Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
10:10 | 16/08/2019 GMT+7

Sỏi thận An Sinh của lương y Trần Ngọc Sinh bị tố có dấu hiệu lừa đảo

aa
Chỉ vì tin tưởng những lời quảng cáo "thần thánh" trên mạng của một vị lương y ở Bắc Giang về việc sản phẩm sỏi thận An Sinh cam kết chữa được bệnh sỏi của mình, ông Biện Xuân Khương đã bỏ ra gần 5 triệu đồng cho 7 lọ thuốc. Thế nhưng, sau hơn 3 tháng sử dụng, bệnh tình của ông không có dấu hiệu thuyên giảm. 
Trên trận địa “canh trời” của lính đảo Cô Tô Sao Việt trầm cảm sau sinh: Người sợ soi gương, kẻ ghét bản thân, luôn lo chồng ngoại tình Tán sỏi thận bằng quả dứa nướng

Đó là phản ánh của ông Biện Xuân Khương (Địa chỉ Khu đô thị mới Phước Long, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) về sản phẩm sỏi thận An Sinh mà ông mua được.

Nói về những bức xúc của mình, ông Khương ngậm ngùi: “Tôi bị sỏi thận từ lâu, đã sử dụng rất nhiều sản phẩm chữa sỏi thận như thuốc, thực phẩm chức năng nhưng không điều trị hết sỏi. Tôi cũng đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật nhưng vẫn không điều trị dứt điểm hoàn toàn.

Có bị thì vái tứ phương, tôi lên mạng tìm hiểu về những sản phẩm điều trị sỏi thận, nhưng để lựa chọn sản phẩm tốt thì là điều rất khó. Bất ngờ, tôi biết được Sỏi thận An sinh của lương y Trần Ngọc Sinh ở thôn Chùa, Huyền Sơn, Lục Nam, Bắc Giang trên internet. Thấy đây là lương y, cũng có những video về việc bệnh nhân tìm đến chạy chữa nên tôi nghĩ là tin tưởng.

soi than an sinh cua luong y tran ngoc sinh bi to co dau hieu lua dao
Quảng cáo của sản phẩm Sỏi thận An Sinh của lương y Trần Ngọc Sinh

Khi tôi liên hệ, một người phụ nữ tên là Thảo, tự nhận mình là con gái ông Sinh tư vấn cho tôi về sản phẩm này. Cô ấy nói rằng đây là thuốc nam gia truyền nên rất lành tính, chữa khỏi bệnh sỏi thận chỉ sau một liệu trình 3 lọ. Mỗi lọ uống 15 ngày. Tôi đặt mua một liệu trình 3 lọ về uống thử và cố gắng kiêng khem trong ăn uống, sinh hoạt. Thế nhưng, sau hơn 1 tháng khi đi kiểm tra, siêu âm, tôi phát hiện viên sỏi của mình còn nguyên. Lo lắng cho sức khoẻ, tôi liền liên hệ lại với nhà thuốc lương y Trần Ngọc Sinh. Cô Thảo nói rằng hiện nay “sỏi đang mềm ra” nên khuyên tôi tiếp tục uống thêm 2 lọ nữa.

>>> Sỏi thận An Sinh dấu hiệu lừa đảo: Có thể bị phạt từ 50 - 70 triệu đồng

soi than an sinh cua luong y tran ngoc sinh bi to co dau hieu lua dao
Sản phẩm sỏi thận An Sinh

Tôi lại tiếp tục uống 1 tháng nữa, nhưng khi siêu âm sỏi vẫn vậy. Tôi liên hệ lại với cô Thảo, cô ấy để lương y Trần Ngọc Sinh tư vấn cho tôi. Vì tôi nói không thấy khỏi thì không uống nữa. Ông Sinh lại bảo uống cho đủ 2 liệu trình (6 lọ) và gửi tiếp 2 lọ cho tôi. Ông ấy cam kết là chắc chắn hết sỏi và nếu không hết thì trả lại 50% tiền thuốc. Sau khi uống hết lọ thứ 7, siêu âm thấy không có kết quả, tôi gửi hình ảnh và kết quả ra cho nhà thuốc xin ý kiến, họ im lặng, tôi gọi họ không nghe, nhắn qua địa chỉ trên mạng thì họ chặn. Vậy là, sau 3,5 tháng kiên trì uống thuốc với sự kiêng kem ngặt nghèo kèm theo uống nước dừa tươi hàng ngày...Với 4,6 triệu tiền thuốc, bệnh không giảm. Tôi biết mình đã bị lừa. Bị lừa do “lương y” mới đau xót."

Ông Khương gửi cho phóng viên những hình ảnh đơn thuốc mà ông mua được từ nhà thuốc lương y Trần Ngọc Sinh và kết quả sau 2 lần siêu âm của mình tại phòng khám của Tiến sỹ, bác sỹ Lương Linh Hà vào ngày 23/5 và 03/07 năm 2019.

soi than an sinh cua luong y tran ngoc sinh bi to co dau hieu lua dao
Kết quả siêu âm của ông Biện Xuân Khương ngày 03/07/2019

Kết quả siêu âm hai lần đều cho thấy, thận trái và thận phải của ông Biện Văn Khương đều chứa nhiều sỏi nhỏ, nang nhỏ thận và vôi hoá.

