Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:13 | 04/07/2017 GMT+7

Bất chấp được cảnh sát bảo vệ nghiêm ngặt, một phụ nữ Ấn Độ vẫn bị tạt axit đến 5 lần

aa
Vào hôm chủ nhật vừa qua (2/7), cảnh sát Ấn Độ cho biết, sau khi thoát chết sau một vụ cưỡng hiếp tập thể và bốn vụ tấn công axit khác, một phụ nữ tại quốc gia này lại phải chịu đau đớn khi tiếp tục bị tạt thứ hóa chất này lên mặt và vai.

Giám đốc sở cảnh sát địa phương Vivek Tripathi cho hay, người mẹ 35 tuổi này sống tại một nhà trọ ở Uttar Pradesh (Ấn Độ). Khi cô đang lấy nước ở trạm bơm thì một người đàn ông lạ mặt đã trèo qua tường và lén lút tạt axit lên mặt cô.

bat chap duoc canh sat bao ve nghiem ngat mot phu nu an do van bi tat axit den 5 lan

Laxmi, 28 tuổi, một nhà vận động chống lại các cuộc tấn công axit. Cô đã sống sót sau một vụ tấn công ở Ấn Độ khi cô 15 tuổi.

Vì bị tấn công nhiều lần, người phụ nữ này đã được cảnh sát canh phòng nghiêm ngặt. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát không tiếp cận vào bên trong phòng trọ của cô.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra nhằm xác định danh tính kẻ đã ra tay nhẫn tâm với cô.

Được biết, người phụ nữ này đã trải qua một trận cưỡng hiếp tập thể kinh hoàng và bị chính hai kẻ thực hiện hành vi đồi bại đó tạt axit vào năm 2008 do giữa cô và chúng xảy ra tranh chấp tài sản. Sau đó, vào năm 2012 và 2013, hai tên gian ác này lại liên tiếp "hạ độc thủ" với cô vì chúng muốn cô phải rút đơn kiện.

Gần đây nhất, cô bị ép uống axit trong khi cô đang đi trên tàu hoả với con cô vào tháng 3 năm nay.

Hai người đàn ông này sẽ bị xét xử tại toà nhưng họ đã được bảo lãnh vào tháng 4 vừa qua.

Những vết bỏng vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt và vai cô. Hiện tại, cô đang được điều trị tại một bệnh viện ở địa phương.

Theo các số liệu chính thức, trong năm 2015, khoảng 300 vụ tấn công axit đã xảy ra ở Ấn Độ, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây chỉ là phần nổi của tảng băng trôi.

Hàng trăm người sống sót sau các tai nạn này đều phải chịu đựng di chứng suốt đời và thậm chí cả sự kỳ thị của xã hội. Trước thảm cảnh đó, vào năm 2013, Ấn Độ đã đưa ra các hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi dùng axit để làm hại người khác. Cũng vào năm đó, toà án tối cao của quốc gia này còn ban hành lệnh cấm buôn bán axit. Tuy vậy, tần xuất xảy ra các vụ việc kiểu này vẫn không có xu hướng thuyên giảm.

Hầu hết các vụ tấn công đều do đàn ông tiến hành nhằm trả thù người phụ nữ đã khước từ kết hôn với họ hoặc có liên quan đến các tranh chấp tài sản.

Minh Phương Spiderum

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.

Đọc nhiều

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Ngày 21/3/2026, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Libya, Pakistan, Indonesia, Malaysia… tổ chức lễ Eid al- Fitr.
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Ngày 21/3/2026, tại Chùa Hương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền xã Hương Sơn tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2026”, thu hút gần 400 đại biểu là đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng các doanh nghiệp lữ hành và đơn vị của thành phố Hà Nội.
Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Đập trứng, nhảy lửa, cuộc thi BBQ… là những hoạt động thuộc Lễ hội Novruz Bayram 2026 diễn ra vào tối 21/3, tại Hà Nội.
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Ngày 21/3, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ , Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác Pháp ngữ tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2026.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động