Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
06:50 | 20/07/2022 GMT+7

Bảo hộ công dân trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba: Trách nhiệm và tình người

aa
Tất cả thuyền viên may mắn đã được trở về nước an toàn, còn những thuyền viên không may mắn cũng được trở về với gia đình, yên nghỉ nơi đất mẹ quê nhà
Thông tin mới về tình hình nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại Jordan Thông tin mới về tình hình nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại Jordan
Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan, trong đó có Bộ Ngoại giao, để đề nghị phía bạn phối hợp xử lý các vấn đề liên quan và hỗ trợ các công dân Việt Nam bị thương trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình bảo hộ công dân tại Ukraine Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình bảo hộ công dân tại Ukraine
Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành liên quan, các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn đã Ukraine đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, các hội đoàn người Việt để hỗ trợ cho công dân Việt Nam và người thân di chuyển, sơ tán khỏi Ukraine.
Jordan: Nổ bồn chưa gas ở cảng Aqaba, số người thương vong tăng mạnh, 4 bệnh viện không đủ tiếp nhận nạn nhân. (Nguồn: Zeta)
Nổ bồn chưa gas ở cảng Aqaba, Jordan (Nguồn: Zeta).

Trở về sau một tai nạn hy hữu của ngành hàng hải, anh Nguyễn Tiến Dũng (máy trưởng), một trong 7 thuyền viên Việt Nam may mắn sống sót trong vụ nổ khí độc Clo khiến 13 người thiệt mạng và 251 người bị thương tại cảng Aqaba, Jordan, ngày 27/6 vừa qua, chia sẻ: “Cuộc đời tôi như được sinh ra lần thứ hai. Tôi vẫn còn may mắn hơn nhiều so với những anh em đã mất trong vụ tai nạn thảm khốc này”.

5 công dân đã thiệt mạng và 7 công dân bị thương trong vụ việc này là thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu Forest 6.

Nhớ lại khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra, anh Nguyễn Văn Hiếu (thuyền viên làm việc trên boong) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Anh kể, khi nghe tiếng nổ, anh vội chạy vào buồng lái. Trong buồng lái khi đó cũng có một thuyền viên người Việt đang ẩn náu. Đợi tình hình tạm yên, anh tìm cách xuống cầu cảng, rồi mượn được một chiếc điện thoại và nhắn tin báo về cho gia đình là vẫn còn sống. Trong khi đó, thuyền viên ẩn náu cùng anh trong buồng lái lại tìm cách thoát thân về hướng khác. Sau này, anh Hiếu mới biết, thuyền viên đó đã thiệt mạng vì khí độc.

Anh Dũng cho biết, thời gian nằm theo dõi ở bệnh viện nước bạn, 7 anh em thuyền viên đã nhận được điện thoại thăm hỏi, động viên của đại diện Đại sứ quán Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan.

“Thời gian nằm theo dõi sức khỏe ở viện, anh em tôi không ai có điện thoại di động vì đã vứt lại hết ở thuyền để chạy khỏi khu vực có khí độc. Ở nơi đất khách quê người, chỉ cần được nghe một câu nói, một lời an ủi của đồng hương đã là sự động viên rất lớn đối với mình. Thế nên, nhận được điện thoại của chú Dũng (Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan Đặng Xuân Dũng- PV), chị Huyền, anh Khôi (cán bộ Đại sứ quán) qua điện thoại bàn của bệnh viện, chúng tôi mừng lắm, tinh thần anh em phấn khởi hẳn”, anh Dũng nhớ lại.

Theo ông Trần Minh Khôi, Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã thông báo cho Bộ Ngoại giao và liên hệ tới các đơn vị liên quan trong nước để xác minh nhân thân 12 thuyền viên.

Cùng đó, Đại sứ quán hỗ trợ các thủ tục giấy tờ, phối hợp với phía bạn để cấp nhanh thị thực cho đại diện công ty Việt Nam có thuyền viên sang Jordan làm các thủ tục hậu sự và hỗ trợ các thuyền viên bị thương.

Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan Đặng Xuân Dũng cho biết, do địa bàn Jordan là khu vực kiêm nhiệm của Đại sứ quán nên công tác tiếp cận thông tin và hỗ trợ công dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Đại sứ quán đã tìm được cách liên hệ với các thuyền viên qua điện thoại cố định của bệnh viện, nơi họ đang điều trị.

Trao đổi với anh Nguyễn Tiến Dũng, nắm được tình hình sức khỏe của các thuyền viên, Đại sứ lập tức chỉ đạo các cán bộ Đại sứ quán hỗ trợ hết mình cho 7 công dân bị thương theo nguyện vọng chính đáng của họ và gia đình, cũng như tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định để đưa thi hài 5 công dân thiệt mạng về nước.

Trong một động thái ở cấp cao hơn, chiều 29/6, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Jordan Ayman Al-Safadi liên quan đến vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn Bộ Ngoại giao và Kiều dân, các cơ quan chức năng của Jordan đã nhanh chóng thông tin về 5 công dân Việt Nam bị tử vong, đồng thời quan tâm cứu chữa các công dân Việt Nam khác bị thương trong vụ việc này.

Bộ trưởng cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng Jordan đẩy nhanh quá trình điều tra nguyên nhân vụ việc, hướng dẫn xử lý các thủ tục hậu sự đối với các nạn nhân bị tử vong; đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabai kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ, giúp đỡ các công dân gặp nạn.

