Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
15:57 | 19/05/2020 GMT+7

Báo Úc: 6 bài học cho "Thương hiệu Việt Nam" sau chiến thắng Covid-19

aa
Tờ The Drum, báo điện tử và truyền hình nổi tiếng của Australia phủ khắp thông tin tại 40 nước trên thế giới và châu Á, có bài viết về chiến thắng của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 và sáu bài học dành cho các thương hiệu Việt Nam học hỏi thành công từ chính Tổ quốc của mình để hồi phục và chiến thắng. Thời Đại xin lược dịch bài viết như sau: 
bao uc 6 bai hoc cho thuong hieu viet nam sau chien thang covid 19 TOP 3 thương hiệu tháp giải nhiệt nước chính hãng tại Yên Phát
bao uc 6 bai hoc cho thuong hieu viet nam sau chien thang covid 19 Cen Cuckoo thương hiệu khởi đầu cho dòng bất động sản Logistic
bao uc 6 bai hoc cho thuong hieu viet nam sau chien thang covid 19 Nội thất Hòa Phát - Thương hiệu nội thất văn phòng giá rẻ [TOP 1] hiện nay
bao uc 6 bai hoc cho thuong hieu viet nam sau chien thang covid 19
Báo Úc nêu 6 bài học cho "Thương hiệu Việt Nam" sau chiến thắng Covid-19

Thương hiệu Việt Nam - trách nhiệm toàn cầu

Việt Nam đã nổi lên như một quốc gia chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19 với phản ứng nhanh chóng, minh bạch và tổng hợp các nguồn lực trước cuộc khủng hoảng – khi ghi nhận chưa tới 300 ca lây nhiễm, không có ca tử vong cũng như không lây nhiễm trong cộng đồng trong vài tuần qua.

Khi nới lỏng các hạn chế trên toàn quốc giữa đại dịch Covid-19, Việt Nam đã từng bước đóng vai trò quan trọng trên toàn cầu – tăng cường sản xuất và quyên góp để trao tặng thiết bị y tế cho các quốc gia có nhu cầu, bao gồm Mỹ, Anh, Nga, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và Đức – và lần lượt củng cố mối quan hệ với các đối tác quan trọng.

Đó không chỉ là một chiến thắng cho Việt Nam, mà còn là một chiến thắng cho ‘thương hiệu Việt Nam’ khi cùng với năng lực sản xuất của mình đã thể hiện vai trò có trách nhiệm toàn cầu.

Điều này chứng tỏ tầm quan trọng trong hành trình phục hồi và trỗi dậy của Việt Nam khi thu hút các quốc gia và công ty đang tìm kiếm việc chuyển chuỗi cung ứng sau cuộc khủng hoảng bởi đại dịch Covid-19 khi nhận ra sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc.

Phương pháp tiếp cận bằng cách nỗ lực hết sức của Việt Nam đã tạo ra nhiều đánh giá cao trong nhân dân và cộng đồng ngoại giao, nhưng còn với các thương hiệu của Việt Nam?

Các thương hiệu đã lĩnh hội được những bài học nào trong chiến thắng của đất nước mình đã giành được?

6 bài học cho 'Thương hiệu Việt Nam' từ đại dịch Covid-19

Khi Việt Nam mở cửa trở lại và các thương hiệu chuyển sang giai đoạn phục hồi, chúng tôi đã quan sát thấy sáu bài học được đánh giá cao trong đại dịch, mà các thương hiệu nên tiếp tục xây dựng cho kế hoạch của mình để giúp họ có một tương lai bảo đảm hơn.

bao uc 6 bai hoc cho thuong hieu viet nam sau chien thang covid 19
Người dân tại ATM gạo (Ảnh: Báo tin tức)

Chào đón nền kinh tế mang tính giai đoạn

Việt Nam đã nhận được sự khen ngợi của cộng đồng quốc tế vì đã cảnh báo các sở y tế ngay từ ngày 3/1 và hạn chế đi lại sớm nhất là vào ngày 1/2. Điều này có thể được hình thành từ kinh nghiệm trong những năm chiến tranh giúp người dân Việt Nam sớm xác định các nguy cơ và trở thành một quốc gia kiên cường và sáng tạo.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​phản ứng nhanh chóng từ các doanh nghiệp và cộng đồng - bao gồm cả dịch vụ đặt phòng du lịch trực tuyến xoay quanh việc giao đồ ăn; một cửa hàng hoa trở thành một quán cà phê giao hàng tận tay, khách hàng còn được tặng thêm hoa để luôn mỉm cười; và ATM tặng gạo miễn phí cho những người dân đang cần nhưng vẫn giữ đúng khoảng cách tối thiểu.

