Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:41 | 01/10/2019 GMT+7

Bắt tạm giam Phó chánh án, giảng viên bị tố bắt cóc trẻ

aa
Thẩm phán Nguyễn Hải Nam và giảng viên Lâm Hoàng Tùng, người bị tố xông vào căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm bắt cóc trẻ đã bị Công an quận 1 (TPHCM) bắt tạm giam để điều tra.
Phó chánh án bị tố "bắt cóc" trẻ: Nữ chủ nhà lên tiếng về lý do chưa giao nhà Vụ phó chánh án bị tố bắt cóc trẻ: Trục xuất 2 người ra khỏi căn nhà tranh chấp Toàn cảnh vụ Phó chánh án bị tố "bắt cóc" 3 đứa trẻ tại ngôi nhà đang tranh chấp

Liên quan đến vụ Phó chánh án bị tố bắt cóc trẻ, tối 1/10, đại diện công an quận 1, TP HCM cho biết, đơn vị này đã quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam, thẩm phán, Phó chánh án TAND quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM.

Theo nguồn tin trên Pháp luật TP HCM, ông Nam và ông Tùng bị bắt tạm giam để điều tra về tội xâm phạm chỗ ở của người khác được quy định tại điều 158 Bộ luật Hình sự năm 2015.

bat tam giam pho chanh an giang vien bi to bat coc tre
Phó chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam

Trước đó, ngày 27/9, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” theo điều 158 bộ luật Hình sự, điều tra việc ông Nguyễn Hải Nam cùng một số người xông vào chiếm nhà bà Thảo.

Cùng ngày, ông Nguyễn Hải Nam bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 27/9. Theo lãnh đạo TAND quận 4, việc ký quyết định tạm đình chỉ là để ông Nam có thời gian giải trình và làm việc với các cơ quan chức năng có thẩm quyền, thông tin trên Pháp luật TP HCM.

Lãnh đạo Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát cũng đã yêu cầu ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng Nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM) tường trình về sự việc. Thông tin trên Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Khoát, Hiệu trưởng trường Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại TP HCM cho hay, VKS Tối cao vừa ủy quyền cho nhà trường ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lâm Hoàng Tùng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 1/10.

Theo đơn tố cáo của bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi, ngụ tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đakao) gửi Công an quận 1, năm 2017 bà Thảo ký hợp đồng mua căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1, TP HCM) của bà Hoàng Trọng Anh Chi với giá 25 tỷ đồng để ở và cho thuê dạng căn hộ mini.

Bà Thảo đã đưa 16 tỷ và bỏ tiền trang trí, sửa chữa căn nhà dạng biệt thự 5 tầng để cho thuê, gắn biển hiệu Home 1983. Số tiền còn lại, theo hợp đồng bà Thảo sẽ trả đủ khi xong thủ tục hoàn công. Hiện, thủ tục này vẫn chưa hoàn tất, giấy tờ nhà vẫn đứng tên bà Chi.

Tuy nhiên, ngày 19/9, một nhóm người gồm ông Nguyễn Hải Nam (thẩm phán TAND quận 4), ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM) và bà Nguyễn Thị Hạnh (Văn phòng thừa phát lại tại TP HCM) xông vào nhà bắt 3 đứa con nhỏ và chiếm nhà của bà.

Những người này xông vào trong lục tung đồ đạc, tài sản. Người nhà bà Thảo phản ứng thì họ nói "đến để phong tỏa tài sản" và niêm phong tất cả đồ đạc. Ông Nam, Tùng và người đàn bà áo vàng mỗi người bế một đứa con của bà Thảo đưa ra chiếc taxi. Em bà Thảo và hai người giúp việc tri hô. Hàng xóm xung quanh phát hiện sự việc liền ngăn cản chiếc taxi khiến tài xế phải từ chối chở các cháu bé đi.

Trước tố cáo trên, ông Nguyễn Hải Nam đã phủ nhận và khẳng định trên VnExpess chỉ "bế giùm" chứ không phải bắt cóc trẻ: "Nghe người dân xung quanh nói 'ai bế giùm cháu nhỏ' thì tôi kêu người phụ nữ đưa đây tôi bế. Sau đó tôi đặt bé vào trong nôi và trông cháu đến khi có người đến giữ".

Ông Nam lý giải, do có hợp đồng thuê nhà với ông Tùng nên có mặt hôm xảy ra vụ việc.

Cho biết trên Dân trí, bà Chi cho biết, căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm do bà và ông Lâm Hoàng Tùng mua từ năm 2015 và Tùng đồng ý để bà Chi đứng tên.

Sau khi xây dựng được 90%, thấy có lãi nên bà Chi đã bàn với ông Tùng bán căn nhà trên. Qua môi giới, bà Thảo đã mua lại căn nhà với giá 25 tỷ đồng và thanh toán chi phí xây dựng thô để hoàn thiện căn nhà. "Tổng tiền xây thô khoảng 2,6 tỷ, tôi đã thanh toán gần 2 tỷ, số còn lại Thảo sẽ trả cho nhà thầu", bà Chi kể.

Bà Chi cho biết thêm, sau đó do bà Thảo tự ý thay đổi thiết kế căn nhà dẫn đến có hàng loạt sai phạm liên quan đến giấy phép xây dựng và đã có nhiều văn bản xử phạt. Theo bà Chi, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bà chậm trễ giao nhà, sau đó xảy ra vụ tranh chấp như trên.

Minh Tuệ (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vụ bị tố xông vào nhà bắt cóc trẻ em: Luật sư cho rằng có dấu hiệu oan sai

Vụ bị tố xông vào nhà bắt cóc trẻ em: Luật sư cho rằng có dấu hiệu oan sai

Theo luật sư nhận bảo vệ quyền lợi cho ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM, việc khởi tố và bắt giam ông Tùng về tội Xâm phạm chỗ ở của người khác, có dấu hiệu oan sai.
Phó chánh án bị tố "bắt cóc" trẻ: Nữ chủ nhà lên tiếng về lý do chưa giao nhà

Phó chánh án bị tố "bắt cóc" trẻ: Nữ chủ nhà lên tiếng về lý do chưa giao nhà

Bà Hoàng Trọng Anh Chi, người đứng tên sở hữu ngôi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết từng nhiều lần bị hăm dọa, khủng bố đến mức sợ hãi không dám ra đường.
Vụ phó chánh án bị tố bắt cóc trẻ: Trục xuất 2 người ra khỏi căn nhà tranh chấp

Vụ phó chánh án bị tố bắt cóc trẻ: Trục xuất 2 người ra khỏi căn nhà tranh chấp

Lực lượng chức năng đã trục xuất 2 người đàn ông cố thủ trong ngôi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP HCM) và đưa về trụ sở để làm việc.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động