Theo anh Nguyễn Tiến Dũng, đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực phối hợp với chủ sử dụng lao động để kịp thời lo thủ tục đưa 7 thuyền viên bị thương và 5 thuyền viên đã mất về nước. Nhờ có sự hỗ trợ của đại diện phía Việt Nam, ngày 8/7, anh Dũng cùng 6 anh em thuyền viên khác đã được về nước an toàn. Một ngày ngay sau đó, thi hài của 5 thuyền viên tử vong cũng được đưa về nước và được gia đình tiếp nhận tại sân bay Nội Bài.

Cảm kích trước sự hỗ trợ kịp thời từ phía cơ quan đại diện Việt Nam, đơn vị phái cử lao động đã gửi thư cảm ơn tới Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan và một số đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao.

Bức thư có đoạn viết: “Đối với địa bàn Trung Đông khó khăn, đặc biệt không có cơ quan thường trú tại Jordan, mà trong thời gian rất ngắn Bộ Ngoại giao đã thực hiện bảo hộ công dân xuất sắc và thành công ngoài sự mong đợi của công ty và gia đình thuyền viên. Chúng tôi đã dự kiến phải 2-3 tháng như các địa bàn khác mới xong thủ tục. Theo cảm nhận của chúng tôi, ngoài trách nhiệm trong công việc còn là tình người cao cả của lãnh đạo Bộ, cán bộ bảo hộ công dân và các đơn vị của Bộ Ngoại giao trong thực thi công vụ. Ngày hôm nay, tất cả thuyền viên may mắn đã được trở về nước an toàn, còn những thuyền viên không may mắn cũng được trở về với gia đình, yên nghỉ nơi đất mẹ quê nhà, phù hợp với truyền thống của người Việt Nam”.

Hiện tại, sức khỏe của cả 7 thuyền viên đã ổn định. Anh Nguyễn Văn Hiếu cho biết, sau khi ổn định tâm lý và hoàn thành các chế độ, anh sẽ trở lại công việc thuyền viên.

Coi việc sống sót sau vụ tai nạn như một kỳ tích, anh Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ, giờ đây được về với gia đình và cô con gái hơn 2 tuổi là điều hạnh phúc nhất của anh. Theo anh, việc trước mắt của 7 thuyền viên may mắn sống sót trở về là tìm đến thăm hỏi, động viên gia đình 5 đồng nghiệp tử vong. Đây cũng là một cách an ủi cho chính những người còn sống trở về quê hương như anh Dũng.

Với 7 anh em thuyền viên, đó là cuộc trở về đầy may mắn, thấm đẫm tình người và trách nhiệm. Sự may mắn đó, như họ tự nhận, là sự “tái sinh”.

Việt Nam và Ukraine tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong vấn đề bảo hộ công dân Việt Nam và Ukraine tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong vấn đề bảo hộ công dân
Ngày 21/6, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã có buổi làm việc với Cơ quan di trú và đại diện Bộ Ngoại giao Ukraine.
Jordan cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam bảo hộ công dân sau vụ nổ tại cảng Aqaba Jordan cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam bảo hộ công dân sau vụ nổ tại cảng Aqaba
Chiều 29/6, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Jordan Ayman Al-Safadi sau vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba ngày 27/6.
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

10 cá nhân vinh dự được tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú 2024

10 cá nhân vinh dự được tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú 2024

Ngày 7/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 524/QĐ-UBND về việc tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2024 cho 10 công dân.
Công dân Việt Nam tại Israel cần chú trọng biện pháp đảm bảo an toàn trước nguy cơ gia tăng xung đột

Công dân Việt Nam tại Israel cần chú trọng biện pháp đảm bảo an toàn trước nguy cơ gia tăng xung đột

Ngày 23/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã ra thông báo khuyến cáo cộng đồng người Việt tại đây đề cao các biện pháp an ninh an toàn, trong bối cảnh gia tăng xảy ra xung đột ở biên giới phía bắc Israel giáp với Liban.
Hai công dân Đức và Nhật Bản được trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế”

Hai công dân Đức và Nhật Bản được trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế”

Hai cá nhân được trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế” là bà Andrea Teufel, Quốc tịch Đức, Trưởng Đại diện Hội Bảo tồn Di sản Văn hóa Đức và bà Kazuyo Watanabe, Quốc tịch Nhật Bản, Chủ tịch Liên đoàn Chăm sóc Trẻ em châu Á - Nhật Bản.

Các tin bài khác

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.
Kadrinka Kadrinova - Nhà báo Bulgaria và hai thập kỷ viết về "phép màu Việt Nam"

Kadrinka Kadrinova - Nhà báo Bulgaria và hai thập kỷ viết về "phép màu Việt Nam"

Từ ký ức tuổi thơ ở Moscow đến những chuyến đi xuyên Việt, nhà báo Bulgaria Kadrinka Velichkova Kadrinova đã dành hai thập kỷ viết về Việt Nam bằng sự gắn bó, tin yêu. Những trang sách, bài báo và câu chuyện của bà không chỉ kể về lịch sử và đổi mới mà còn lưu giữ những rung động chân thành với Việt Nam như một phần trái tim.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động