Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
10:21 | 01/11/2019 GMT+7

Báo Indonesia: "U22 Việt Nam là đối thủ nặng ký nhất của U22 Indonesia ở SEA Games 2019"

aa
Nhận định U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo là đối thủ mạnh ở SEA Games 30, truyền thông Indonesia bày tỏ sự lo lắng cho đội nhà, đặc biệt là khi nền bóng đá xứ Vạn Đảo đang có chiều hướng tụt lại khá nhanh so với top các đội hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á.
bao indonesia u22 viet nam la doi thu nang ky nhat cua u22 indonesia o sea games 2019 Hài hước "siêu phẩm ảnh chế" tuyển Việt Nam quyết "phá dớp" 20 năm không thắng Indonesia
bao indonesia u22 viet nam la doi thu nang ky nhat cua u22 indonesia o sea games 2019 Báo chí quốc tế nói gì trước giờ "G" của trận đấu đội tuyển Việt Nam - Indonesia?
bao indonesia u22 viet nam la doi thu nang ky nhat cua u22 indonesia o sea games 2019 HLV Indonesia: Sẽ thắng Việt Nam vì bị dồn vào thế "chân tường"?

Mới đây, nhà báo Estu Santoso của tờ Bola Sport đã bày tỏ sự lo lắng cho đội nhà khi nắm được thông tin về tình hình chuẩn bị cho SEA Games 30 với mục tiêu giành HCV của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Cây bút Estu Santoso nhận định, U22 Việt Nam không chỉ là đối thủ chính của U22 Indonesia, mà còn là ứng viên HCV SEA Games 30 .

bao indonesia u22 viet nam la doi thu nang ky nhat cua u22 indonesia o sea games 2019
Các tuyển thủ U22 Việt Nam luyện tập tích cực với mục tiêu giành HCV vàng tại SEA Games 30 khiến giới truyền thông Indonesia lo lắng. (Ảnh: Hoàng Dương)

Bài viết trên tờ Bola Sport có đoạn: "U22 Việt Nam - đối thủ nặng ký của U22 Indonesia tại SEA Games 30 đang có sự chuẩn bị rất nghiêm túc khi tập trung rất sớm và có nhiều trận đấu giao hữu trước với những "quân xanh" chất lượng.

U22 Việt Nam sẽ được bổ sung 6 cầu thủ từ đội tuyển quốc gia xuống. Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng đang sàng lọc 2 cầu thủ trên U22, nhưng có thể sẽ không phải là tiền đạo. Với đội hình có chiều sâu, họ là ứng viên nặng ký tại SEA Games 30".

Ngoài nhận định trên, Bola Sport dành lời khen cho HLV Park Hang Seo, và đánh giá rằng vị chiến lược gia người Hàn Quốc này có thể tạo nên những điều kỳ diệu ở Philippines sau đây 3 tuần.

Theo đó, Bola Sport còn trích dẫn phát biểu gần nhất của HLV Park Hang Seo khi tiết lộ U22 Việt Nam sẽ đến Philippines với không ít thành viên ĐTQG, đồng thời nhấn mạnh sự "bí ẩn" của vị "thuyền trưởng" đội tuyển Việt Nam.

"HLV Park Hang Seo cho biết ông đã có ý tưởng về 2 cầu thủ vượt quá tuổi 22. Cụ thể thế nào cho đến thời điểm này vẫn là một ẩn số. Nhưng chắc chắn U22 Việt Nam ít nhất có 6 cầu thủ đẳng cấp tranh tài ở SEA Games 2019".

bao indonesia u22 viet nam la doi thu nang ky nhat cua u22 indonesia o sea games 2019
Báo Indonesia đặc biệt nhấn mạnh vào sự "bí ẩn" của HLV Park Hang Seo. (Ảnh: Internet)

Về phía đội tuyển Indonesia, HLV Indra Sjafri đang rất cố gắng để tuyển chọn ra những gương mặt sáng giá cho đội hình của mình và nỗ lực tập luyện cho mục tiêu giành thành tích cao nhất ở SEA Games 2019.

Mới đây, Evan Dimas - Tiền vệ 24 tuổi có khả nắng đấu mạnh mẽ, dứt điểm từ xa rất tốt, đồng thời cũng là một trong những cầu thủ được HLV Indra Sjafri bổ sung cho U22 Indonesia chuẩn bị cho SEA Games 30 đã khẳng định sau khi thua tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, trên sân nhà ở Bali, Evan Dimas muốn tham dự SEA Games 30 và "đòi nợ" U22 Việt Nam, theo Vietnamnet.

"SEA Games luôn là giải đấu hấp dẫn. Các cầu thủ trong khu vực đều muốn có dịp được tranh tài".

"Tôi khao khát được tham dự giải đấu, dù hiểu rằng cơ hội cho bản thân không cao. Indonesia vẫn còn nhiều cầu thủ tài năng khác", Dimas tâm sự.

Về phía các cầu thủ U22 Việt Nam, dù vắng một số cầu thủ quan trọng nhưng những ngày qua U22 Việt Nam vẫn tập luyện rất cố gắng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Theo kế hoạch đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Hà Nội, và sẽ vào TP. HCM vào ngày 17/11. Ngày 22/11, đội lên đường sang Philippines dự SEA Games.

Tuệ An
Nguồn:
Lý do tuyển nữ Việt Nam được 22 tỷ nhưng mới nhận được 5 tỷ?

Lý do tuyển nữ Việt Nam được 22 tỷ nhưng mới nhận được 5 tỷ?

Đội bóng đá nữ Việt Nam đã lên danh sách chia thưởng sau tấm HCV SEA Games 30. Tuy nhiên, những cô gái vàng của thể thao Việt Nam mới chỉ nhận được 5 tỷ tiền thưởng.
Hàng tỷ đồng “hứa thưởng” U22 Việt Nam đang ở đâu?

Hàng tỷ đồng “hứa thưởng” U22 Việt Nam đang ở đâu?

Theo VFF, U22 Việt Nam mới chỉ nhận được 1,6 tỷ đồng tiền thưởng cho chức vô địch SEA Games. Có thể hàng tỷ đồng và nhiều hiện vật còn lại mà U22 Việt Nam được "hứa thưởng" vẫn chưa đến tay các cầu thủ và BHL như đã hứa.

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Là địa phương được giao chỉ tiêu đứng đầu cả nước về tăng trưởng GRDP, Hải Phòng có lộ trình thực thi ra sao và phải đối mặt với những áp lực gì? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Lê Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng về những vấn đề trên.
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.

Đọc nhiều

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động