Ở một quốc gia có nguồn lực hạn chế, phản ứng của Việt Nam cho thế giới thấy, đổi mới sáng tạo và linh hoạt là phẩm chất số một của đất nước. Giờ đây, trong một nền kinh tế nơi mọi người đang phải thắt chặt ví tiền, tìm kiếm các giải pháp tiết kiệm chi phí và lựa chọn đúng đắn, sự ứng biến sáng tạo sẽ là một tài sản then chốt để tạo đà phục hồi.

Bài học: Xác định các nguy cơ sớm và duy trì sự sáng tạo, đổi mới, nhanh nhẹn, thích ứng và linh hoạt.

Luôn lạc quan

Người Việt rất lạc quan. Chúng ta dường như luôn không chấp nhận bi quan mà giữ nụ cười để vượt qua mọi khó khăn. Từ một video rửa tay đến nghệ thuật tuyên truyền về Covid, chính phủ hiểu rằng sự lạc quan là chìa khóa cho sự tuân thủ của người dân và giảm thiểu sự mệt mỏi trong thời gian cách ly. Lạc quan chính là cách chúng ta ứng phó đại dịch.

Khi xã hội và nền kinh tế đang dần phục hồi, sự tích cực sẽ là phương thuốc tốt nhất. Nếu chúng ta không thể đánh bại điều gì đó, hãy mỉm cười.

Bài học: Đây là thời điểm hoàn hảo để thu hút sự chú ý và hướng đến sự lạc quan. Người Việt Nam rất yêu thích sự lạc quan tích cực.

bao uc 6 bai hoc cho thuong hieu viet nam sau chien thang covid 19
Người Việt Nam rất hòa đồng (Ảnh: Cooky)

Đón nhận những điều ấm áp

Trước Covid-19, người Việt Nam rất hòa đồng, thích ăn uống tại các nhà hàng và quán cà phê ven đường trong khi ngắm nhìn những người xung quanh.

Sau giãn cách xã hội, thái độ của người Việt Nam đã thay đổi và bây giờ việc ở nhà đã trở nên vui hơn.

Chúng tôi đã nhận thấy 62% người Việt Nam nói rằng họ sẽ ăn ở nhà thường xuyên hơn sau COVID-19.

Mọi người đang hướng về sự quen thuộc và tìm thấy sự thoải mái trong đó, với gia đình trở thành tổ ấm để dẹp bỏ đi những nỗi lo.

Bài học: Đối với các thương hiệu có lịch sử, đã đến lúc tận dụng di sản của bạn. Tận dụng sự quen thuộc, đem lại một cảm giác thoải mái ấm áp cho mọi người. Gợi lên ký ức, nhắc nhở chúng ta về những khoảnh khắc văn hóa lịch sử để kích thích cảm xúc hoài cổ.

bao uc 6 bai hoc cho thuong hieu viet nam sau chien thang covid 19
Công nghệ trở thành vị cứu tinh của chúng ta (Ảnh: Sapo)

Một cơ hội cho cuộc sống số mới

Cộng đồng toàn cầu dường như đã trải qua các bài học nặng nề trong nền giáo dục kỹ thuật số. Cuộc sống tạm thời trong thời gian giãn cách xã hội đã cho chúng ta thấy khả năng tồn tại trong không gian kỹ thuật số. Công nghệ trở thành vị cứu tinh của chúng ta và cho phép chúng ta thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình.

Trong xã hội còn tiêu dùng nhiều vào tiền mặt của chúng ta, thanh toán không dùng tiền mặt đã tăng 76% trong ba tháng đầu năm nay. Trong thế giới hậu đại dịch, việc áp dụng công nghệ từ xa có khả năng được đẩy nhanh để giảm thiểu sự tiếp xúc không cần thiết.

Trên hết, chúng tôi thấy công dân tự nguyện chia sẻ thông tin y tế thông qua ứng dụng NCOVI, có ý thức hơn nhưng vẫn sẵn sàng trao đổi quyền riêng tư để đảm bảo an toàn.

