Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:19 | 14/10/2019 GMT+7

HLV Indonesia: Sẽ thắng Việt Nam vì bị dồn vào thế "chân tường"?

aa
Dù các cầu thủ Indonesia đang bị ảnh hưởng nặng về mặt tâm lý sau ba trận đầu toàn thua, thế nhưng HLV trưởng Simon Mc Menemy vẫn khẳng định đã nắm rõ ưu nhược điểm của các cầu thủ ĐT Việt Nam, do vậy họ sẽ làm tất cả những gì có thể để đạt kết quả tốt trong trận đấu này.
hlv indonesia noi gi truoc tran dau gap doi tuyen viet nam
HLV trưởng Indonesia.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Simon McMenemy của ĐT Indonesia cho biết, ông đã có nhiều kinh nghiệm và hiểu rõ các ưu nhược điểm của các cầu thủ Việt Nam.

"ĐT Việt Nam đã có nhiều sự thay đổi kể từ vài năm trở lại đây. Nhưng tôi biết tất cả ưu, nhược điểm của các cầu thủ ĐT Việt Nam. Trong lịch sử đối đầu, chúng tôi đã có thành tích tốt trước họ. Nhưng đội tuyển Việt Nam đã có một HLV mới, lối chơi mới nên trận đấu ngày mai sẽ khác những gì diễn ra trong quá khứ.", HLV Simon McMenemy nói.

Tuy nhiên, ông cũng nói thêm về những khó khăn mà các cầu thủ Indonesia đang gặp phải, đó không phải là những ảnh hưởng về mặt tinh thần mà ngay cả thể lực của các cầu thủ cũng không tốt sau chuyến bay dài.

"Ba trận đầu toàn thua khiến các cầu thủ Indonesia bị ảnh hưởng về tâm lý nhưng tôi cũng đã cố gắng làm công tác tư tưởng cho họ. Thật ra, chúng tôi giờ đã ở thế chân tường. Đó có thể là động lực tốt để chúng tôi tìm kiếm chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam.

Indonesia vừa về sau chuyến bay dài, mệt mỏi. Chúng tôi có một ngày nghỉ sau đó tập luyện. Chúng tôi đã cố gắng, chuẩn bị, đứng lên để đối đầu với Việt Nam. Toàn đội phải lấy lại tinh thần mạnh mẽ khi gặp tuyển Việt Nam".

Theo "thuyền trưởng" của Indonesia, toàn đội đã chơi không tốt và gặp nhiều thách thức ở 3 trận đấu trước đó, song sau khi cùng phân tích lại các điểm mạnh, yếu, ông khẳng định sẽ song hành cùng các cầu thủ làm tất cả để chiến thắng Việt Nam.

"Đúng là chúng tôi đã không chơi tốt ở ba trận trước nhưng đây là vòng loại World Cup giai đoạn hai, trận nào cũng khó khăn. Chúng tôi đã cùng nhau ngồi lại, phân tích về các trận đã qua và hy vọng sẽ rút được kinh nghiệm, để đạt kết quả tốt nhất ngày mai.

Sau khi trở về từ UAE, chúng tôi đã có một ngày nghỉ sau đó mới quay trở lại tập luyện. Tình thế của đội tuyển Indonesia hiện đang khó khăn và không còn cách nào khác chúng tôi phải đứng dậy để chiến đấu, cố gắng tất cả những gì có thể ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam."

Trong khi giới truyền thông Indonesia đã và đang chỉ ra không ít sai lầm trong việc lựa chọn nhân sự và chiến thuật của vị chiến lược gia này sau 3 trận thua liên tiếp, tiền vệ Lilipaly thừa nhận sức mạnh và tinh thần chiến đấu quyết liệt của đội tuyển Việt Nam.

“Chúng tôi có lợi thế thi đấu tại sân nhà. Đá ở Jakarta hay Bali cũng không khác nhau vì CĐV Indonesia rất cuồng nhiệt và sẽ cổ vũ nhiệt tình cho chúng tôi.Trận gặp Việt Nam không dễ dàng. Việt Nam mạnh, họ hoà trên sân Thái Lan và thắng Malaysia. Đó thực sự là đội bóng tốt. Chúng tôi quên đi những trận đã qua không tốt, chuẩn bị tinh thần mạnh mẽ để đối đầu với Việt Nam. Chúng tôi biết mình thiếu gì. Không dễ để Việt Nam tới đây và có chiến thắng", tiền vệ Lilipaly cho hay.

Tính đến thời điểm hiện tại, ĐT Indonesia đang xếp hạng ở vị trí thứ 5 với 0 điểm có được sau 3 trận toàn thua trước ĐT Indonesia, Thái Lan và UAE.

Theo lịch thi đấu, Đội tuyển Indonesia sẽ có trận đấu gặp Đội tuyển Việt Nam vào lúc 18h30 ngày mai (15/10) trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022.

Lam Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3). Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn, nơi cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng.
Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Ngày thi đấu 7/7 đã chính thức khép lại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing vô địch trẻ U19, U23 và vô địch Đông Nam Á được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng. Việt Nam đứng thứ Nhất toàn đoàn với 58 Huy chương Vàng, 53 Huy chương Bạc và 33 Huy chương Đồng.
Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, báo chí Hàn Quốc đã đồng loạt đăng tải những tin bài chúc mừng Huấn luyện viên Park Hang - seo và Đội tuyển U23 Việt Nam.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 31/10 và ngày 01/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 30/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường; Trung Bộ vẫn còn mưa to; Nam Bộ mưa về chiều.
Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định

Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định

Hầm cầu đầy, bồn cầu nghẹt trở thành nỗi lo, gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sức khỏe gia đình. Khi dấu hiệu ban đầu bị bỏ qua, hậu quả có thể rất phức tạp và tốn kém.
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Ngày 23/10, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 25-26/10/2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; tình báo Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/11.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 06/11 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch thường trực Lê Văn Tụy dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2025).
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Chiều 5/11, Giải Đua ghe Ngo thành phố Cần Thơ năm 2025 đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ). Sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách và người hâm mộ đến cổ vũ, tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng, đậm đà sắc màu văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Ninh Bình triển khai đồng bộ giải pháp kiểm soát tàu cá, phòng ngừa khai thác IUU

Ninh Bình triển khai đồng bộ giải pháp kiểm soát tàu cá, phòng ngừa khai thác IUU

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong Tháng cao điểm chống khai thác IUU, tỉnh Ninh Bình đang tăng cường tiến độ đăng ký tàu cá, cấp giấy phép khai thác thủy sản và tăng cường giám sát hoạt động tàu cá qua thiết bị VMS nhằm ngăn chặn vi phạm, hướng tới chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp.
Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Trước nguy cơ cháy rừng gia tăng trong mùa khô 2025 – 2026, xã Na Son (tỉnh Điện Biên) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả, bảo vệ hơn 6.500 ha rừng trên địa bàn.
Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia

Từ ngày 12-14/11, Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ hai sẽ diễn ra tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia). Thông tin trên được đưa ra tại cuộc gặp mặt báo chí do Bộ Quốc phòng tổ chức ngày 05/11 tại Hà Nội.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động