Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa công bố quyết định kỷ luật đối với hàng loạt cán bộ giữ các chức danh lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà như Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ.
ban bi thu ky luat lanh dao nguyen lanh dao tinh khanh hoa Đã kỷ luật hơn 70 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lý
ban bi thu ky luat lanh dao nguyen lanh dao tinh khanh hoa Sơn La kỷ luật 83 đảng viên vụ gian lận thi cử THPT 2018
ban bi thu ky luat lanh dao nguyen lanh dao tinh khanh hoa Năm 2019 kỷ luật 30 người đứng đầu vì để xảy ra tham nhũng
ban bi thu ky luat lanh dao nguyen lanh dao tinh khanh hoa
Ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021 (Ảnh: VOV).

Sáng nay (14/11), tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Thế Toàn đã công bố các quyết định kỷ luật của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với tập thể và các cá nhân lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.

Đối với tập thể, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; cảnh cáo đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010-2015, nhiệm kỳ 2015-2020 và Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016, nhiệm kỳ 2016-2021 đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc.

Đồng thời, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra rất nhiều vi phạm, khuyết điểm kéo dài trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, thất thoát, lãng phí rất lớn tài nguyên đất đai, tài sản và ngân sách nhà nước, ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng, an ninh, tác động xấu đến kinh tế - xã hội, gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng.

ban bi thu ky luat lanh dao nguyen lanh dao tinh khanh hoa
Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà nhiệm kỳ 2010-2015 (Ảnh: Thanh Niên).

Về cá nhân, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với các cán bộ:

Ông Lê Đức Vinh (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016);

Ông Nguyễn Chiến Thắng (Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016);

Ông Đào Công Thiên (Tỉnh ủy viên, ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021).

ban bi thu ky luat lanh dao nguyen lanh dao tinh khanh hoa
Ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021 (Ảnh: Trang thông tin ĐBND tỉnh Khánh Hoà).

Trong đó, ông Lê Đức Vinh bị kỷ luật vì cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa trong 2 nhiệm kỳ và những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng, của UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng và UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Nguyễn Chiến Thắng bị kỷ luật vì cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng và UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016.

Ngoài ra, cả 2 ông Vinh và Thắng đã trực tiếp ký các văn bản của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, của UBND tỉnh Khánh Hòa về đất đai, về đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong đó có nội dung cố ý vi phạm.

Ông Đào Công Thiên bị kỷ luật vì cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021; đã trực tiếp ký các văn bản về đất đai và đầu tư xây dựng các dự án vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Truyền hình