Bánh mì Việt Nam bất ngờ được Google vinh danh vào rạng sáng ngày 24/3.
banh mi viet nam tro thanh bieu tuong cua google Phóng viên nước ngoài ca ngợi hết lời bánh mì thanh long của Việt Nam
banh mi viet nam tro thanh bieu tuong cua google Lý do bánh mì Việt Nam ngon nhất thế giới
banh mi viet nam tro thanh bieu tuong cua google
Bánh mì Việt Nam được vinh danh trên Google (Ảnh chụp màn hình Google)

Bánh mì Việt Nam được coi là món khoái khẩu của người Việt và ngày càng nổi tiếng khắp thế giới, cùng với phở và cafe. Đặc biệt, món bánh mì Việt Nam càng trở nên nổi tiếng sau khi "vua bánh mì" Việt đã cho ra đời biến tấu mới của bánh mì bột thông thường trở thành món bánh mì thanh long ruột đỏ.

banh mi viet nam tro thanh bieu tuong cua google
Món bánh mì thanh long được phóng viên nước ngoài khen hết lời trên báo quốc tế (Ảnh: Tuổi trẻ)

Khi món bánh mì thanh long được cho là pha giải cứu nông sản rất thông minh và sáng tạo của người Việt trong thời kỳ dịch Covid-19 đang hoành hành khiến giá nông sản giảm dữ dội, thì sự kiện một khách du lịch Hàn Quốc chê món bánh mì của Việt Nam sau khi bị cách ly khi đến Việt Nam hay nữ Việt kiều chê bánh mì của chính dân tộc mình thì món bánh mì lại càng trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

banh mi viet nam tro thanh bieu tuong cua google
Món bánh mì kẹp là món ăn phổ thông thể hiện bản sắc ẩm thực của người Việt (Ảnh: Dân trí)

Theo Wiki, bánh mì thịt hay bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp kiểu Việt Nam hoặc bánh mì Sài Gòn là một loại bánh mì, ổ làm bằng bột mì thông thường (và có thể có bột gạo) và là loại thức ăn đường phố phổ biến ở Miền Nam Việt Nam, sau này lan ra Miền Trung và Miền Bắc. Loại bánh mì này xuất phát từ bánh mì baguette do người Pháp đem vào Nam Việt Nam. Trong quá trình cải tiến, người Sài Gòn đã chế biến Baguette lại thành bánh mì đặc trưng của Sài Gòn với chiều dài ngắn hơn, chỉ khoảng 30–40 cm. Ổ bánh mì chế biến thêm nhân thịt,trở nên quen thuộc đến mức trở thành món ăn bình dân của người dân đất Sài Gòn, được cho là có từ 150 năm trước. Tùy thuộc vào thành phần nhân được kẹp bên trong mà bánh mì kẹp có tên gọi khác nhau.

Bánh mì là món ăn nhanh buổi sáng, buổi tối cho giới học sinh, sinh viên và người lao động vì có giá thành phù hợp. Tuỳ từng địa phương ở Việt Nam mà bánh mì kẹp có thể được sử dụng thay thế cho bữa sáng, hoặc như một món ăn nhanh vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Sau năm 1975, bánh mì Sài Gòn theo chân người Việt vượt biên tới Pháp, Mỹ, Úc, Canada và trở nên phổ biến khắp nơi trên thế giới. Người Mỹ gọi là bánh mì. Vào tháng 3 năm 2012, chuyên trang du lịch của The Guardian, một tờ báo nổi tiếng của Vương quốc Anh, đã bình chọn bánh mì Sài Gòn thuộc 10 món ăn đường phố ngon và hấp dẫn nhất thế giới.

banh mi viet nam tro thanh bieu tuong cua google Từ châu Âu về nước tránh Covid-19, Việt kiều chê bánh mì miễn phí, phải chờ đợi lâu

Nhóm hành khách trên chuyến bay đưa Việt kiều từ tâm dịch Covid-19 ở châu Âu về Việt Nam để tránh dịch, khi xuống đến ...

banh mi viet nam tro thanh bieu tuong cua google Phóng viên nước ngoài ca ngợi hết lời bánh mì thanh long của Việt Nam

Phóng viên của tờ Business Insider đã hết lời ca ngợi sự sáng tạo của ẩm thực Việt Nam thông qua món bánh mì thanh long. ...

banh mi viet nam tro thanh bieu tuong cua google Lý do bánh mì Việt Nam ngon nhất thế giới

Chẳng phải cao lương mỹ vị, cũng không cần cách chế biến quá cầu kỳ, vậy mà bánh mì Việt Nam lại được đánh giá ...

In bài viết

Truyền hình