhất là phong độ của họ hiện tại không tốt khi chỉ đạt 1 điểm ở 4 trận gần đây tại J.League 2016.

Bàn thì thế, nhưng khả khả năng B.Bình Dương cố gắng gây bất ngờ trong trận này bằng một chiến thắng trước FC Tokyo là khó xảy ra. Bởi lẽ họ cần tập trung sức lực tốt nhất cho trận đấu với HA.GL vào cuối tuần này ở vòng 9 V-League 2016, đó mới là mặt trận chính của họ khi mà không còn hy vọng ở đấu trường châu Á.

bbinh duong lieu co tiep tuc gay dia chan

HLV trưởng và thủ quân hai đội tại buổi họp báo trưa qua. (Ảnh: Hoàng Hùng)

Phát biểu tại buổi họp báo vào hôm qua, HLV Nguyễn Thanh Sơn thừa nhận những khó khăn khi đội đang trong giai đoạn thi đấu với mật độ khá dày và làm cho cầu thủ mất nhiều sức. Ông tiết lộ những trụ cột như Đình Luật, Anh Đức khó thi đấu do chấn thương trong khi Tấn Tài cũng vắng mặt do lãnh đủ 2 thẻ vàng. Đội chủ nhà cũng đã có những phương án thay thế, trong đó có sự trở lại của Công Vinh nhưng rõ ràng là sức mạnh sẽ giảm đáng kể.

“Trận đấu này là trận đấu cuối cùng của B.Bình Dương tại AFC Champions League 2016. Hơn nữa, trận đấu này chúng tôi được thi đấu trên sân nhà, nên chúng tôi có động lực rất lớn để nỗ lực hết mình và phục vụ khán giả. Bên cạnh đó, kết quả trận đấu với FC Tokyo cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cục diện của bảng E, vì vậy tự bản thân chúng tôi nhận thấy phải cố gắng thi đấu thật tốt, làm sao vừa gìn giữ hình ảnh của CLB, vừa tạo ra một lời chia tay đẹp với đấu trường châu lục”, HLV Thanh Sơn nói.

In bài viết

Truyền hình