Bạo lực bằng súng nhuốm đen Chicago dịp cuối tuần
Ngay cả trong một thành phố thường xuyên bị bao phủ bởi những tin tức giật gân về bạo lực, 7 vụ thảm sát xảy ra từ sáng thứ 5 tới chiều chủ nhật vẫn thu hút sự chú ý khủng khiếp.
Trong một cuộc họp báo chiều chủ nhật, Giám đốc Garry McCarthy chỉ ra một đứa trẻ đã chết mặc dù số lượng cảnh sát trên các đường phố đã tăng lên 30%. Em bé trở thành nạn nhân của viên đạn nhằm vào bố mình - một tay xã hội đen khét tiếng.
Từ sáng thứ 5, cứ mỗi giờ, các nhân viên cảnh sát lại thu hồi được một khẩu súng bất hợp pháp - ông McCarthy cho hay. Ông cũng hy vọng rằng con số được thống kê sẽ còn tăng lên. Vị Giám đốc Sở thông báo lực lượng chức năng đang làm hết sức mình để chống lại bạo lực.
Cảnh sát Chicago xuống đường ngăn chặn bạo lực. (Ảnh: CNN)
“Chúng ta cần sửa chữa một hệ thống đã hư hỏng”
“Chúng ta cần sửa chữa một hệ thống đã hư hỏng. Những tên tội phạm không sợ hệ thống tư pháp” - ông McCarthy nói.
Một người phát ngôn của phía cảnh sát cho biết, cùng với 7 vụ thảm sát nêu trên còn có 33 vụ đấu súng và 40 người bị thương trong ngày chủ nhật 5/7 (giờ địa phương). Ông McCarthy nhấn mạnh tới cái chết của Amari Brown. Em bé 7 tuổi là nạn nhân ngoài ý muốn của một vụ xã hội đen thanh toán nhau.
Ông cho rằng hệ thống tư pháp đã thất bại với Amari. Cha của em, người bị bắt giữ tới 45 lần và có một lý lịch tù tội dày cộp, không nên được ở ngoài đường. “Nếu Brown bị bắt, con trai của anh ta sẽ còn sống” - ông McCarthy nói thêm.
|
Thống kê vào cuối năm 2014 cho thấy có 2.000 vụ đấu súng và 300 vụ giết người do bạo lực bằng súng xảy ra mỗi năm ở Chicago. (Ảnh minh họa: CNN)
“Tôi thấy tức giận và bị tổn thương”
“Tôi thấy tức giận và bị tổn thương vì chúng ta ở đây chỉ để nói về một vụ giết người vô ý nữa”, ông McCarthy nói.
Vị giám đốc sở cảnh sát cho biết ông vô cùng tự hào về những nhân viên cảnh sát của mình và công việc của họ đang làm, nhưng nói thêm rằng “chúng ta phải ngăn chặn sự lưu hành của súng trong thành phố”.
Thống kê trong năm nay có thể khiến mọi người ngạc nhiên, nhưng so với năm ngoái, số lượng các vụ bạo lực đã thực sự giảm. Trong cùng kỳ năm 2014, đã có 64 vụ nổ súng, 69 nạn nhân bị thương và 15 vụ giết người.
Trọng Sang
Theo CNN
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