Bài học: Các thương hiệu có thể hướng dẫn, hỗ trợ người tiêu dùng chuyển đổi sang hành vi kỹ thuật số mới. Với các sự kiện vẫn đang bị trì hoãn, nên xem xét tái tạo trải nghiệm thương hiệu ngoại tuyến vào không gian trực tuyến. Ngoài ra, khi người tiêu dùng đã hiểu biết và ý thức hơn về dữ liệu cá nhân thì điều cốt yếu là đưa ra các chính sách một cách trách nhiệm, minh bạch để có được sự tin tưởng. Một khi đạt được sự tin tưởng này, người dùng sẽ sẵn sàng hơn trong việc chia sẻ dữ liệu khi có lợi ích gia tăng rõ ràng.

Không ngừng giao lưu xã hội

Tính cộng đồng là nền tảng của văn hóa Việt Nam. Trong thời gian cách ly xã hội, những người nổi tiếng đã thể hiện sự đoàn kết bằng cách giao đồ ăn nấu tại nhà cho bạn bè và TikTok là nơi mọi người kết nối với nhau.

Bộ Y tế đã hợp tác với UNICEF khởi động một chiến dịch trên TikTok nhắc nhở tất cả chúng ta #onhavanvui (Ở nhà vẫn vui vẻ). Chúng ta hiện đang hồi phục lại các hoạt động vui vẻ trong cuộc sống thực mà đã bị tạm thời trầm lắng trong suốt thời gian giãn cách xã hội.

Bài học: Mạng xã hội đóng vai trò kết nối mọi người. Giống như cách Chính phủ Việt Nam đã đưa ra một chiến lược ấn tượng để huy động nguồn lực trên toàn quốc, các thương hiệu nên xem lại sự hiện diện trên mạng xã hội của họ để tạo điều kiện cho cộng đồng trong khi nắm bắt các cơ hội sau cách ly xã hội.

Tăng cường hành động

Người Việt Nam là những người nhân ái và hành động nhiều hơn lời nói. Điều này đã được chứng minh trong đại dịch - những người chiến thắng không chỉ là chính phủ và các cơ quan y tế mà còn là những người lao động 'thiết yếu', những người giữ cho thế giới của chúng ta duy trì hoạt động. Nhiều nỗ lực đã được đóng góp và mọi người đều cảm thấy có động lực để thực hiện thay đổi.

Bài học: Mọi người mong đợi các thương hiệu đưa ra các ví dụ và sẵn sàng trợ giúp. Các công ty nên đánh giá lại mục đích thương hiệu của họ và sử dụng điều này cho việc hồi phục - không bao giờ quên rằng hành động quan trọng hơn lời nói.

*Trên đây là 6 bài học cho "Thương hiệu Việt Nam" mà báo Úc The Drum nêu lên đang thu hút sự quan tâm. English Version: Can Vietnamese brands succeed with Covid-19 like the country did?

bao uc 6 bai hoc cho thuong hieu viet nam sau chien thang covid 19 Diễn đàn bất động sản công nghiệp Việt Nam 2020: Cơ hội mới thời hậu COVID-19

Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam sắp diễn ra tại Hà Nội, đây là nơi kết nối nhiều đơn vị có nhu cầu ...

bao uc 6 bai hoc cho thuong hieu viet nam sau chien thang covid 19 Ngừa Covid-19, Tổng thống Trump uống thuốc chống sốt rét

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/5 tiết lộ ông đang uống một loại thuốc trong điều trị sốt rét để phòng ngừa virus corona ...

bao uc 6 bai hoc cho thuong hieu viet nam sau chien thang covid 19 Truyền thông Australia: Việt Nam chiến thắng Covid-19 vì người dân dám hi sinh lợi ích cá nhân

Theo nhà kinh tế người Australia đang làm việc tại TP.HCM, thành quả này đến từ việc người dân Việt Nam thực sự ý thức được ...

Candy Lee
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận sau khi Covid-19 bùng phát, tuổi thọ trung bình người dân toàn cầu giảm 1,8 năm, còn 71,4 tuổi.
20.000 trẻ và 627 thanh niên được hỗ trợ trong ứng phó với COVID-19

20.000 trẻ và 627 thanh niên được hỗ trợ trong ứng phó với COVID-19

Ngày 24/5, tại Hà Nội, tổ chức Save the Children International (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em), Hội Bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh (HCWA) và Trung tâm hỗ trợ giá trị bản địa và môi trường bền vững (CHIASE) đã tổ chức Lễ tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19”.
Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành ngân hàng

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành ngân hàng

Tại sự kiện “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024”, HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.

