Trước thông tin vụ án mạng xảy ra với bé Lê Thị Nhật L., những người bạn cùng lớp đã rất buồn và sợ hãi. Một người bạn cùng lớp cho biết dù mới chuyển tới nhưng Nhật L. rất hòa đồng với mọi người.

Ngày 24/3, bé Lê Thị Nhật L. mang quốc tịch Việt Nam đang học lớp 3 tại thành phố Matsudo đã mất tích khi đang trên đường đi học. 2 ngày sau đó, cảnh sát đã phát hiện thi thể của em trong một con mương tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Được biết, thi thể bé L. được tìm thấy ở gần sông Tonegawa, nằm gần ga Toride và xung quanh là cánh đồng trải dài khoảng 2km theo hướng đông nam.

ban cua be gai viet nam mat tich o nhat ban l la mot nguoi hoa dong voi ban be va cham chi

Nơi tìm ra thi thể bé Nhật L..

Trước thông tin vụ việc bé L. tử vong, truyền thông Nhật Bản đã có mặt tại trường tiểu học nơi L. theo học và có trao đổi với các bạn cùng lớp của L.. Đại đa số các em đều thấy buồn và sợ hãi. Một người bạn cùng lớp chia sẻ:

"Bạn L. mới chuyển trường tới nhưng rất hoà đồng với các bạn. Khi nghe tin L. gặp tai nạn này thì mọi người đều đau buồn và hoảng sợ".

Mẹ của bé gái học cùng lớp Nhật L. cũng cho biết thêm:

"L. và còn gái tôi học cùng một lớp nên đã nhiều lần thấy L. ở trường. Con gái tôi đã nhiều lần kể là bạn L. là một học sinh rất chăm chỉ.

Tháng 4 này các cháu sẽ vào lớp 4 nhưng không ngờ giờ lại xảy ra việc như này, khi biết tin tôi đã thực sự rất sốc. Khi biết tin cháu mất tích thì mọi người đã cùng nhau tìm kiếm".

ban cua be gai viet nam mat tich o nhat ban l la mot nguoi hoa dong voi ban be va cham chi

Chân dung bé Lê Thị Nhật L..

Các phụ huynh khác cho biết hiện tại họ cũng đang rất hoang mang và từ giờ không dám để con đi ngoài đường 1 mình nữa.

Theo thông tin thêm từ cảnh sát, họ còn nhận được tin báo sau đó là chiều ngày 24 có một bé gái nhận dạng giống bé L. ở gần một công viên thuộc thành phố Matsudo cùng với một vài người khác. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Skye

In bài viết

Truyền hình