Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:49 | 15/10/2019 GMT+7

Báo chí quốc tế nói gì trước giờ "G" của trận đấu đội tuyển Việt Nam - Indonesia?

aa
Trước thềm trận đấu, trong khi báo chí Indonesia liên tục "soi" nhất cử nhất động của đội tuyển Việt Nam thì báo giới châu Á lại đưa ra những phân tích cảnh báo tuyển Indonesia có thể sẽ phải tay trắng trước vị khách Việt Nam (VN) nếu vẫn tái diễn 2 "yếu huyệt" trong lượt trận bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.
Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Indonesia tại Bali diễn ra vào lúc 18h30 ngày 15/10, đây là trận đấu thứ 3 ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Báo Hàn Quốc tin tưởng: "Thầy Park cùng tuyển Việt Nam đều được nở nụ cười chiến thắng"

Trước hiệu suất ghi bàn của tuyển Việt Nam (8 bàn/9 trận), giới truyền thông Hàn Quốc cũng bày tỏ sự lo ngại dành cho HLV Park-Hang-Seo bởi nếu phân tích cụ thể, kết quả ghi bàn này là khá thấp. Đặc biệt là chân sút chủ lực Công Phượng trong 2 tháng vừa qua đều quen thuộc và "an toàn" với... ghế dự bị. Song, cùng lúc này, cái tên Quang Hải chính là điểm sáng được trông chờ có thể giúp Việt Nam viết tiếp giấc mơ World Cup.

“Tuyển Việt Nam nằm ở bảng G, được xem là một bảng đấu tử thần. Vì thế, điều quan trọng là làm sao thầy trò HLV Park Hang Seo phải kiếm được càng nhiều điểm càng tốt.

Trong trường hợp xếp nhì bảng chung cuộc, tuyển Việt Nam sẽ phải chờ so hiệu suất với các đội xếp nhì khác. Chỉ có 4/8 đội xếp nhì lấy được vé đi tiếp vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Điều đó càng thôi thúc ông Park cùng tuyển Việt Nam phải lấy trọn 3 điểm trước Indonesia hôm nay. Đây là một trận đấu đáng trông đợi”, Thể thao Hàn Quốc nhận định.

Tuy nhiên, gạt bỏ tất cả những điều trên, trong bài viết nhận định trước giờ "G", báo chí Hàn Quốc tin tưởng, hôm nay cả HLV trưởng Bento (tuyển Hàn Quốc gặp Triều Tiên lúc 15h30) và thầy Park cùng tuyển Việt Nam đều được nở nụ cười chiến thắng.

“Indonesia thua 3 trận liên tiếp, để thủng lưới 11 bàn, sẽ bị tuyển Việt Nam đánh bại.

Điều quan trọng với thầy trò HLV Park Hang Seo là duy trì chiến thắng để lấy trọn 3 điểm trước Indonesia, khi mà 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp Thái Lan vs UAE đấu nhau chỉ sau 30 phút”.

bao chi quoc te noi gi truoc gio g cua tran dau doi tuyen viet nam indonesia
Báo Hàn Quốc tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng tuyển Indonesia.

Đánh giá thêm về lý do "nhất định phải thắng" tuyển Indonesia, truyền thông Hàn Quốc cho rằng những "thành tích toàn thua" của Indonesia chính là mấu chốt quan trọng để thầy Park cùng các học trò cố gắng trong trận đấu này.

“Việc Indonesia để thua 3 trận liên tiếp, nhất là trước Malaysia (2-3) và Thái Lan (0-3) đều trên sân nhà, có thể là thời cơ cho tuyển Việt Nam.

Hơn nữa, các đối thủ cạnh tranh vé trực tiếp với Việt Nam là UAE và Thái Lan đều lấy trọn 3 điểm trước Indonesia, nên thầy trò Park Hang Seo càng có lý do phải thắng”.

Tờ Indosport: "Sai lầm Indonesia không nên mắc phải là sự bất cẩn trong khu vực phòng thủ"

Theo trích dẫn của tờ Indosport từ kênh truyền thông thể thao lớn nhất châu Á Fox Sports Asia, sai lầm thứ nhất mà Indonesia không nên mắc phải là sự bất cẩn trong khu vực phòng thủ, trong khi đó, Quang Hải lại chính là người đã từng khiến Malaysia phải trả giá đắt về phút chốc chủ quan của hàng thủ.

