Trang chủ Quốc tế
14:22 | 28/04/2017 GMT+7

Bắt giữ đối tượng mang dao gần văn phòng thủ tướng Anh

aa
TĐO - Cảnh sát Anh hôm qua (27/4) bắt giữ một người đàn ông mang dao gần văn phòng Thủ tướng Theresa May tại Thủ đô London, vì nghi ngờ người này đang chuẩn bị tiến hành một vụ khủng bố.

Nguồn tin cảnh sát cho hay, đối tượng 27 tuổi bị các nhân viên chống khủng bố bắt giữ tại phố Parliament, gần tòa nhà quốc hội và văn phòng thủ tướng trên phố Downing, quận Westminster của bà May. Hoạt động này nằm trong đợt điều tra và truy quét của cảnh sát.

Một quan chức an ninh phương Tây nói rằng người đàn ông này tới từ London và đã bị lực lượng chống khủng bố cũng như cơ quan tình báo nội địa Anh (MI5) theo dõi trước khi bị bắt. Không có ai bị thương và bà May không có mặt tại văn phòng vào thời điểm diễn ra vụ bắt giữ.

Phát biểu sau vụ việc, Thủ tướng Anh Theresa May xác nhận vụ bắt giữ và ca ngợi lực lượng an ninh nước này. "Tôi nghĩ vụ việc cho thấy cảnh sát, cơ quan tình báo và an ninh của chúng tôi luôn cảnh giác, đảm bảo an toàn cho chúng tôi" - bà May nhấn mạnh.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Anh khẳng định các thám tử thuộc Bộ Tư lệnh chống khủng bố đang tiếp tục điều tra. "Người đàn ông này... bị bắt vì tình nghi sở hữu vũ khí tấn công, lên kế hoạch và tiến hành khủng bố theo lệnh hoặc do bị xúi giục" - tuyên bố nói thêm.

bat giu doi tuong mang dao gan van phong thu tuong anh

Nghi phạm (áo đen) bị cảnh sát bắt giữ gần văn phòng Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: Reuters)

Ảnh chụp của hãng tin Reuters cho thấy cảnh sát bắt giữ một người đàn ông da đen, để râu, mặc áo khoác trùm đầu màu đen. Đối tượng đứng giữa 2 cảnh sát có vũ trang, tay phải đã được băng bó.

Trong các hình ảnh khác trên phương tiện truyền thông xã hội, một nhóm sĩ quan cảnh sát có vũ trang đang vây quanh nghi phạm. Có 3 con dao và một ba lô nằm trên mặt đất. Cảnh sát cho biết đối tượng đang bị thẩm vấn tại một đồn cảnh sát ở phía Nam London.

Khoảng 2 tiếng sau vụ bắt giữ, cảnh sát đã mở lại các con phố ở quận Westminster và tuyên bố không có nguy cơ nào khác. Một nguồn tin thân cận cho biết nghi phạm có thể đã liên lạc và gặp gỡ các chiến binh thánh chiến nước ngoài.

Vụ việc xảy ra chỉ hơn 1 tháng sau khi sinh viên người Anh Khalid Masood lái xe đâm vào người đi bộ trên cầu Westminster gần đó, giết chết 4 người trước khi đâm chết một sĩ quan cảnh sát gần tòa nhà quốc hội Anh. Masood bị bắn chết ngay tại hiện trường.

Trọng Sang

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

CMG phát sóng phim tài liệu chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước”

CMG phát sóng phim tài liệu chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước”

Bộ phim tài liệu truyền hình chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước” do Ban Tuyên truyền của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phối hợp sản xuất phát sóng trên kênh tổng hợp CCTV1 thuộc CMG từ ngày 11 - 14/1.
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”

CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”

Đài Phát thanh – Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã công bố đoạn video quảng bá toàn cầu của Chương trình Gala mừng Xuân trên phạm vi toàn cầu, chính thức mở màn cho lễ hội đón Tết sắp diễn ra.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, thời gian qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động tiếp xúc, làm việc, họp báo, tọa đàm và trao đổi với báo chí, giới nghiên cứu, các chính đảng và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần lan tỏa sâu rộng ý nghĩa, nội dung và tầm vóc của Đại hội XIV.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động