Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, các địa phương từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 6. Do đó chính quyền các địa phương này chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.    
bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc Các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó với bão số 6

Thời tiết khu vực biển Đông diễn biến phức tạp, nhiều ngư dân tại miền Trung đã chủ động chuẩn bị các phương án ứng ...

bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc Tin mới nhất bão số 6: Quảng Ngãi, Khánh Hoà gió giật cấp 15 trong hai ngày tới

Sáng nay, bão số 6 đã mạnh lên cấp 14 và đổi hướng di chuyển liên tục khiến công tác dự báo xa gặp nhiều ...

bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc Bão số 6 giật cấp 10 trên Biển Đông

Sáng sớm nay (6/11), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6 năm 2019 trên Biển Đông.

Sáng 8/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp ứng phó bão số 6 (bão Nakri) đang “quần thảo” trên khu vực Biển Đông với sức gió giật cấp 14-15.

Trong đó, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, để đảm bảo an toàn các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão, các địa phương chủ động trong việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học.

Ngày 8/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành địa phương cùng phối hợp chủ động ứng phó với bão Nakri.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng quốc gia, từ ngày 9/11 - 11/11/2019, do chịu ảnh hưởng của bão số 6 kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 10, cấp 11, giật câp 12, sóng biên cao hơn 4m.

bao so 6 manh nhat tu dau nam hoc sinh tinh nao duoc nghi hoc
Vị trí và đường đi của bão số 6.

Trên toàn tỉnh khả năng có mưa to đến rất to và các sông trên địa bàn tỉnh sẽ xuất hiện lũ ở mức báo động 3 và trên báo động 3; lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.

Do đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh hướng dẫn ngành giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào ngày 11/11/2019 để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Sáng cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã có công văn gửi các trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên về việc chủ động ứng phó cơn bão mới.

Cụ thể, Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị rà soát kế hoạch, các biện pháp cụ thể để bảo đảm an toàn cho cơ sở vật chất nhà trường, bảo quản tốt hồ sơ, thiết bị giảng dạy, chủ động ứng phó khi mưa bão xảy ra, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người.

Triển khai việc thực hiện ngay phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, tránh lụt bão ở cơ sở, chú trọng việc gia cố công trình, đặc biệt là chằng chống tường bao, mái, cửa ra vào, cửa sổ các phòng học, tránh bị tốc mái, tung cửa khi bão đến;

Nghiêm túc thực hiện chế độ trực ban tại đơn vị 24/24 giờ để phòng, chống lụt bão và chế độ thông tin báo cáo về công tác phòng, chống lụt bão của đơn vị cho Sở Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương nơi trường đóng. Nhất thiết phải có một đồng chí lãnh đạo có mặt cùng với cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị;

Không tổ chức hội họp, các hoạt động ngoại khóa trong ngày 10 và 11/11/2019;

Cho học sinh, học viên nghỉ học cả ngày thứ Hai (11/11/2019).

Sau ngày 11/11/2019, hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông căn cứ vào tình hình mưa lũ sau bão và thực tế ở địa phương mình để quyết định thời gian đi học lại, đề phòng tai nạn xảy ra trên đường đến trường do bị nước lũ chia cắt, cây xanh, tường rào đổ sập, rò rỉ điện,...;

Thực hiện tốt sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp. Mở cửa phòng học để nhân dân tạm trú theo yêu cầu của chính quyền địa phương (nếu có);

Các thành viên trong Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của ngành phải thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng, tránh bão ở địa bàn được phân công, báo cáo tình hình trước và sau bão cho Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN của ngành.

bao so 6 giat cap 14 15 hoc sinh cac tinh nao duoc nghi hoc Bão số 6 mạnh nhất từ đầu năm hướng thẳng vào các tỉnh thành nào miền Trung?

Chiều nay, bão Nakri (cơn bão số 6) đã mạnh lên cấp 12 (115-135km/h), giật cấp 15. Dự báo từ chiều tối đến đêm 10/11 sẽ ...

bao so 6 manh nhat tu dau nam hoc sinh tinh nao duoc nghi hoc
Các Sở GD&ĐT chủ động ứng phó bão số 6 bằng việc cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Tại tỉnh Phú Yên, Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo các phòng giáo dục và các đơn vị trực thuộc cho học sinh nghỉ học ngày 11/11. Đồng thời nhắc nhở học sinh không được đến các khu vực có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở, không tụ tập bạn bè đi xem lũ, lụt ở sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm đề phòng tai nạn.

Các đơn vị phải có kế hoạch khắc phục thiệt hại do bão số 6, mưa gây ra; kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học; chủ động báo cáo, tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do mưa lũ.

Trước đó, ngày 7/11, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có công văn chỉ đạo các trường tùy vào tình hình dụ thể mà chủ động cho học sinh nghỉ học hoặc có kế hoạch sơ tán đến nơi an toàn.

Các đơn vị, trường học phải thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan đóng quân trên địa bàn và Ban đại diện cha mẹ học sinh ứng phó mưa lũ do bão gây ra.

Thường xuyên nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè tắm sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Khi bị ảnh hưởng của bão số 6 và mưa lũ sau bão phải khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định việc giảng dạy và học tập và có kế hoạch dạy bù; thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

In bài viết

Truyền hình