Tờ Bola Sport của Indonesia thừa nhận mọi nỗ lực từ phía U22 Indonesia đều trở thành vô nghĩa trước sức mạnh tuyệt đối của U22 Việt Nam - nhà vô địch SEA Games 30.
bao indonesia bo tay truoc suc manh cua u22 viet nam Danh sách "hứa thưởng" hàng chục tỷ đồng cho U22 Việt Nam vô địch SEA Games
bao indonesia bo tay truoc suc manh cua u22 viet nam U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30: Giấc mơ thành sự thật
bao indonesia bo tay truoc suc manh cua u22 viet nam Kết quả tỷ số U22 Việt Nam 3-0 U22 Indonesia: Việt Nam lần đầu vô địch SEA Games
bao indonesia bo tay truoc suc manh cua u22 viet nam
U22 Việt Nam chiến thắng tuyệt đối trước U22 Indonesia để lên ngôi vô địch SEA Games 30

Theo Bola Sport, trước khi bước vào trận đấu, NHM Indonesia rất kỳ vọng vào chiến thắng của đội nhà vì họ cho rằng các học trò của HLV Indra Sjafri có thể lực tốt và kỹ thuật cá nhân điêu luyện, đủ sức áp đảo U22 Việt Nam.

Tuy nhiên, ở phút 39 của trận đấu, NHM Indonesia như "chết lặng" khi Văn Hậu ghi bàn mở tỷ số cho U22 Việt Nam. Bàn thua sau đó (Hùng Dũng, 60') khiến thế trận càng trở nên khó khăn đối với U22 Indonesia.

Bola Sport khen ngợi tinh thần chiến đấu của đội nhà dù đã để dẫn trước tới 2 bàn. Theo tờ báo này, các cầu thủ U22 Indonesia vẫn thể hiện quyết tâm san bằng tỷ số với những pha vào bóng quyết liệt và nhiều đợt tổ chức tấn công bài bản.

Song, mọi nỗ lực của U22 Indonesia đã bị từ chối khi Văn Hậu tiếp tục ghi thêm bàn thắng thứ 3 cho U22 Việt Nam ở phút 72. Indonesia thực sự thất bại trước một đối thủ quá mạnh như U22 Việt Nam - Bola Sport kết luận.

Dẫn lại những kết quả của Indonesia trong các trận chung kết SEA Games trước đó, tờ báo này nhấn mạnh: "Để thua 0-3 cũng là thất bại tệ nhất của bóng đá Indonesia sau những lần vào chung kết tại các kỳ SEA Games trong lịch sử".

Từ mục tiêu giành HCV tại SEA Games 30, Evan Dimas cùng các đồng đội phải bằng lòng về nhì khi nhận tới 3 bàn thua trước U22 Việt Nam - tờ báo thể thao hàng đầu quốc gia vạn đảo cho hay.

In bài viết

Truyền hình