Các tin bài khác

Tân Á Đại Thành “gửi ân tình” đến Trường Sa

Tân Á Đại Thành “gửi ân tình” đến Trường Sa

Những chiếc máy lọc nước R.O của Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã theo tàu KN 390 chở Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến với cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa.
Hai tấn vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam lên kệ siêu thị tại Pháp

Hai tấn vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam lên kệ siêu thị tại Pháp

Ngày 28/5, hai tấn vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam đã cập cảng hàng không sân bay Charles de Gaule ở thủ đô Paris. Đây cũng là những lô vải đầu tiên của vụ mùa 2024 đạt tiêu chuẩn GlobalGap được xuất từ Thanh Hà, Hải Dương, đi châu Âu bằng đường hàng không.
Nông sản, trái cây tươi xuất sang Trung Quốc qua các cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị tăng mạnh

Nông sản, trái cây tươi xuất sang Trung Quốc qua các cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị tăng mạnh

Thời điểm hiện tại, mỗi ngày có khoảng hàng trăm xe hàng nông sản được các doanh nghiệp, chủ hàng đưa về khu vực các cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị... thuộc địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai để làm thủ tục xuất khẩu sang Trung Quốc.
Ngoài giới trẻ, ai sẽ là khách hàng phù hợp với VinFast VF 3?

Ngoài giới trẻ, ai sẽ là khách hàng phù hợp với VinFast VF 3?

Nhờ sự đa dạng màu sắc, khả năng tùy biến linh hoạt cùng mức giá và chính sách trả góp “siêu hời”, VinFast VF 3 dễ dàng trở thành lựa chọn của khách hàng ở các độ tuổi khác nhau, ngay cả những người dùng lớn tuổi.

Đọc nhiều

Từ 10/6, căn hộ thương mại 45-70m2 ở Hà Nội chỉ phù hợp ở 2 người

Từ 10/6, căn hộ thương mại 45-70m2 ở Hà Nội chỉ phù hợp ở 2 người

Với căn hộ một phòng ở của chung cư hỗn hợp làm nhà ở thương mại, diện tích sử dụng 25-45 m2 tính một người; căn hộ 2 phòng ở, diện tích sử dụng trên 45-70 m2 tính 2 người
Giá xăng có thể giảm tới 800 đồng/lít trong kỳ điều hành ngày 30/5

Giá xăng có thể giảm tới 800 đồng/lít trong kỳ điều hành ngày 30/5

Giá xăng bán lẻ E5 RON 92 có thể giảm về mức 21.619 đồng/lít và giá xăng RON 95 về mức 22.409 đồng/lít.
Thúc đẩy kết nghĩa Hà Nội và Caracas (Venezuela)

Thúc đẩy kết nghĩa Hà Nội và Caracas (Venezuela)

Đó là nội dung trao đổi giữa Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Juan Carlos Fernandes Juárez ngày 27/5 tại Hà Nội.
Hoà nhạc kỷ niệm 106 năm Quốc khánh Azerbaijan: Âm nhạc kết nối tình dân hai nước

Hoà nhạc kỷ niệm 106 năm Quốc khánh Azerbaijan: Âm nhạc kết nối tình dân hai nước

Ngày 28/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam đã tổ chức Chương trình hoà nhạc Kỷ niệm 106 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918-28/5/2024) và 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Azerbaijan.
Quảng Trị - Salavan: giữ bình yên vùng biên giới từ mô hình kết nghĩa

Quảng Trị - Salavan: giữ bình yên vùng biên giới từ mô hình kết nghĩa

Ngày 28/5, tại xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra Hội nghị sơ kết 15 năm kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới giữa các thôn Loa, Trùm (xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam) với các bản Rạ, A Dông, Xê (huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan, Lào).
Phối hợp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Phối hợp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp với Huyện ủy các huyện biên giới tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp năm 2023.
Lớn lên từ biển

Lớn lên từ biển

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Đức Thạnh - ngư dân tiêu biểu ở làng chài Mỹ Á, phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ). Anh cùng những người bạn dọc ngang khắp biển cả, đặc biệt là bám ngư trường truyền thống ở Hoàng Sa để đánh bắt hải sản.
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
Xin chờ trong giây lát...
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Phiên bản di động