Dù các cầu thủ Indonesia đang bị ảnh hưởng nặng về mặt tâm lý sau ba trận đầu toàn thua, thế nhưng HLV trưởng Simon Mc Menemy vẫn khẳng định đã nắm rõ ưu nhược điểm của các cầu thủ ĐT Việt Nam, do vậy họ sẽ làm tất cả những gì có thể để đạt kết quả tốt trong trận đấu này.
hlv indonesia noi gi truoc tran dau gap doi tuyen viet nam
HLV trưởng Indonesia.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Simon McMenemy của ĐT Indonesia cho biết, ông đã có nhiều kinh nghiệm và hiểu rõ các ưu nhược điểm của các cầu thủ Việt Nam.

"ĐT Việt Nam đã có nhiều sự thay đổi kể từ vài năm trở lại đây. Nhưng tôi biết tất cả ưu, nhược điểm của các cầu thủ ĐT Việt Nam. Trong lịch sử đối đầu, chúng tôi đã có thành tích tốt trước họ. Nhưng đội tuyển Việt Nam đã có một HLV mới, lối chơi mới nên trận đấu ngày mai sẽ khác những gì diễn ra trong quá khứ.", HLV Simon McMenemy nói.

Tuy nhiên, ông cũng nói thêm về những khó khăn mà các cầu thủ Indonesia đang gặp phải, đó không phải là những ảnh hưởng về mặt tinh thần mà ngay cả thể lực của các cầu thủ cũng không tốt sau chuyến bay dài.

"Ba trận đầu toàn thua khiến các cầu thủ Indonesia bị ảnh hưởng về tâm lý nhưng tôi cũng đã cố gắng làm công tác tư tưởng cho họ. Thật ra, chúng tôi giờ đã ở thế chân tường. Đó có thể là động lực tốt để chúng tôi tìm kiếm chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam.

Indonesia vừa về sau chuyến bay dài, mệt mỏi. Chúng tôi có một ngày nghỉ sau đó tập luyện. Chúng tôi đã cố gắng, chuẩn bị, đứng lên để đối đầu với Việt Nam. Toàn đội phải lấy lại tinh thần mạnh mẽ khi gặp tuyển Việt Nam".

Theo "thuyền trưởng" của Indonesia, toàn đội đã chơi không tốt và gặp nhiều thách thức ở 3 trận đấu trước đó, song sau khi cùng phân tích lại các điểm mạnh, yếu, ông khẳng định sẽ song hành cùng các cầu thủ làm tất cả để chiến thắng Việt Nam.

"Đúng là chúng tôi đã không chơi tốt ở ba trận trước nhưng đây là vòng loại World Cup giai đoạn hai, trận nào cũng khó khăn. Chúng tôi đã cùng nhau ngồi lại, phân tích về các trận đã qua và hy vọng sẽ rút được kinh nghiệm, để đạt kết quả tốt nhất ngày mai.

Sau khi trở về từ UAE, chúng tôi đã có một ngày nghỉ sau đó mới quay trở lại tập luyện. Tình thế của đội tuyển Indonesia hiện đang khó khăn và không còn cách nào khác chúng tôi phải đứng dậy để chiến đấu, cố gắng tất cả những gì có thể ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam."

Trong khi giới truyền thông Indonesia đã và đang chỉ ra không ít sai lầm trong việc lựa chọn nhân sự và chiến thuật của vị chiến lược gia này sau 3 trận thua liên tiếp, tiền vệ Lilipaly thừa nhận sức mạnh và tinh thần chiến đấu quyết liệt của đội tuyển Việt Nam.

“Chúng tôi có lợi thế thi đấu tại sân nhà. Đá ở Jakarta hay Bali cũng không khác nhau vì CĐV Indonesia rất cuồng nhiệt và sẽ cổ vũ nhiệt tình cho chúng tôi.Trận gặp Việt Nam không dễ dàng. Việt Nam mạnh, họ hoà trên sân Thái Lan và thắng Malaysia. Đó thực sự là đội bóng tốt. Chúng tôi quên đi những trận đã qua không tốt, chuẩn bị tinh thần mạnh mẽ để đối đầu với Việt Nam. Chúng tôi biết mình thiếu gì. Không dễ để Việt Nam tới đây và có chiến thắng", tiền vệ Lilipaly cho hay.

Tính đến thời điểm hiện tại, ĐT Indonesia đang xếp hạng ở vị trí thứ 5 với 0 điểm có được sau 3 trận toàn thua trước ĐT Indonesia, Thái Lan và UAE.

Theo lịch thi đấu, Đội tuyển Indonesia sẽ có trận đấu gặp Đội tuyển Việt Nam vào lúc 18h30 ngày mai (15/10) trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022.

In bài viết

Truyền hình