Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:49 | 15/10/2019 GMT+7

Báo chí quốc tế nói gì trước giờ "G" của trận đấu đội tuyển Việt Nam - Indonesia?

aa
Trước thềm trận đấu, trong khi báo chí Indonesia liên tục "soi" nhất cử nhất động của đội tuyển Việt Nam thì báo giới châu Á lại đưa ra những phân tích cảnh báo tuyển Indonesia có thể sẽ phải tay trắng trước vị khách Việt Nam (VN) nếu vẫn tái diễn 2 "yếu huyệt" trong lượt trận bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.
Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Indonesia tại Bali diễn ra vào lúc 18h30 ngày 15/10, đây là trận đấu thứ 3 ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Báo Hàn Quốc tin tưởng: "Thầy Park cùng tuyển Việt Nam đều được nở nụ cười chiến thắng"

Trước hiệu suất ghi bàn của tuyển Việt Nam (8 bàn/9 trận), giới truyền thông Hàn Quốc cũng bày tỏ sự lo ngại dành cho HLV Park-Hang-Seo bởi nếu phân tích cụ thể, kết quả ghi bàn này là khá thấp. Đặc biệt là chân sút chủ lực Công Phượng trong 2 tháng vừa qua đều quen thuộc và "an toàn" với... ghế dự bị. Song, cùng lúc này, cái tên Quang Hải chính là điểm sáng được trông chờ có thể giúp Việt Nam viết tiếp giấc mơ World Cup.

“Tuyển Việt Nam nằm ở bảng G, được xem là một bảng đấu tử thần. Vì thế, điều quan trọng là làm sao thầy trò HLV Park Hang Seo phải kiếm được càng nhiều điểm càng tốt.

Trong trường hợp xếp nhì bảng chung cuộc, tuyển Việt Nam sẽ phải chờ so hiệu suất với các đội xếp nhì khác. Chỉ có 4/8 đội xếp nhì lấy được vé đi tiếp vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Điều đó càng thôi thúc ông Park cùng tuyển Việt Nam phải lấy trọn 3 điểm trước Indonesia hôm nay. Đây là một trận đấu đáng trông đợi”, Thể thao Hàn Quốc nhận định.

Tuy nhiên, gạt bỏ tất cả những điều trên, trong bài viết nhận định trước giờ "G", báo chí Hàn Quốc tin tưởng, hôm nay cả HLV trưởng Bento (tuyển Hàn Quốc gặp Triều Tiên lúc 15h30) và thầy Park cùng tuyển Việt Nam đều được nở nụ cười chiến thắng.

“Indonesia thua 3 trận liên tiếp, để thủng lưới 11 bàn, sẽ bị tuyển Việt Nam đánh bại.

Điều quan trọng với thầy trò HLV Park Hang Seo là duy trì chiến thắng để lấy trọn 3 điểm trước Indonesia, khi mà 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp Thái Lan vs UAE đấu nhau chỉ sau 30 phút”.

bao chi quoc te noi gi truoc gio g cua tran dau doi tuyen viet nam indonesia
Báo Hàn Quốc tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng tuyển Indonesia.

Đánh giá thêm về lý do "nhất định phải thắng" tuyển Indonesia, truyền thông Hàn Quốc cho rằng những "thành tích toàn thua" của Indonesia chính là mấu chốt quan trọng để thầy Park cùng các học trò cố gắng trong trận đấu này.

“Việc Indonesia để thua 3 trận liên tiếp, nhất là trước Malaysia (2-3) và Thái Lan (0-3) đều trên sân nhà, có thể là thời cơ cho tuyển Việt Nam.

Hơn nữa, các đối thủ cạnh tranh vé trực tiếp với Việt Nam là UAE và Thái Lan đều lấy trọn 3 điểm trước Indonesia, nên thầy trò Park Hang Seo càng có lý do phải thắng”.

Tờ Indosport: "Sai lầm Indonesia không nên mắc phải là sự bất cẩn trong khu vực phòng thủ"

Theo trích dẫn của tờ Indosport từ kênh truyền thông thể thao lớn nhất châu Á Fox Sports Asia, sai lầm thứ nhất mà Indonesia không nên mắc phải là sự bất cẩn trong khu vực phòng thủ, trong khi đó, Quang Hải lại chính là người đã từng khiến Malaysia phải trả giá đắt về phút chốc chủ quan của hàng thủ.

