Đài CNN ngày 20/10 dẫn lời Bộ trưởng Tư pháp Haiti Liszt Quitel cho biết, băng nhóm bắt cóc nhóm nhà truyền giáo người Hoa Kỳ, Canada và gia đình ở Haiti vừa đòi tiền chuộc tổng cộng 17 triệu USD.
Đặc phái viên Hoa Kỳ về Afghanistan xin từ chức Đặc phái viên Hoa Kỳ về Afghanistan xin từ chức
17 nhà truyền giáo Hoa Kỳ cùng người thân bị băng đảng bắt cóc ở Haiti 17 nhà truyền giáo Hoa Kỳ cùng người thân bị băng đảng bắt cóc ở Haiti
Băng đảng Haiti
16 công dân Mỹ và một người Canada đã bị bắt cóc ở Haiti. Ảnh: AP

Nói với một số hãng truyền thông Hoa Kỳ vào ngày 19/10, Bộ trưởng Tư pháp Haiti Liszt Quitel cho hay, vào cuối tuần qua, những đối tượng bắt cóc đã liên lạc với Bộ Viện trợ Cơ đốc giáo - một tổ chức truyền giáo có trụ sở tại bang Ohio của Hoa Kỳ và có các thành viên bị bắt cóc, và yêu cầu tiền chuộc.

Bộ trưởng Quitel cho biết, tổ chức truyền giáo này đã liên lạc với băng đảng Haiti, một số cuộc điện thoại đã được thực hiện nhằm nỗ lực đàm phán giải cứu những người bị bắt cóc.

Hiện các nhà đàm phán thuộc lực lượng cảnh sát địa phương và những đặc vụ FBI đang tư vấn cho tổ chức truyền giáo này về cách thức tiến hành các cuộc đàm phán.

“FBI tham gia nỗ lực điều phối của chính phủ nhằm đưa những người Hoa Kỳ về một cách an toàn”, một phát ngôn viên FBI cho biết.

Được biết, những con tin đang bị giữ tại một vị trí chưa xác định gần Croix-des-Bouquets, khu ngoại ô thủ đô Port-au-Prince do băng nhóm 400 Mawozo kiểm soát.

Một nguồn tin an ninh Haiti cho hay hiện tất cả các con tin đều an toàn và những thành viên băng nhóm tội phạm trên tỏ ra bình tĩnh và không căng thẳng.

FDA Hoa Kỳ cho phép tiêm trộn mũi vaccine tăng cường FDA Hoa Kỳ cho phép tiêm trộn mũi vaccine tăng cường
Quân đội Hoa Kỳ bắt đầu nhận tổ hợp tên lửa siêu thanh 'mạnh hơn Iskander-M' Quân đội Hoa Kỳ bắt đầu nhận tổ hợp tên lửa siêu thanh 'mạnh hơn Iskander-M'
In bài viết

Truyền hình