Đêm qua (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS mới nhất cho iPhone và iPod Touch. IOS 14 mang đến một loạt các tính năng mới và thiết kế được thay đổi. 
iphone 12 se co ban mini voi gia re hon iphone 11 iPhone 12 sẽ có bản mini với giá rẻ hơn iPhone 11
chinh thuc ra mat san pham biface pro cham cong made in vietnam su dung cong nghe tri tue nhan tao ai Chính thức ra mắt sản phẩm BiFace Pro chấm công Made in Vietnam, sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI

Trong phiên bản iOS 14 mới được ra mắt, Apple thêm chế độ nhóm các ứng dụng lại với nhau theo kiểu mới. Các ứng dụng sẽ được tự động sắp xếp thành một nhóm và bạn không phải giữ tất cả các biểu tượng trên chế độ xem màn hình chính của mình. 

ban ios 14 chinh thuc ra mat nhieu tinh nang moi dang cho doi
App Liberty sẽ tự sắp xếp các ứng dụng cùng một nội dung lại với nhau.

Ngoài ra, bạn không cần mất công phân loại như trước nữa, bên trên là thanh tìm kiếm nhanh. Nhóm ứng dụng này được gọi là App Liberty.

Các widget mới giàu dữ liệu hơn bao giờ hết và có nhiều kích cỡ khác nhau. Chúng có thể truy cập thông qua chế độ xem hôm nay, nhưng cũng có thể được kéo ra lên trên màn hình chính. Các widget có thể tự gom lại, không chiếm nhiều diện tích thông qua tính năng Smart Stack. Mỗi khi nhấp vào, thông tin mỗi widget sẽ hiện ra.

Siri sẽ có biểu tượng mới, chỉ chiếm một góc nhỏ bên dưới chứ không phải toàn bộ màn hình như trước. Ngoài ra, Siri còn gửi cho bạn cả tin nhắn âm thanh thay vì chỉ chữ viết như trước. Tương tự, các cuộc gọi thoại hay FaceTime cũng chỉ bật lên cửa sổ nhỏ, thay vì chiếm toàn bộ màn hình như trước đây.

ban ios 14 chinh thuc ra mat nhieu tinh nang moi dang cho doi
Hiện tại, 11 ngôn ngữ được cập nhật trên Google Translate của iOS 14 có thể sử dụng ngoại tuyến.

Google Translate mới trong iOS 14 được thiết kế để trò chuyện và có thể hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro và ứng dụng sẽ dịch sang ngôn ngữ bạn đã chọn. Hiện tại, đã có 11 ngôn ngữ được hỗ trợ dịch ngoại tuyến: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ả Rập, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Nga.

ban ios 14 chinh thuc ra mat nhieu tinh nang moi dang cho doi
Người dùng có thể ghim tin nhắn cần thiết trong iMessages lên đầu và cập nhật loạt emoji mới.

Kỹ sư Apple Stacey Lysik cũng giới thiệu các tính năng mới trong Tin nhắn bao gồm: Emoji mới (bao gồm cả emoji người dùng tự thiết kế mới), ghim tin nhắn lên đầu. Các tính năng mới cho chat nhóm trên iMessages cũng được cải tiến bằng các biểu tượng tròn. 

ban ios 14 chinh thuc ra mat nhieu tinh nang moi dang cho doi
Ứng dụng Maps còn hỗ trợ sạc xe điện đối với dòng xe BMW và Ford.

Giám đốc Apple Maps Meg Frost cũng giới thiệu các tính năng mới của Apple Maps trong iOS 14. Các tính năng mới hỗ trợ chỉ đường cho xe đạp, chẳng hạn như hỗ trợ về độ dốc và tình trạng tắc trên một số con đường. Ngoài ra, ứng dụng Bản đồ còn có hỗ trợ định tuyến EV để sạc và đề nghị dừng sạc với xe điện, tuy nhiên mới chỉ làm việc với BMW và Ford.

Apple CarPlay bổ sung ứng dụng mới bao gồm sạc EV, đỗ xe và mua thức ăn nhanh. Ngoài ra, người dùng còn có thể thay đổi hình nền giao diện màn hình hiển thị thông tin giải trí trên xe. Nếu làm mất iPhone, bạn cũng có thể vô hiệu hóa chức năng mở khóa thông qua iCloudBạn còn có thể chia sẻ khóa thông qua iMessage.

iOS 14 bổ sung ứng dụng App Clip mới để dễ dàng truy cập một cách nhanh chóng mà không cần tải xuống phiên bản đầy đủ từ App Store. Người dùng khởi chạy App Clip chỉ bằng một cú chạm và thanh toán, đăng nhập bằng Apple Pay. 

iphone 12 se co ban mini voi gia re hon iphone 11 iPhone 12 sẽ có bản mini với giá rẻ hơn iPhone 11

Dự kiến cuối năm nay, Apple sẽ ra mắt một phiên bản iPhone với kích cỡ và mức giá khác với iPhone 12 thông báo ...

lo hong tren iphone ipad van duoc khai thac trong nhieu nam qua Lỗ hổng trên iPhone, iPad vẫn được khai thác trong nhiều năm qua

Apple Inc. đang lên kế hoạch sửa một lỗ hổng mà một công ty bảo mật cho biết có thể đã khiến hơn nửa tỷ ...

nhat ban hoan ra mat iphone se Nhật Bản hoãn ra mắt iPhone SE

Tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát tại Nhật Bản khiến các nhà mạng di động nước này quyết định trì hoãn ra mắt ...

 

 

 

Truyền hình