Nhận định thêm về tuyển Việt Nam, tờ Indosport cho rằng Việt Nam sở hữu các cầu thủ hàng công nhanh nhạy và giàu tài năng, do đó có thể tận dụng rất nhanh những khoảng trống nhỏ để ghi bàn. Điều này đã được thể hiện trong trận VN đánh bại Malaysia với tỷ số 1-0 trên sân Mỹ Đình ở lượt trận ngày 10/10 thuộc bảng G.

bao chi quoc te noi gi truoc gio g cua tran dau doi tuyen viet nam indonesia
Tận dụng một thoáng chủ quan của hàng thủ, Quang Hải đã chớp lấy thời cơ một cách nhanh nhạy, khiến Malaysia trả giá đắt với một "siêu phẩm bàn thắng".

Không dừng lại ở đó, cũng theo Fox Sports Asia, siêu phẩm bàn thắng do Nguyễn Quang Hải tạo ra được thực hiện ở tình huống trung vệ Shahrul Saad của Malaysia chỉ một chút lơ là trong việc đeo bám khi cầu thủ Việt Nam nỗ lực đón bóng từ pha chuyền dài của hậu vệ Quế Ngọc Hải.

Ngoài ra, sai lầm tiếp theo của Indonesia được tờ này nhận định chính là thủ môn liên tục mắc sai sót trong việc phán đoán và đọc đường đi bóng.

“Sai lầm thứ hai cần tránh, trong đó cụ thể đối với thủ môn. Những thủ môn của Indonesia liên tục mắc sai sót trong việc phán đoán và đọc đường đi của bóng. Trận VN và Malaysia cũng xảy ra tình huống tương tự mà đội khách suýt phải trả giá bằng bàn thua thứ hai. Đó là thủ môn Farizal Marlias của Malaysia đã lao lên không cần thiết và thiếu chính xác nhưng may mắn thay cú dứt điểm của tiền đạo Nguyễn Anh Đức lại đưa bóng chạm người hậu vệ Shahrul Saad”, Indosport trích dẫn phân tích của Fox Sports Asia.

bao chi quoc te noi gi truoc gio g cua tran dau doi tuyen viet nam indonesia
Indo Sport thừa nhận Việt Nam trội hơn Indonesia

Trước đó, tờ Indo Sport từng đưa ra phân tích cho rằng Indonesia kém hơn rất nhiều so với hai đối thủ UAE và Việt Nam.

"Hai trận đấu sắp tới không dễ dàng một chút nào với đội tuyển Indonesia.

Về sức mạnh, UAE và Việt Nam có những phẩm chất cho thấy còn nhỉnh hơn so với Malaysia và Thái Lan.

Việt Nam vượt trội về yếu tố kỷ luật, chiến thuật và cả tốc độ. Trong khi đó, UAE rất mạnh về kinh nghiệm, và thể lực.

Bằng chứng là UAE thắng Malaysia 2-1 ngay trên sân khách, còn Việt Nam có trận hòa 0-0 trước Thái Lan".

Trong khi đó, suốt những ngày qua, truyền thông "xứ vạn đảo" Indonesia lại rất tích cực lùng sục các đầu báo Việt Nam, bao gồm cả trang chủ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để thu thập thông tin về thầy trò HLV Park Hang Seo. Theo đó, toàn bộ các thông tin từ việc tập luyện của thầy trò Park-Hang-Seo đến tình hình chấn thương của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, hay những phát ngôn của các cầu thủ Việt Nam đều được báo chí Indonesia đăng tải.

bao chi quoc te noi gi truoc gio g cua tran dau doi tuyen viet nam indonesia
Thông tin về buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam ở Indonesia vào ngày 12/10 được truyền thông Indonesia đưa tin.
bao chi quoc te noi gi truoc gio g cua tran dau doi tuyen viet nam indonesia
... hay những phát ngôn của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, điển hình như phần trả lời phỏng vấn của trung vệ Bùi Tiến Dũng.
Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia

Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia

Nam Sulawesi, Indonesia, ngày 19/9/2025 – Dưới sự chứng kiến của Thống đốc tỉnh Nam Sulawesi, Tập đoàn Vingroup ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) với doanh nghiệp quốc doanh Indonesia - PT. Sulsel Andalan Energi - tại Nam Sulawesi (Indonesia) về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với trọng tâm là các dự án điện mặt trời quy mô lớn. Đây là bước đi chiến lược trong hành trình mở rộng trụ cột năng lượng xanh của Vingroup, kiến tạo đà phát triển bền vững cho khu vực Đông Nam Á và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ năng lượng xanh toàn cầu.
Doanh nghiệp Singapore, Indonesia tìm hiểu cơ hội đầu tư năng lượng sạch tại Cần Thơ

Doanh nghiệp Singapore, Indonesia tìm hiểu cơ hội đầu tư năng lượng sạch tại Cần Thơ

Chiều 16/4, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo một số sở, ngành có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Singapore và Indonesia đến giới thiệu năng lực và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thành phố Cần Thơ.
Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3). Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn, nơi cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng.

Các tin bài khác

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.

Đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động