Bầu cử Mỹ: Ông Trump thừa nhận có thể thất bại trước bà Clinton
"Tôi là một người luôn nói sự thật. Tất cả những gì tôi làm là nói thật. Và nếu sau 90 ngày nữa mà tôi thất bại bởi những phát ngôn chính trị đúng đắn của mình thì mặc dù thông minh và có nhiều ý tưởng đi chăng nữa, tôi vẫn sống tốt khi trở lại cuộc sống cũ" - tỷ phú Donald Trump tuyên bố.
Ông Trump nhấn mạnh thêm: "Tuy nhiên, đó không phải là điều mà tôi muốn.Tôi nghĩ tôi sẽ chiến thắng với những gì như tôi đang làm hiện nay, hoặc nó có tác dụng hoặc tôi sẽ chuẩn bị tận hưởng 1 kì nghỉ rất, rất dài".
Bên cạnh việc thừa nhận khả năng thất bại của mình, ứng viên Đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục bảo vệ các phát ngôn, hành động của mình gần đây.
Ông Trump tuyên bố rằng: những chỉ trích gay gắt nhắm vào bà Clinton mới đây không hề mang tính "bạo lực" như nhận định của các đảng viên Đảng Dân chủ, và "những người thù ghét" đang lợi dụng điều này để công kích ông.
|
Ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump
Những kết quả thăm dò không thuận lợi gần đây, cùng với sự phản đối ngày càng gay gắt từ các thành viên trong nội bộ Đảng Cộng hòa khiến nhiều người lo ngại rằng, ứng viên Trump sẽ khó có thể chiến thắng đối thủ tới từ phe Dân chủ - cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.
Trước đó, hôm 10/8, ông Trump đã gây sốc khi cáo buộc rằng: chính Tổng thống Barack Obama là người góp phần sáng lập ra tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Thậm chí, tỷ phú người Mỹ này còn tố cáo đối thủ chính của mình - ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton - là người "đồng sáng lập" ra IS cùng với ông Obama.
Đáp lại cáo buộc trên, bà Hillary đã lên án ông Trump, đồng thời cho rằng bất kỳ ai làm chuyện xấu cũng sẽ không thể trở thành tổng thống Mỹ.
Trọng Sang
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 28/4: ChatGPT đạt thủ khoa kỳ thi đầu vào Đại học Tokyo và Kyoto
Đạo diễn gốc Việt và điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh
Liêu Trung: biến hoa hồng thành “mỏ vàng” trăm triệu NDT
Mô hình khởi nghiệp mới tại Trung Quốc: “Công ty một người”
Đọc nhiều
Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới
Đổi mới tổ chức và hoạt động các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ: yêu cầu từ thực tiễn và định hướng chiến lược trong kỷ nguyên mới
Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Multimedia
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




