Bệnh viện Trung ương Huế đã tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ Ph. do có liên quan tới vụ việc nghi đánh nữ sinh thực tập đến mức phải nhập viện.
Bác sĩ xin nghỉ việc sau nghi án đánh đập dã man nữ thực tập sinh ở Huế Nam bác sĩ từng đuổi chém bệnh nhân nghi hành hung nữ thực tập sinh ở Huế Công an triệu tập người đàn ông đánh vợ, dìm xuống hồ bơi ở Tây Ninh
bac si nghi ga tinh danh nu thuc tap sinh nhap vien bi tam dinh chi cong tac
Nữ sinh thực tập bị bác sĩ đánh gây thương tích nghiêm trọng phải nhập viện. (Nguồn ảnh báo Tri Thức Trẻ)

Chiều nay 23/9, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đã tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ Ph. do có liên quan tới vụ việc nghi đánh nữ sinh thực tập đồng thời vị này cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Trước đó, nghi vấn sự việc điều dưỡng D.H.T.T. của Bệnh viện Trung ương Huế bị nam đồng nghiệp là bác sĩ Ph. hành hung tại nhà riêng hôm 17/9 đã gây xôn xao dư luận, gây ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh, uy tín của bệnh viện.

Phía bệnh nhân D.H.T.T. đã nhập viện tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế cùng hôm xảy ra sự việc nói trên, trong tình trạng tỉnh táo, xây xát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải, sau đó bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A cùng ngày.

Đến ngày 20/9, T. được chuyển đến Trung tâm Mắt, Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục điều trị và xuất viện vào ngày 23/9 trong tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Ngoài ra, phía lãnh đạo Bệnh viện TW Huế cũng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc. Nếu bác sĩ Ph. có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài bệnh viện cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định. - theo báo NLĐ.

Được biết, bác sĩ L.Q.H.P là con trai của bác sĩ L.Q.T. Hiện cả 2 cha con bác sĩ này đều công tác tại Khoa Da liễu một bệnh viện nổi tiếng ở Huế. Cha của vị bác sĩ này cũng có một phòng khám tư ở Quốc lộ 49 (Thừa Thiên - Huế).

Năm 2011, bác sĩ L.Q.H.P từng bị Công an lập biên bản vì cầm dao đuổi chém bệnh nhân tại phòng khám của cha mình. Cụ thể, tháng 5/2011 chị Nguyễn Thị Hằng (trú tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang) đến mua thuốc trị vẩy nến tại phòng khám của bác sĩ L.Q.T về uống.

Một tuần sau, chị có triệu chứng nhức đầu, toàn thân phù nề, sốt cao, bong tróc da ở lòng bàn tay và mu bàn chân, phải đi cấp cứu tại Khoa Da liễu Bệnh viện Trung ương Huế. Do bệnh nặng, chị được chuyển sang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, tại đây, các bác sĩ chẩn đoán chị Hằng bị nhiễm trùng huyết trên nền dị ứng thuốc và vảy nến.

Ngày 11/5, người nhà chị Hằng đến phòng khám của bác sĩ T. đòi bồi thường cho chị, thì bị con trai ông T. là bác sĩ L.Q.H.P cầm dao đuổi chém.

Giải thích về việc cầm dao dọa chém người nhà bệnh nhân khi ấy, bác sĩ L.Q.H.P cho biết, do người nhà bệnh nhân đến phòng khám của gia đình gây rối nên việc cầm dao đuổi chém là một hành động tự vệ. - báo Công lý đưa tin.

Xem thêm video Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung khi đi làm từ thiện

Truyền hình