Ông Khương cho biết tôi đã nhắn tin cho cô Thảo như sau: “Cô Thảo! Tôi biết sỏi của tôi khó chữa, vì vậy khi siêu âm không có kết quả thì tôi cũng không có ý gì về thuốc của thầy cô! Cô nên trao đổi với thầy cô về khả năng chữa sỏi của tôi, vì nếu thầy cô khẳng định chắc chắn sửa được thì tôi sẽ theo đến cùng".

Cuối cùng, khi sử dụng thuốc thấy không hiệu quả, ông Biện Văn Khương nhắn tin phản hồi lại với lương y Trần Ngọc Sinh thì bị nhà thuốc chặn liên lạc.

soi than an sinh cua luong y tran ngoc sinh bi to co dau hieu lua dao
Lương y Trần Ngọc Sinh

“Rất bức xúc trước sự việc này, tôi chỉ muốn không ai bị lừa như tôi nữa vì tiền mất tật vẫn mang và có trời mới biết loại thuốc do “lương y” này là loại thuốc gì?”, ông Khương cho biết.

Được biết, lương y Trần Ngọc Sinh hiện đang là Chủ tịch của hội Đông Y xã Huyền Sơn và hiện đang công tác tại hội đông y tỉnh Bắc Giang.

Liên hệ với lương y Trần Ngọc Sinh, ông Sinh cho biết: “Khi bệnh nhân dùng sỏi thận An Sinh, tôi không cam kết khỏi 100% mà chỉ khỏi được khoảng 60 – 70%. Việc nói tôi lừa đảo là không chính xác. Còn nếu có việc này chắc chắn là do bên phân phối thuốc rồi. Thuốc của tôi là thuốc gia truyền, gặp người hợp thuốc thì mới khỏi…”.

soi than an sinh cua luong y tran ngoc sinh bi to co dau hieu lua dao
Quảng cáo của sản phẩm Sỏi thận An Sinh

Về phản hồi của ông Sinh, ông Biện Xuân Khương cho rằng những lời ông Sinh nói là không chính xác: “Không những ông ấy mà cả cô con gái ra sức thuyết phục rằng “sỏi đang mềm, uống tiếp sẽ có hiệu quả, nếu không khỏi nhà thuốc sẽ bồi hoàn 50% tiền thuốc”. Ông Sinh dặn là uống xong siêu âm tại nơi trước đã siêu âm, gửi kết quả ra để ông giải quyết. Kết quả là bệnh không thuyên giảm. Họ đã không thực hiện lời cam kết, bỏ mặc bệnh nhân, từ chối mọi sự liên lạc...Đây chính là sự lừa đảo.”

Trao đổi với PV, bác sỹ Nguyễn Đình Chiêm, Nguyên chủ tịch hội Đông y tỉnh Bắc Giang cho biết: “Tôi có biết lương y Trần Ngọc Sinh. Sản phẩm Sỏi thận An Sinh chưa được cấp phép sản xuất, chưa có số đăng kí”.

Khi được hỏi có biết bài thuốc của lương y Trần Ngọc Sinh hay không, ông Nguyễn Đình Chiêm cho rằng: “Mấy ông thầy lang thì nói hay lắm, khéo lắm, bệnh nào cũng nói rằng khỏi bệnh và trị dứt điểm thì không đúng. Thuốc đông y thì người khỏi bệnh, người không dứt, nhưng cứ tư vấn nói rằng khỏi bệnh sau vài liệu trình là lừa đảo”.

Nguyệt Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Ngày 18/5, Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) khởi động chuỗi sự kiện Hyundai Care Day 2025 tại Bắc Giang, đánh dấu bước mở màn cho hành trình chăm sóc xe lưu động diễn ra tại 10 tỉnh, thành trên cả nước trong mùa hè năm nay.
Bắc Giang xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Bắc Giang xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Trong các ngày từ 18 - 22/11/2024, Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Bắc Giang phát huy vai trò đối ngoại trong phát triển kinh tế-xã hội địa phương

Bắc Giang phát huy vai trò đối ngoại trong phát triển kinh tế-xã hội địa phương

Chiều 19/9, Sở Ngoại vụ Bắc Giang chủ trì phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thảo “Đường lối đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” và chủ trương đối ngoại của tỉnh Bắc Giang”.

Các tin bài khác

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Đọc nhiều

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức

Ngày 12/12 tại Hưng Yên, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện qua Cuộc thi Hùng biện 2025

Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện qua Cuộc thi Hùng biện 2025

Cuộc thi Hùng biện năm 2025 với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô - Bản lĩnh, sáng tạo, hội nhập trong kỷ nguyên mới” tiếp tục khẳng định vai trò là diễn đàn học thuật dành cho thanh niên Hà Nội, nơi thế hệ trẻ thể hiện quan điểm, tư duy phản biện và trách nhiệm xã hội trước những vấn đề đương đại của Thủ đô.
Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Tại sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025 diễn ra ngày 13/12, các doanh nghiệp và hợp tác xã đã trình bày nhiều mô hình kinh doanh gắn với bảo tồn tài nguyên, phát triển sinh kế và tạo tác động xã hội. Từ xơ dứa cho ngành dệt may, tôm sinh thái dưới tán rừng ngập mặn đến tạo việc làm cho người khuyết tật... các mô hình cho thấy những cách tiếp cận khác nhau nhưng cùng hướng tới phát triển bền vững.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động