Số lượng xe Toyota Corolla Cross được bán ra trong tháng 8/2020 khá khiêm tốn chỉ hơn 200 chiếc. Đây là thông tin khá khó hiểu khi mẫu xe này đang làm mưa làm gió trên các phương tiện truyền thông.
Toyota Yaris 2020 dự kiến ‘ra sân’ Việt Nam từ tháng 11 Toyota Yaris 2020 dự kiến ‘ra sân’ Việt Nam từ tháng 11
Toyota Corolla Cross 2020: Chọn động cơ xăng hay hybrid? Toyota Corolla Cross 2020: Chọn động cơ xăng hay hybrid?
bao nhieu chiec toyota corolla cross duoc ban ra trong thang 8
Bao nhiêu chiếc Toyota Corolla Cross được bán ra trong tháng 8?

Theo báo cáo sơ bộ của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã có 217 chiếc Toyota Corolla Cross được bán ra trong tháng 8/2020. Số lượng xe được phân bổ theo vùng miền Bắc - Trung - Nam lần lượt là 104 - 41 - 72 xe.

Corolla Cross được Toyota Việt Nam (TMV) giới thiệu ngay đầu tháng 8 nhưng mẫu xe này nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Với việc cải thiện khá nhiều về thiết kế cũng như tính năng vận hành Corolla Cross đang hướng đến trở thành mẫu xe "Dẫn đầu xu thế".

Tuy nhiên, khi vừa được giới thiệu mẫu xe mới của TMV đã vướng ngay phải lùm xùm "Bia kèm lạc" khiến liên doanh xe hơi Nhật Bản phải mạnh tay xử lý.

Theo đại diện TMV, ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí về hiện tượng khách hàng phải trả chênh mua phụ kiện cho đại lý để nhận xe hãng đã cho biết: “Đây không phải là chủ trương của hãng. Chính sách của chúng tôi luôn nhất quán là khách hàng đến trước được phục vụ trước. Chúng tôi yêu cầu tất cả các đại lý tuân thủ chính sách này để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Nếu xảy ra hiện tượng trên, khách hàng hãy phản ánh cho Toyota Việt Nam vào đường dây nóng. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và có biện pháp xử lý nếu phát hiện bất kỳ vi phạm nào từ đại lý”.

bao nhieu chiec toyota corolla cross duoc ban ra trong thang 8
Đã có 217 chiếc Toyota Corolla Cross được bán ra trong tháng 8/2020

Việc vướng vào những lùm xùm không đã có phần nào đã khiến sức nóng của Corolla Cross bị giảm đi đáng kể. Ngoài ra, một yếu tố nữa cũng khiến doanh số mẫu xe này chưa thể đột biến là nguồn cung xe hiện không cao.

Chia sẻ với PV Thời Đại, nhân viên bán hàng tại đại lý khu vực Hoàng Mai cho biết mẫu xe này về đại lý chưa nhiều chỉ hơn chục chiếc. Nguồn cung có thể sẽ được cải thiện trong những tháng tiếp theo.

Mẫu xe Corolla Cross có mặt tại đại lý của Toyota từ ngày 15/08/2020.Phiên bản 1.8G dự kiến từ giữa tháng 9/2020.

Toyota Corolla Cross nằm ở phân khúc giữa SUV hạng C và B. Theo Toyota, mẫu SUV này được xây dựng trên nền tảng TNGA-C, tương tự Corolla và C-HR. Sở hữu thiết kế trẻ trung và nhiều công nghệ, Corolla Cross được kỳ vọng là quân bài chiến lược của liên doanh Nhật trong cuộc đua với các đối thủ.

Sau khi ra mắt, Toyota Corolla Cross hứa hẹn sẽ làm khó các đối thủ như Huyndai Tucson hay KIA Seltos....

Toyota Yaris 2020 dự kiến ‘ra sân’ Việt Nam từ tháng 11 Toyota Yaris 2020 dự kiến ‘ra sân’ Việt Nam từ tháng 11

Mẫu xe hatchback hạng B Toyota Yaris 2020 bắt đầu được các đại lý nhận đặt cọc, dự kiến sẽ có mặt ở thị trường ...

Toyota Corolla Cross 2020: Chọn động cơ xăng hay hybrid? Toyota Corolla Cross 2020: Chọn động cơ xăng hay hybrid?

Khoảng chênh lệch 90 triệu đồng sẽ là rào cản lớn nhất đối với việc lựa chọn Corolla Cross V (1.8V) hay Corolla Cross Hybrid ...

Toyota Corolla Cross tiếp bước các đàn anh, nhận xe sớm phải mua thêm 30 triệu phụ kiện Toyota Corolla Cross tiếp bước các đàn anh, nhận xe sớm phải mua thêm 30 triệu phụ kiện

Để có thể nhận xe Toyota Corolla Cross trong tháng 8 hoặc đầu tháng 9, khách hàng sẽ phải mua thêm tối thiểu 30 triệu ...

In bài viết

Truyền hình