Nhận định thêm về tuyển Việt Nam, tờ Indosport cho rằng Việt Nam sở hữu các cầu thủ hàng công nhanh nhạy và giàu tài năng, do đó có thể tận dụng rất nhanh những khoảng trống nhỏ để ghi bàn. Điều này đã được thể hiện trong trận VN đánh bại Malaysia với tỷ số 1-0 trên sân Mỹ Đình ở lượt trận ngày 10/10 thuộc bảng G.

bao chi quoc te noi gi truoc gio g cua tran dau doi tuyen viet nam indonesia
Tận dụng một thoáng chủ quan của hàng thủ, Quang Hải đã chớp lấy thời cơ một cách nhanh nhạy, khiến Malaysia trả giá đắt với một "siêu phẩm bàn thắng".

Không dừng lại ở đó, cũng theo Fox Sports Asia, siêu phẩm bàn thắng do Nguyễn Quang Hải tạo ra được thực hiện ở tình huống trung vệ Shahrul Saad của Malaysia chỉ một chút lơ là trong việc đeo bám khi cầu thủ Việt Nam nỗ lực đón bóng từ pha chuyền dài của hậu vệ Quế Ngọc Hải.

Ngoài ra, sai lầm tiếp theo của Indonesia được tờ này nhận định chính là thủ môn liên tục mắc sai sót trong việc phán đoán và đọc đường đi bóng.

“Sai lầm thứ hai cần tránh, trong đó cụ thể đối với thủ môn. Những thủ môn của Indonesia liên tục mắc sai sót trong việc phán đoán và đọc đường đi của bóng. Trận VN và Malaysia cũng xảy ra tình huống tương tự mà đội khách suýt phải trả giá bằng bàn thua thứ hai. Đó là thủ môn Farizal Marlias của Malaysia đã lao lên không cần thiết và thiếu chính xác nhưng may mắn thay cú dứt điểm của tiền đạo Nguyễn Anh Đức lại đưa bóng chạm người hậu vệ Shahrul Saad”, Indosport trích dẫn phân tích của Fox Sports Asia.

bao chi quoc te noi gi truoc gio g cua tran dau doi tuyen viet nam indonesia
Indo Sport thừa nhận Việt Nam trội hơn Indonesia

Trước đó, tờ Indo Sport từng đưa ra phân tích cho rằng Indonesia kém hơn rất nhiều so với hai đối thủ UAE và Việt Nam.

"Hai trận đấu sắp tới không dễ dàng một chút nào với đội tuyển Indonesia.

Về sức mạnh, UAE và Việt Nam có những phẩm chất cho thấy còn nhỉnh hơn so với Malaysia và Thái Lan.

Việt Nam vượt trội về yếu tố kỷ luật, chiến thuật và cả tốc độ. Trong khi đó, UAE rất mạnh về kinh nghiệm, và thể lực.

Bằng chứng là UAE thắng Malaysia 2-1 ngay trên sân khách, còn Việt Nam có trận hòa 0-0 trước Thái Lan".

Trong khi đó, suốt những ngày qua, truyền thông "xứ vạn đảo" Indonesia lại rất tích cực lùng sục các đầu báo Việt Nam, bao gồm cả trang chủ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để thu thập thông tin về thầy trò HLV Park Hang Seo. Theo đó, toàn bộ các thông tin từ việc tập luyện của thầy trò Park-Hang-Seo đến tình hình chấn thương của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, hay những phát ngôn của các cầu thủ Việt Nam đều được báo chí Indonesia đăng tải.

bao chi quoc te noi gi truoc gio g cua tran dau doi tuyen viet nam indonesia
Thông tin về buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam ở Indonesia vào ngày 12/10 được truyền thông Indonesia đưa tin.
bao chi quoc te noi gi truoc gio g cua tran dau doi tuyen viet nam indonesia
... hay những phát ngôn của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, điển hình như phần trả lời phỏng vấn của trung vệ Bùi Tiến Dũng.
Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia

Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia

Nam Sulawesi, Indonesia, ngày 19/9/2025 – Dưới sự chứng kiến của Thống đốc tỉnh Nam Sulawesi, Tập đoàn Vingroup ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) với doanh nghiệp quốc doanh Indonesia - PT. Sulsel Andalan Energi - tại Nam Sulawesi (Indonesia) về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với trọng tâm là các dự án điện mặt trời quy mô lớn. Đây là bước đi chiến lược trong hành trình mở rộng trụ cột năng lượng xanh của Vingroup, kiến tạo đà phát triển bền vững cho khu vực Đông Nam Á và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ năng lượng xanh toàn cầu.
Doanh nghiệp Singapore, Indonesia tìm hiểu cơ hội đầu tư năng lượng sạch tại Cần Thơ

Doanh nghiệp Singapore, Indonesia tìm hiểu cơ hội đầu tư năng lượng sạch tại Cần Thơ

Chiều 16/4, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo một số sở, ngành có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Singapore và Indonesia đến giới thiệu năng lực và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thành phố Cần Thơ.
Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3). Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn, nơi cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng.

Các tin bài khác

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.

Đọc nhiều

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động