Ban Giám đốc, nhân viên điều hành cùng phòng với bệnh nhân 714, 1 lái xe và 1 nhân viên bán vé của tuyến buýt 53B (tổng cộng 37 trường hợp F1) đã được đưa đi cách ly theo quy định.
800 người sắp trở về Hà Nội từ Đà Nẵng sẽ bị cách ly tập trung 800 người sắp trở về Hà Nội từ Đà Nẵng sẽ bị cách ly tập trung
Thêm 3 ca nhiễm COVID-19 mới tại Quảng Nam, 1 ca ở Hà Nội Thêm 3 ca nhiễm COVID-19 mới tại Quảng Nam, 1 ca ở Hà Nội
ban giam doc va 35 nhan vien xi nghiep xe buyt 10 10 bi cach ly vi lien quan toi benh nhan 714
Toàn bộ khu vực văn phòng, xưởng, sân bãi và 162 xe buýt của 15 tuyến và nhánh tuyến do xí nghiệp 10-10 quản lý đã được phun khử khuẩn, sát trùng. (Ảnh minh họa)

Đại diện Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) hôm 6/8/2020 cho biết, ngay từ tối ngày 5/8, cơ quan y tế quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành khoanh vùng 37 người F1 tại Xí nghiệp Xe buýt 10-10, liên quan tới bệnh nhân số 714 vừa được xác định nhiễm COVID-19.

Cụ thể, Ban Giám đốc, nhân viên điều hành cùng phòng với bệnh nhân, 1 lái xe và 1 nhân viên bán vé của tuyến buýt 53B (tổng cộng 37 trường hợp F1) đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Toàn bộ khu vực văn phòng, xưởng, sân bãi và 162 xe buýt của 15 tuyến và nhánh tuyến do xí nghiệp quản lý cũng được phun khử khuẩn, sát trùng.

Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) ngay lập tức đã yêu cầu các đơn vị phải trang bị đầy đủ khẩu trang y tế; kiểm tra theo dõi thân nhiệt thường xuyên trong ngày; trang bị và sử dụng nước khử khuẩn tại trụ sở cơ quan, đơn vị; phun khử khuẩn văn phòng, phương tiện xe buýt; thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo hành khách có biện pháp tự bảo vệ sức khỏe.

Đối với hành khách không thực hiện các biện pháp phòng dịch, nếu cần thiết có thể từ chối phục vụ.

Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3. Toàn bộ các đối tượng F1 cách ly hiện sức khỏe ổn định và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm, tâm lý ổn định và chủ động thông báo cho người thân, gia đình bạn bè.

Đơn vị cũng đã chỉ đạo và thành lập Đội công tác khẩn cấp với nhân sự cán bộ và nhân viên được huy động từ Tổng công ty và các đơn vị hoạt động buýt cùng lĩnh vực trực tiếp xuống tiếp quản và điều hành hoạt động của đơn vị, giao nhiệm vụ cho 1 phó tổng giám đốc tạm thời trực tiếp điều hành mọi hoạt động của đơn vị trong thời gian giám đốc thực hiện cách ly.

Thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, 17 ca liên quan đến BV Đà Nẵng, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay Thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, 17 ca liên quan đến BV Đà Nẵng, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 vừa thông báo, Việt Nam đã ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 17 ...

Tin tức trong ngày mới nhất: Phát hiện nhóm người từ Đà Nẵng đi bộ theo đường bờ biển ra Huế để trốn cách ly Tin tức trong ngày mới nhất: Phát hiện nhóm người từ Đà Nẵng đi bộ theo đường bờ biển ra Huế để trốn cách ly

Tin tức trong ngày mới nhất: Phát hiện nhóm người từ Đà Nẵng đi bộ theo đường bờ biển ra Huế để trốn cách ly; ...

Tin tức COVID-19 mới nhất: Bệnh nhân 426 ở Đà Nẵng tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối Tin tức COVID-19 mới nhất: Bệnh nhân 426 ở Đà Nẵng tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối

Tin tức COVID-19 mới nhất: Bộ Y tế vừa thông báo bệnh nhân COVID-19 số 426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối ...

In bài viết

Truyền hình